xs
xsm
sm
md
lg

“เมฆ มิดไมล์” นักแสดงตัวประกอบมิวสิกวิดีโอ แจง ปอท.คลิปเซ็กซ์หมู่หลุดจากกลุ่มไลน์ลับ วอนสังคมหยุดแชร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “เมฆ มิดไมล์” นักแสดงตัวประกอบมิวสิกวิดีโอ พบ ปอท.แจงโลกออนไลน์แชร์คลิปสวิงกิ้ง เซ็กซ์หมู่ ชาย 2 หญิง 1 ว่อน เผยหลุดจากกลุ่มไลน์ลับ วอนสังคมหยุดแชร์ เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

วันนี้ (24 ก.ย.) เวลา 10.30 น. ที่กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายภูวพัตน์ หรือเมฆ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ในฐานะรองโฆษก บก.ปอท. เพื่อชี้แจงกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิป “เมฆ สวิงกิ้ง”, “เมฆ มิดไมล์” คู่รักเซ็กซ์หมู่ ชาย 2 หญิง 1 กันว่อนเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ กระทั่งถูกตำรวจ ปอท.ออกหมายเรียกให้เข้าพบเนื่องจากเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

นายเมฆกล่าวว่า ตนและเพื่อนได้แชร์คลิประหว่างมีเพศสัมพันธ์ให้กันในไลน์กลุ่มของคนรู้จักที่มีกัน 15 คน ซึ่งคลิปของตนมี 6 คลิป ก่อนหน้านี้มีการส่ง 4-5 คลิปแรกไม่มีปัญหาอะไร กระทั่งมีคนส่งข้อความเข้ามาบอกตนผ่านเฟซบุ๊กว่ามีคลิปหลุดลงในทวิตเตอร์ ตนจึงเข้าไปดูและเห็นการแชร์เยอะมาก พยายามตามลบแต่ไม่หมด โดยภายหลังจากกลายเป็นข่าวตนก็ถูกลบออกจากกลุ่มไลน์คนรู้จักทันที จึงคาดว่าอาจเป็นคนในกลุ่มนำคลิปไปเผยแพร่

นายเมฆกล่าวอีกว่า ตนจะแจ้งความคนแชร์คลิปดังกล่าวแต่ปรากฏว่ามีจำนวนเยอะมาก รวมทั้งมีบุคคลเข้ามาท้าทายว่าระหว่างคนโพสต์กับคนถ่ายว่าฝ่ายไหนจะโดนเอาผิดหนักกว่ากัน เลยขอวอนอย่าโพสต์อย่าแชร์อีกเลย ส่วนคนที่เลียนแบบก็ขอให้ดูเป็นตัวอย่างเพราะมันเป็นดาบสองคม นอกจากนี้ ตนไม่ได้โพสต์ขอโทษหรือร้องไห้เพราะไม่ชอบอะไรดรามา แต่เบื้องหลังรู้สึกแย่มาก ขณะที่แฟนของตนที่อยู่ต่างประเทศก็รู้สึกตกใจ ขอฝากสังคมว่าอย่าทำตามเพราะเป็นเรื่องไม่ดี ทำให้แฟนและตัวเองต้องเดือดร้อน

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์เผยว่า บก.ปอท.มีศูนย์มอนิเตอร์เรื่องลามกอนาจารโดยเฉพาะ กรณีดังกล่าวพบว่าเป็นกระแสสังคม เบื้องต้นจึงได้เรียกนายเมฆมาสอบถามข้อมูลและการมีผู้เอาไปเผยแพร่ โดยนายเมฆให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลที่อยู่ใน 4 คลิปบนทวิตเตอร์ ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา ทั้งนี้ ทวิตเตอร์แม้จะติดตามได้ยากกว่า แต่ขอยืนยันว่าศูนย์ฯ สามารถตรวจสอบได้

“ฝากเตือนคนที่นำคลิปไปเผยแพร่ ถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท ใครที่นึกสนุกขอให้อย่าทำเพราะมันผิดศีลธรรม คลิปจะอยู่ในระบบคอมพิวเตอร์ไม่สามารถเอาออกได้ และไม่ใช่เรื่องดีหากมีลูกหลานมาเปิดพบเข้า” พ.ต.อ.ศิริวัฒน์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภูวพัตร หรือเมฆ เคยเป็นนักแสดงตัวประกอบมิวสิกวิดีโอ เพลง “โทรมา...ในฐานะอะไร” ของการะเกด อาร์สยาม และนักแสดงตัวประกอบละครชุดฟ้ามีตา ของช่อง 7 ตอน ‘สัจจะลูกผู้ชาย’ ปัจจุบันทำธุรกิจให้เช่าคอนโดมิเนียมในแถบสุขุมวิท 52



กำลังโหลดความคิดเห็น...