xs
xsm
sm
md
lg

หลานอดีตนายกเล็กคลองหลวง รมควันฆ่าตัวตายหนีปัญหาเรื่องการเงิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


หลานชายอดีตนายกเล็กคลองหลวง จุดเตาหมูกระทะรมควันฆ่าตัวตายปริศนาภายในบ้าน คาดเครียดธุรกิจมีปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ จึงคิดสั้นดังกล่าว

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 1 กันยายน 2561 ร.ต.อ.วัชรพงษ์ เทียนประถัมภ์ รอง สว.สอบสวนสภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุฆ่าตัวตาย ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 8/115 หมู่ที่ 5 บ้านบุณฑรีก์ รังสิต-คลอง 2 ถนนเลียบคลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุ บริเวณห้องพระชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ พบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมา นายมงคลฤทธาภาดากาล ค่ายทอง (หรือ บอย) อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 8/115 หมู่ที่ 5 บ้านบุณฑรีก์ รังสิต-คลอง 2 ซึ่งเป็นบุตรชายของ นายสมศักดิ์ ค่ายทอง รักษาการนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองคลองหลวง สภาพนอนหงาย สวมกางเกงชาสั้นสีเขียว ไม่สวมเสื้อ ที่นอนอยู่กลางห้อง ข้างกายพบเตาหมูกระทะ ที่มีร่องรอยของการจุดเตา จนถ่านมอดไป พร้อมกับขวดเบียร์ 1 ขวด แก้วน้ำ 1 ใบ และบุหรี่ 1 ซองตกอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ด.ช.กีรติธาดานฤภาดา ค่ายทอง หรือ น้องบัส บุตรชายวัย 13 ปี ได้ให้การว่า ตนเองเจอพ่อครั้งสุดท้ายเวลา 14.00 น.วันนี้ จากนั้นตนเองได้ออกไปกินหมูกระทะกับเพื่อนๆ พอกลับมาบ้านได้เรียกหาพ่อตั้งหลายครั้ง แต่ไม่มีเสียงตอบรับ แต่กับได้กลิ่นควันไฟมาจากภายในบ้าน จึงขึ้นไปดูที่ชั้นบน และไม่สามารถเปิดห้องได้ จึงโทร.ตามนายสมศักดิ์ ซึ่งเป็นปู่ ให้มาตรวจสอบก่อน และช่วยกันพังประตูห้องเข้าไป และพบ นายมงคลฤทธาภาดากาล (หรือ บอย) ได้นอนเสียชีวิตแล้ว ด้วยการจุดเตาหมูกระทะ รมควันฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่ประตู ได้ใช้กระดาษกาวปิดเอาไว้ เพื่อไม่ให้กลิ่นควันไฟออกมาด้านนอก ในเบื้องต้นจากการชันสูตรคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 8 ชม.เจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายคงมีปัญหาการเงินๆ ทองๆ กัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เชิญญาติๆ ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก

ทาง นายสมศักดิ์ ค่ายทอง เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นคนรักครอบครัว และทำงานเกี่ยวกับดูแลกิจการรถบัสและรถตู้รับ-ส่งพนักงาน ให้กับ นายประเสริฐ ค่ายทอง อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองคลองหลวง ซึ่งเป็นลุง แต่ระยะหลังไม่ได้เป็นคนดูแล เพราะว่ามีปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ทำให้ประสบปัญหาเรื่องการเงิน และเงินขาดมือไม่เพียงพอดูแลครอบครัว ซึ่งช่วงเย็นๆ ที่ผ่านมา ตนเองก็พยายามโทร.หาลูกชายแล้ว แต่ก็ไม่รับสาย จนกระทั่งช่วงค่ำ ทางหลานชายได้โทรไปหาตนเอง จึงรีบเดินทางมาตรวจสอบก็พบว่าฆ่าตัวตายแล้ว

ทางด้าน ร.ต.อ.วัชรพงษ์ เทียนประถัมภ์ รอง สว.สอบสวน สภ.คลองหลวง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ร่วมกับแพทย์เวรชันสูตรพลิกศพ พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างผู้เสียชีวิตส่ง โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ญาติๆ ไปรับศพ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...