xs
xsm
sm
md
lg

ญาติเจ้าทุกข์แค้นสูญ 4 แสน ปรี่หมายกระทืบโจรผัวเมียอุ้มหมาขณะทำแผน น้องหมาโชคดี ตร.ส่งญาติเลี้ยง (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ตำรวจคุมตัวผัวเมียอุ้มหมาตระเวนลักทรัพย์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ ญาติผู้เสียหายแค้นสูญ 4 แสนพยายามแหวกวงล้อมตำรวจ หวิดถูกประชาทัณฑ์ ชีวิตใหม่น้องหมา ตร.ส่งให้ญาติเลี้ยง ระบุไม่อยู่ในที่เกิดเหตุพื้นที่ปทุมธานี



วันนี้ (30 ส.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น. พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี พ.ต.ท.วิศิษฎ์ มะอักษร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองปทุมธานี กำลังชุดสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบรวมกว่า 50 นาย ได้ควบคุมตัวนายอภิชาติ บุญเรือง อายุ 42 ปี และนางฑิญาตา บุญเรือง อายุ 38 ปี สามีภรรยา พร้อมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลนิสสันสีดำ ทะเบียนป้ายแดง ที่ออกตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์มาอย่างโชกโชนตลอด 15 ปีที่ผ่านมา โดยการอุ้มสุนัขเบี่ยงเบนความสนใจเหยื่อก่อนลักทรัพย์สิน โดยผู้เสียหายเรียกว่า “โจรอุ้มหมา” หลังหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ซอยเพิ่มศิลป์ ซอยพหลโยธิน 52 ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้นในกรุงเทพมหานคร

โดยตำรวจ บช.ภ.1 ได้ติดตามจับกุมตัวไว้ได้เพื่อนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านเจ๊หมวย จำหน่ายแห อวน กระชังปลา เลขที่ 99/15 หน้าหมู่บ้านฉัตรหลวง 9 ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี จุดที่คนร้ายก่อเหตุฉกทรัพย์นางรสสุคนธ์ วิมูลชาติ หรือเจ๊หมวย เจ้าของร้านขณะเตรียมสินค้าให้คนร้าย โดยคนร้ายได้ทรัพย์เป็นกระเป๋าถือสีดำ 1 ใบ ที่ตนเองใส่ไว้ในเก๊ะตู้ลิ้นชักภายในมีสร้อยทองรูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท และ 1 บาท พระเลี่ยมทอง 10 องค์ เงินสด 30,000 รวมแล้วกว่า 4 แสนบาทไป โดยก่อเหตุเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 7 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา

การทำแผนประกอบคำรับสารภาพในพื้นที่ จ.ปทุมธานี มีการทำเพียง 1 จุด คือร้านเจ๊หมวย จำหน่ายแห อวน กระชังปลา เลขที่ 99/15 หน้าหมู่บ้านฉัตรหลวง 9 ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี โดยคนร้ายสามีภรรยาได้ขับรถเก๋งป้ายแดงมาจอดริมทางก่อนที่คนร้ายซึ่งเป็นผู้หญิงจะลงมาเลือกซื้อไม้กวาดขึ้นรถไป หลังจากนั้นนำไม้กวาดไปใส่ที่ท้ายรถเก๋ง และคนร้ายที่เป็นสามีจะลงมาสั่งซื้อตาข่ายกับเจ๊หมวย ทำให้เจ๊หมวยเผลอไปจัดสินค้าให้คนร้าย ทำให้คนร้ายฉกทรัพย์ที่ใส่ไว้ในเก๊ะโต๊ะลิ้นชักแล้วหลบหนีไป

ขณะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นางรสสุคนธ์ วิมูลชาติ หรือเจ๊หมวย ได้พูดต่อว่าคนร้ายด้วยความเสียใจเพราะสูญทรัพย์ไปกว่า 4 แสนบาท และได้คืนมาเพียงบางส่วน ขณะเดียวกัน หลานๆ ของเจ๊หมวยต่างพากันปรี่เข้ามาเพื่อจะทำร้ายร่างกายผู้ต้องหาด้วยความโกรธแค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลความเรียบร้อยต่างพากันเข้าห้ามปรามแล้วพาผู้ต้องหาขึ้นรถทันที ก่อนที่จะออกจากสถานที่ทำแผนฯ ที่ จ.นนทบุรีต่อไป

พ.ต.ท.วิศิษฎ์ มะอักษร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองปทุมธานี เปิดเผยว่า สำหรับสุนัขของผู้ต้องหาหลังจากถูกจับกุมตัวได้แล้วนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบให้ญาติผู้ต้องหาเป็นผู้ดูแล เพราะในการก่อเหตุในพื้นที่ สภ.เมืองปทุมธานีนั้น ผู้ต้องหาไม่ได้นำสุนัขมาใช้ในการก่อเหตุ





กำลังโหลดความคิดเห็น...