xs
xsm
sm
md
lg

แท็กซี่น้ำใจงามเก็บเงิน 1.2 แสนบาท คืนหนุ่มคูเวตที่พาพี่ชายมารักษาอาการป่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - โชเฟอร์แท็กซี่ส่งคืนกระเป๋าถือพร้อมธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ให้แก่ผู้โดยสารสัญชาติคูเวต โดยมอบเงินผ่านสถานีวิทยุ สวพ.FM 91

วันนี้ (10 ส.ค.) ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 นายพรทิพย์ บุทสิท โชเฟอร์แท็กซี่ สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 1 มก 6494 กรุงเทพมหานคร ส่งคืนกระเป๋าถือสีเขียวพร้อมธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอเมริกา และธนบัตรสกุลเงินดีนาร์ ประเทศคูเวต ให้แก่นายเมสชารี อัล ฟัดฮาลี (Meshari HM Al Fadhli) อายุ 42 ปี สัญชาติคูเวต ภายหลังลืมไว้บนรถขณะเรียกใช้บริการเมื่อช่วง 14.30 น. วันเดียวกัน มี น.ส.ไจตนย์ ศรีวังพล ผู้บริหารสถานีร่วมเป็นสักขีพยาน

นายพรทิพย์ บุทสิท อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ 1 ต.ขี้เหล็ก อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด ผู้ขับขี่รถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 1 มก 6494 กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 14.30 น.วานนี้ (9 ส.ค.) ขณะที่ตนขับรถอยู่ภายในซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ มีผู้ชายลักษณะเป็นชาวต่างชาติ ผิวคล้ำ เรียกให้เลี้ยวรถเข้าไปภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง เมื่อตนจอดรถก็ได้เปิดประตูลงจากรถเดินเข้าไปหาพนักงานโรงแรม เพื่อขอความช่วยเหลือให้ช่วยสื่อสารกับชาวต่างชาติว่าต้องการเดินทางไปที่ไหน ขณะเดียวกัน ชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวเดินคุยโทรศัพท์ ไม่ได้สนใจคำถามของพนักงานโรงแรม

เวลาผ่านไปประมาณ 5 นาที พนักงานโรงแรมก็บอกกับตนว่า ชาวต่างชาติคงไม่ใช้บริการแล้ว เพราะยังติดธุระคุยโทรศัพท์อยู่ ให้ตนขับรถออกจากโรงแรม เมื่อขับรถออกมาได้สักพักมองเห็นกระเป๋าถือสีเขียววางอยู่เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า ก็ยังสงสัยอยู่ว่าเป็นกระเป๋าของใคร ผู้โดยสารรายไหนลืมไว้ เพราะตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมามีผู้โดยสารเรียกใช้บริการหลายราย บางคนนั่งหน้าคู่กับตน เมื่อเปิดกระเป๋าออกตรวจดูพบภายในมีธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ จำนวน 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ ธนบัตรสกุลเงินดีนาร์ คูเวต รวมจำนวน 520 ดีนาร์ คูเวต คิดเป็นเงินบาทมูลค่าประมาณ 120,000 บาท นอกจากนี้ยังมีพาสปอร์ตของนายเมสชารี อัล ฟัดฮาลี และครอบครัว รวม 3 เล่ม นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ระหว่างนั้นมีผู้โดยสารเรียกใช้บริการจึงเก็บกระเป๋าถือใบดังกล่าวใส่ในลิ้นชักหน้ารถ

นายพรทิพย์กล่าวว่า กระทั่งเวลา 15.10 น.ขณะขับรถไปส่งผู้โดยสารย่านพระราม 2 ได้ยินผู้ดำเนินรายการ สวพ.FM 91 ประกาศตามหาผู้ขับขี่รถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 1 มก 6494 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นหมายเลขทะเบียนรถของตน โดยระบุว่ามีผู้โดยสารต่างชาติลืมกระเป๋าถือสีเขียวภายในมีเงินสดสกุลเงินต่างประเทศ ทั้งเงินดอลลาร์สหรัฐฯ และเงินดีนาร์ ประเทศคูเวต ไว้บนรถ ตรงกับกระเป๋าที่ตนพบ จึงรีบโทรศัพท์เข้ามายังหมายเลข 1644 พร้อมกับนำกระเป๋ามาส่งมอบให้ทางสถานีฯ

“อยากคืนกระเป๋าพร้อมทรัพย์สินมีค่าทั้งหมดให้กับเจ้าของ ไม่ได้คิดอยากได้เป็นของตัวเอง เมื่อ 2 ปีก่อน เคยเก็บเงินสดของข้าราชการรายหนึ่งได้ก็นำส่งคืนเช่นกัน ปัจจุบันนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ขับรถแต่ละวัน เหลือเงินกลับบ้านเพียง 500-600 บาท ต้องคิดถึงใจเขาใจเรา เมื่อส่งคืนกระเป๋าและเงินสดแล้วรู้สึกสบายใจ” โชเฟอร์แท็กซี่คนดีกล่าว

ขณะที่นายปาริต หมัดนุรักษ์ เจ้าหน้าที่โรงแรมชาร่าวิลล์ ล่ามแปล กล่าวว่า นายเมสชารี อัล ฟัดฮาลี อายุ 42 ปี สัญชาติคูเวต พาพี่ชายมารักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ก่อนเกิดเหตุไม่ได้แจ้งต่อทางพนักงานโรงแรมว่าจะไปไหน เขาเดินออกไปเรียกรถแท็กซี่ด้วยตนเอง หลังจากชาวต่างชาติแจ้งกับพนักงานโรงแรมว่ากระเป๋าพร้อมทรัพย์สินสูญหาย จึงเปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบพบว่าระหว่างที่โชเฟอร์เข้ามาจอดรถภายในโรงแรมฯ นายเมสซารีเปิดประตูหน้ารถพร้อมกับวางกระเป๋าถือและทรัพย์สินไว้ภายในรถโดยที่ไม่มีใครรู้ แล้วเดินพูดคุยโทรศัพท์ กระทั่งโชเฟอร์แท็กซี่ขับรถออกไปจากโรงแรมประมาณ 20 นาทีถึงทราบเรื่อง

นายเมสชารีกล่าวว่า รู้สึกเครียดมากหลังเกิดเหตุ และไม่คิดว่าจะได้ทรัพย์สินกลับคืน กระทั่งทางโรงแรม ได้รับการประสานงานจากสถานีวิทยุ สวพ.FM 91 เมื่อเวลา 16.00 น. ว่านายพรทิพย์ บุทสิท ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ 1 มก 6494 กรุงเทพมหานคร เก็บได้นำเข้ามามอบให้ทางสถานี เขาดีใจมาก และได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้แก่นายพรทิพย์เพื่อตอบแทนความมีน้ำใจ พร้อมกล่าวขอบคุณกำลังโหลดความคิดเห็น...