xs
xsm
sm
md
lg

สองแถวซิ่งชนรถกระบะกลางยูเทิร์น ผู้โดยสารเจ็บกว่า 10 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สองแถวสายสำโรง-ท่าน้ำพระประแดง ซิ่งหักหลบรถ เสียหลักพุ่งชนประสานงากับรถกระบะ กลางยูเทิร์น ผู้โดยสารเจ็บกว่า 10 ราย

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 9 สิงหาคม 2561 พ.ต.ท.รุ่งอรุณ ยิ่งยืน สารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถโดยสารสองแถวชนประสานงากับรถยนต์กระบะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณจุดกลับรถหน้าโรงพัก สภ.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์สองแถวโดยสารที่วิ่งระหว่างสำโรง-ท่าน้ำพระประแดง ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว ทะเบียนป้ายเหลือง 10-7024 สมุทรปราการ ซึ่งเป็นรถโดยสารของบริษัท สมุทรปราการขนส่ง ด้านหน้าพังยับเยินชนอยู่กับรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตูสีขาว ทะเบียน 3 กณ 5929 กรุงเทพมหานคร ที่จอดรอกลับรถอยู่ที่บริเวณจุดกลับรถหน้าโรงพัก บริเวณเลนขวา ในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทั้งหมดเป็นพนักงานบริษัท อาร์เว้น จำกัด จำนวน 12 คน ที่นั่งมาบนรถโดยสารสองแถวคันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทก มีอาการเจ็บปวดตามร่างกายและมีแผลถลอก มีเพียง 3 รายเท่านั้นที่ได้รับบาดเจ็บค่อนข้างรุนแรง มีอาการเจ็บปวดที่ต้นคอและกลางแผนหลัง เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิได้ช่วยให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ จำนวน 11 คน และโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ จำนวน 1 คน

จากการสอบถาม นายดำรงค์ กรเกี่ยว อายุ 29 ปี คนขับรถสองแถวคันดังกล่าว ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขับรถสองแถวคันดังกล่าว ไปรับคนงานที่บริษัท อาร์เว้น ซึ่งตั้งอยู่ในซอยบางหญ้าแพรก เพื่อที่จะไปส่งที่สำโรง โดยขับมาด้วยความเร็วพอประมาณ มาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดกลับรถ ตนได้ขับมาทางด้านเลนกลาง ซึ่งขณะนั้นได้มีรถยนต์กระบะเลี้ยวกลับรถ แต่กลับไม่พ้น จึงได้ถอยหลังเพื่อจะตั้งลำใหม่ ตนจึงหักรถหลบออกทางด้านเลนขวา ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่รถยนต์กระบะอีกคันหนึ่งได้หักหัวรถเลี้ยวเข้ามาในจุดกลับรถพอดี จึงชนประสานงากันอย่างแรง พนักงานที่นั่งอยู่ท้ายรถกระเด็นเข้ามากองรวมกันอยู่ด้านหน้าถูกแรงกระแทกได้รับบาดเจ็บ

ด้าน นายประยุทธ์ พิมพ์ขาว อายุ 38 ปี คนขับรถยนต์กระบะ ได้ให้การว่า ตนทำงานรับเหมาอยู่ในบริษัท อีซูซุ ใกล้ที่เกิดเหตุ หลังเลิกงานตนกำลังขับรถจะกลับบ้าน โดยไม่ทันคิดว่ารถสองแถวคันดังกล่าวจะหักหลบรถออกมาทางด้านเลนขวา ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่ตนหักหัวรถเข้ามาที่กลางจุดกลับรถพอดีจึงถูกรถสองแถวคันดังกล่าวชนเข้าที่ด้านหน้าข้างซ้ายอย่างแรงเสียงดังสนั่น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อ นายดำรงค์ คนขับรถสองแถว ว่า ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหายก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...