xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวลึกปมลับ : เปิดลับ“ป๋าป้อม”ยกเครื่องหน้าใส โชว์บารมีก่อนอำลาเป็นกองหนุน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


รายการ “ข่าวลึก ปมลับ” ออกอากาศทาง NEWS1 ล้วงปมลึก คลายปมลับ ตีแผ่ประเด็นร้อน กับ นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม ผู้จัดการ 360 วันอังคารที่ 17 เมษายน 2561 ตอน เปิดลับ“ป๋าป้อม”ยกเครื่องหน้าใส โชว์บารมีก่อนอำลาเป็นกองหนุน
“บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม พี่ใหญ่คสช. เปิดบ้านพัก ซอยลาดพร้าว 71 ให้ “น้องๆ”ทหาร-ตำรวจ ตบเท้ามาร่วมรดน้ำสงกรานต์ขอพรและอวยพร วันปีใหม่ไทย ท่ามกลางกระแสข่าว บิ๊กป้อม ไม่สบาย หลังลางานไปตรวจสุขภาพ 10-15เม.ย.ที่ผ่านมา

งานนี้ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ควง “อ.น้อง”รศ.นราพร จันทร์โอชา ภริยา ร่วมรดน้ำขอพรด้วย “บิ๊กป๊อก”พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ในฐานะพี่รอง “3ป.บูรพาพยัคฆ์”ก็ร่วมรดน้ำขอพร บิ๊กป้อม เช่นกัน

เท่ากับว่าวันสงกรานต์มาครบทั้งบ้าน “3ป.บูรพาพยัคฆ์”ทั้ง ‘บิ๊กป้อม’พี่ใหญ่ ‘บิ๊กป๊อก’พี่รอง และ ‘บิ๊กประยุทธ์’น้องเล็ก ทั้ง ‘3ป.’ ต่างยิ้มแย้มออกมาจากบ้าน

ที่สำคัญการ “ตบเท้า”ของนายทหารตำรวจในวันนี้ทำให้เห็น “คอนเนคชั่น-เครือข่าย”ของ พล.อ.ประวิตร ในสายทหารและตำรวจ ที่อาจส่งผลต่อการจัดทัพในอนาคตด้วย

ในส่วนของ “กองทัพ’”ที่ต้องจับตา คือ สายบูรพาพยัคฆ์ (พล.ร.2รอ.) ทหารเสือฯ (ร.21 รอ.) และ ทหารลาดหญ้า (พล.ร.9) ที่ต่อแถวเข้าบ้าน พล.อ.ประวิตร ไม่ขาดสาย

แน่นอนว่าทหารสายที่แทบจะไม่มาร่วมงาน คือ “สายวงศ์เทวัญ”แม้จะเป็นสายที่มีที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯก็ตาม สะท้อนถึงในทางส่วนตัว “ทบ.”ที่ยังมีความเป็น “พรรค”เป็น “พวก”อยู่

แต่เมื่อถึงเวลาก็รวมกันทำ “ภารกิจ-งานใหญ่”ให้ผ่านพ้นไปได้ เพราะประเทศยังอยู่ในช่วง “สถานการณ์พิเศษ”อยู่ และมี “กองทัพ”เป็น “หลักยึด”ที่สำคัญ
.
แต่ในวงการ ‘ตำรวจ’ ก็น่าสนใจ เพราะทั้ง ‘บิ๊กแป๊ะ’พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กับ ‘บิ๊กปู’พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ก็มาร่วมงานเช่นกัน เพราะมีกระแสข่าว ‘เสี้ยม’ ให้ขัดแย้งกันอยู่ตลอด แต่สุดท้ายก็มี ‘นาย’ คนเดียวกัน คือ ‘บิ๊กป้อม’ เพราะเป็น รองนายกฯ ที่ดูแล ‘กิจการตำรวจ’ ทั้งหมด

ซึ่ง ‘เครือข่าย’ ตำรวจนี้เองที่ พล.อ.ประวิตร มีอย่างกว้างขวาง จึงเป็นจุดสำคัญที่ “บิ๊กตู่”มอบอำนาจให้ “บิ๊กป้อม”เต็มๆในการ “จัดแถว”

แต่ในการจัดทัพ ด้านกองทัพ นายกฯ ยังดูด้วยตนเองด้วย จึงไม่แปลกที่งานเปิดบ้านครั้งนี้ จึงมีนายตำรวจมาไม่น้อยไปกว่านายทหาร

ทั้งหมดนี้จึงสยบข่าว “บิ๊กป้อม”ไม่แข็งแรงลงไปได้บ้าง และสะท้อน “บารมี”บ้านลาดพร้าว ของ “บิ๊กป้อม”ที่ไม่น้อย จน พล.อ.ประวิตร ได้ชื่อเป็น “ป๋าคนใหม่”ไปแล้ว แม้สมญานี้ พล.อ.ประวิตร จะไม่ต้องการ เพราะจะเป็น ภัยมากกว่า ดี เพราะเป็นการเทียบชั้นที่อาจมีงานเข้าโดยไม่จำเป็น

แต่อย่าลืมว่า ปัญหา สุขภาพที่ไม่เข้าใครออกใคร แม้ว่า พล.อ.ประวิตร จะพยายามรักษาร่างกายเสมอ แต่ด้วยอายุที่มากก็ทำให้หลายอย่างต้องใช้เวลาฟื้นฟู

โดยอาการไม่สบายของ พล.อ.ประวิตร เริ่มมาตั้งแต่การหกล้ม เมื่อปี2558 จนต้องใส่เฝือกอ่อน ทำให้ต้องพักงานไปถึง 3 สัปดาห์ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ก็พยายามหาวิธีรักษาต่างๆทั้งแพทย์ตะวันตกและแพทย์แผนจีน

ต่อด้วยปี2559 ก่อนวันเกิด 11ส.ค. ก็มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประวิตร เป็นลมต้องส่งเข้าโรงพยาบาลกลางดึก ทำให้ พล.อ.ประวิตร ไม่พอใจข่าวมาก และปฏิเสธไม่เป็นความจริง

ตามมาด้วยปี 2560 พล.อ.ประวิตร ไปทำบายพาสหัวใจ ลางานนานเกือบ 2 สัปดาห์ น้ำหนักลดลงไปหลายกิโลกรัม มาถึง ช่วงวันสงกรานต์ปีนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ลากิจ นายกฯ ไปตรวจสุขภาพตามวงรอบ ซึ่งครบรอบ 1 ปี หลังไปทำบายพาสหัวใจมา

แต่ปี 2561 เป็นต้นมา พล.อ.ประวิตร สดใสและแข็งแรงขึ้นกว่าปี2560 อย่างเห็นได้ชัด แถมเปิดบ้านพัก ซอยลาดพร้าว 71 ให้น้องๆมารดน้ำสงกรานต์ ยิ่งสร้าง “กำลังใจ”ให้ “พี่ป้อม”ได้ไม่น้อย

อีกไม่ถึง 1 ปี ตามโรดแมป คสช. ที่จะต้องมีเลือกตั้งข่าวพล.อ.ประวิตร ตั้งใจจะพักงานการเมือง โดยขอผันตัวไปเป็น “กองหนุน-คนเบื้องหลัง”ช่วยงาน “บิ๊กตู่”แทน เพราะสบายกว่าเนอะ และเจ็บตัวน้อยกว่าเยอะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...