xs
sm
md
lg

สาวใหญ่เปิดใจปมทุบรถ ซัดคู่กรณีได้ยินเสียงแตรแต่อ้างยังซื้อของไม่เสร็จ โวยร้องสำนักงานเขตเรื่องเงียบ (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - สองสาวใหญ่มือทุบรถกระบะจอดขวางหน้าบ้าน เปิดใจต่อสื่อมวลชน อ้างคู่กรณีอ้างได้ยินเสียงแตรรถแล้วแต่ยังซื้อของไม่เสร็จ ขอสังคมเห็นใจปัญหาเรื้อรังยาวนานเดือดร้อนมาก เคยร้องสำนักงานเขตแต่เรื่องเงียบหาย วอน คสช.เหลียวแลลงมาแก้ปัญหาวันนี้ (20 ก.พ.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่บริเวณหน้าบ้าน น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ น.ส.รานี แสงหยกตระการ สาวใหญ่ผู้ที่ปรากฏในคลิปขณะใช้ขวานทุบรถกระบะนิสสันสีขาว จนสื่อสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์สนั่น และน.ส.บุญศรี แสงหยกตระการ เจ้าของบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์โดยเป็นผู้บีบแตร ร่วมแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริง

โดยระบุว่า พื้นที่นี้เป็นพื้นที่เพื่ออยู่อาศัย แต่เดิมซื้อที่ดินมาไม่เคยมีตลาด ต่อมามีตลาดเกิดขึ้นทั้งสองฝั่งติดกับบ้าน โดยมีการตั้งเต็นท์โครงเหล็กขนาดใหญ่ เมื่อฝนตกน้ำก็เทเข้าบ้าน ต่อมามีการสั่งให้รื้อถอน แต่ทางผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครกลับมีการออกใบอนุญาตซ้อนในพื้นที่ที่กำลังมีคำสั่งคุ้มครอง จนมีการละเลยขยายตลาดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้านหน้าก็เป็นตลาด ด้านหลังก็เป็นที่จอดรถ เกิดมลพิษทั้งเสียง ควันรถ สร้างความเดือดร้อนตลอดเวลา ไม่เคยคำนึงถึงความเดือดร้อนของผู้อยู่อาศัย ถึงแม้ว่าจะมีคำสั่งคุ้มครองจากศาล ไม่ให้สร้างความเดือดร้อนรำคาญ แต่ก็ไม่ได้เคยได้รับความคุ้มครอง มีรถจอดขวางหน้าบ้านเกือบทุกวัน

โดยในวันเกิดเหตุดังกล่าวก็พยายามเลื่อนรถที่จอดขวาง รวมถึงกดแตรและโทร.แจ้งความแล้วแต่ไม่มีใครมา วันที่เกิดเหตุตรงกับวันอาทิตย์แต่ไม่เคยได้พักผ่อน บ้านต้องปิดหน้าต่างหมดเพราะหนวกหู ทั้งนี้ ในวันเกิดเหตุสอบถามกับคนขับรถกระบะแล้วได้รับคำตอบว่าได้ยินเสียงแตรแล้วแต่ยังซื้อของไม่เสร็จ และรถคันที่จอดขวางยังใส่เบรกมือทิ้งไว้ อยากถามว่าทำได้อย่างไร เมื่อเดินมาถึงแล้วก็ยังเอาของใส่รถและยังยืนอยู่เกือบครึ่งชั่วโมง สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เกิดจากความผิดของเรา อยากขอความกรุณาอย่ามาสนับสนุนคนที่เข้ามาทำผิดกฎหมายเหล่านี้

ส่วนกรณีที่บ้านต้องเอาสลิงมากั้นขวางนั้น เพราะที่ผ่านมาพบว่ามีการเอารถมาขนถ่ายสินค้าหน้าประตูบ้านเรา เอารถมาจอดประชิดประตู ส่วนความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้คุณแม่ซึ่งกำลังป่วยเป็นโรคปอด ต้องเข้าออกไปโรงพยาบาลอยู่เป็นประจำ แต่รถออกไม่ได้ มีปัญหาเกิดขึ้นเพราะรถมาจอดหน้าบ้านมาโดยตลอด ทำให้ต้องไปอยู่โรงพยาบาลหลายเดือนและตอนนี้ก็เสียชีวิตไปแล้ว เช่นเดียวกับเพื่อนบ้านซึ่งพ่อไม่สบายแต่ก็ออกจากบ้านไม่ได้ และส่วนเพื่อนบ้านอีกคนเกิดอุบัติเหตุในบ้านขาหัก พอรถพยาบาลมาถึงก็เข้าไม่ได้ เพื่อนบ้านบางคนไม่สบายก็ออกจากบ้านไม่ได้เพราะมีรถมาจอดขวางเช่นเดียวกัน จนถึงขั้นต้องลงไปกราบที่ถนนเพื่อขอร้องก็เคยมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดที่สามารถทำได้ คือ เราแก้ไขปัญหาด้วยตัวเองตลอดมา วันเกิดเหตุเรากดแตรและเปิดประตู ให้คนช่วยดันรถ เรียกรถ แต่ก็ไม่มีใครมา เราเดือดร้อนมาก คนที่จอดรถต้องมีจิตสำนึก ป้ายก็มีติดไว้ชัดเจน จะมากล่าวหาว่าบ้านร้าง ถูกบังคับคดีได้อย่างไร ส่วนคนที่บอกว่าเราไปทุบถีบรถก็เป็นการกล่าวหาเราจากฝ่ายแม่ค้าพ่อค้าซึ่งเราไม่ได้มีเรื่องกับตลาด แต่เราร้องเรียนต่อสำนักงานเขต ทั้งนี้ อยากขอให้สื่อเรื่องนี้ไปให้ถึง คสช.ว่าประชาชนได้ฟ้องร้องไปแล้วก็ยังไม่มีใครฟัง ไม่ได้รับความช่วยเหลือแก้ไขกับปัญหาที่เกิดขึ้นมายาวนาน

ส่วนกรณีที่ลงมือทุบทำลายรถคันที่จอดขวางนั้น เราไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ เราต้องปกป้องสิทธิของตัวเอง ถ้าเป็นบ้านคุณ คุณจะทำอย่างนี้หรือ คนที่ยืนดู พวกตลาดก็ไม่มีใครสนใจเลย ก่อนที่จะลงมือทุบรถ เราก็ทำทุกอย่างแล้ว มันเป็นเรื่องสุดวิสัยที่เราต้องทำลงไป เราอยู่ในพื้นที่จัดสรรเพื่ออยู่อาศัย ผู้ที่มากีดขวางเราคือผู้บุกรุก จะให้ทำอย่างไรกำลังโหลดความคิดเห็น...