xs
xsm
sm
md
lg

รวบเฒ่าอังกฤษตระเวนลอกคราบ-ฉกทรัพย์เหยื่อตามโรงแรมหรู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจลุมพินีรวบเฒ่าชาวอังกฤษตระเวนรูดทรัพย์นักธุรกิจชาวต่างชาติตามโรงแรมหรู เหยื่อสูญกว่า 2 แสน

ที่ สน.ลุมพินี เมื่อเวลา 01.15 น. วันที่ 19 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.อัศวยุทธ นุชพุ่ม รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.ลุมพินี นำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี จับกุมตัว นายจอห์น เลน (John Lane) อายุ 67 ปี ผู้ต้องหาชาวอังกฤษ ที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ผู้เสียหายเพื่อนร่วมชาติ โดยสามารถจับกุมได้ที่ปากซอยสุขุมวิท 4

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ก.พ. เวลาประมาณ 01.00 น.ที่ผ่านมา นายทราเวิร์ส มิเชล (Travers Michael) อายุ 69 ปี นักธุรกิจชาวอังกฤษ ผู้เสียหาย ได้นั่งดื่มเครื่องดื่มที่ล็อบบี้ชั้น 1 ของโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แห่งหนึ่งย่านเพลินจิต ต่อมาได้เดินเข้ามาที่ลิฟต์เพื่อที่จะกลับห้องพักเลขที่ 2515 ชั้น 25 ของโรงแรมดังกล่าว ในระหว่างนั้นได้มีคนร้ายเป็นชายชาวต่างชาติ 1 คนเดินเข้ามาในลิฟต์ด้วย เมื่อผู้เสียหายออกจากลิฟต์เดินเข้าไปยังห้องพัก คนร้ายได้เดินสะกดรอยตามมา จากนั้นคนร้ายได้ดันผู้เสียหายเข้าไปในห้อง แล้วล็อกผู้เสียหายจนอยู่ในสภาพนอนหงาย พร้อมใช้หน้ากากอนามัยปิดตา แล้วใช้เชือกรองเท้าพันธนาการมือทั้งสองข้างจนไม่สามารถมองเห็นและขยับตัวได้

จากนั้นคนร้ายเริ่มรื้อค้นทรัพย์สิน โดยทรัพย์สินถูกประทุษร้ายไปได้เป็นนาฬิกายี่ห้อ Panerai มูลค่ากว่า 2 แสนบาท และทรัพย์สินอื่นอีก 19 รายการ รวมเป็นจำนวนเงินประมาณ 440,781 บาท ต่อมาได้บังคับให้ผู้เสียหายบอกรหัส ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ โดยคนร้ายยังบังคับให้เหยื่อดื่มน้ำเข้าไปทำให้ผู้เสียหายรู้สึกมึนหัว อ่อนเพลีย ไม่มีแรงก่อนสลบไป กระทั่งผู้เสียหายรู้สึกตัวอีกทีเวลา 03.50 น.ของวันเดียวกัน และได้ลงมาแจ้งต่อเจ้าหน้าที่โรงแรม ก่อนมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อตำรวจ สน.ลุมพินี

ต่อมาทางชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนกระทั่งพบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณทางเดินและในลิฟต์ของโรงแรม ปรากฏภาพคนร้ายเป็นชายชาวต่างชาติรูปร่างสูงท้วม สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้น นุ่งกางเกงสแล็ก สะพายกระเป๋า กำลังเดินขึ้นลิฟต์ดังกล่าว จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐานก่อนขออนุมัติหมายจับตามภาพ และนำภาพวงจรปิดไปติดตามโรงแรมหรูย่านสุขุมวิท ต่อมาทางตำรวจพบเบาะแสว่าคนร้ายได้เดินทางมาหาเหยื่อบริเวณสุขุมวิทซอย 4 จึงนำกำลังไปตรวจสอบจนสามารถจับกุมตัวไว้ได้

จากการสอบสวนผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา กล่าวเพียงไม่รู้จักกับผู้เสียหาย อีกทั้งไม่ยินยอมให้ข้อมูลเรื่องที่พัก และเจ้าตัวไม่มีพาสปอร์ตติดตัวมา แต่ทางผู้เสียหายชี้ตัวยืนยันว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจริง ประกอบกับมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่เห็นใบหน้าเจ้าตัวอย่างชัดเจนจึงทำให้เป็นหลักฐานมัดตัวผู้ต้องหารายนี้

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลอีกครั้ง ทั้งนี้ทางตำรวจยังมีแนวทางการสืบสวนพบว่าคนร้ายรายนี้มีภรรยาสาวชาวไทยที่คบหามานาน จนทราบว่าผู้ต้องหาอาศัยในประเทศไทยมาประมาณ 40 ปี และมีบ้านพักอยู่ที่ ต.แสนสุข อ.เมืองฯ จ.ชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเดินทางไปตรวจสอบ

สำหรับแผนประทุษกรรมในการก่อเหตุของคนร้ายรายนี้แต่ละครั้ง มักจะแฝงตัวในคราบนักท่องเที่ยว และมาเฝ้าดูเหยื่อเป็นชาวต่างชาติที่สูงวัย หรือมีอาการมึนเมาจากการมาท่องเที่ยว ตามล็อบบี้ของโรงแรมหรูย่านสุขุมวิท เมื่อสบโอกาสจะสะกดรอยตามเหยื่อก่อนลงมือก่อเหตุดังกล่าว และทางตำรวจพบเบาะแสว่าคนร้ายรายนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้งในพื้นที่ สน.ลุมพินี และสน.ทองหล่อ

เบื้องต้นแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย และมอบให้ผู้บังคับบัญชาแถลงผลการจับกุมอีกครั้งกำลังโหลดความคิดเห็น...