xs
xsm
sm
md
lg

ตร.บุกทลายแหล่งพักยาเสพติดรายใหญ่พร้อมเอเยนต์ ย่านหนองบอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - จับหนุ่มวัย 25 ปี หนึ่งในผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ของกลางยาบ้า 99,686 เม็ด ไอซ์ น้ำหนัก 1,620 กรัม เผยเคยถูกจับคดีเสพยาเสพติด ก่อนออกมาทำงานรับจ้าง แต่รายได้ไม่เพียงพอ จึงกลับมาเข้าสู่วงจรยาเสพติดอีกครั้ง

วันนี้ (17 ก.พ.) เมื่อเวลา 00.45 น. ที่ สน.บางนา พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง รรท.ผกก.สน.บางนา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีรพงศ์ นาคสุข รอง ผกก.สส.สน.บางนา พ.ต.ท.ศุภากร แก้วเขียว สว.สส.สน.บางนา ร.ต.อ.ณรงศักดิ์ วงค์สิงห์ รอง สว.สส.สน.บางนา ร.ต.อ.พิทักษ์ มีจิตร์ รอง สว.สส.สน.บางนา ร่วมกันนำกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ร่วมกันจับกุมตัว นายอนันต์ หรือ น๊อต สังข์พาลี อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 99,686 เม็ด ไอซ์ น้ำหนัก 1,620 กรัม ยาอี 40 เม็ด ยาเค น้ำหนัก 528.5 กรัม และเครื่องช่างน้ำหนัก ดิจิตอล 3 เครื่อง โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 79 ซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 14 แยก 16 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม.

สืบเนื่องจากภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 และ พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.น.5 ให้ปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่อย่างสิ้นซาก โดยคดีนี้เมื่อสัปดาห์ก่อน ทางตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ได้เบาะแสว่า มีหนึ่งในผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ซึ่งมีสถานที่กักเก็บยาเสพติดจำนวนมากไว้เพื่อที่จะจำหน่ายต่อบริเวณชุมชนหลังวัดตะกล่ำ ทางผู้บังคับบัญชาจึงสั่งการให้ติดตามอย่างใกล้ชิด

ต่อมาทางตำรวจสืบทราบมาว่าบุคคลนี้มีชื่อว่า “น๊อต” อายุประมาณ 25 ปี รูปร่างผอม สูง 165 ซม. มีพฤติกรรมลักลอบค้ายาเสพติดชุมชนดังกล่าว และใกล้เคียง มาอย่างยาวนาน จากนั้นทาง ร.ต.อ.ณรงศักดิ์ จึงวางแผนก่อนนำกำลังไปซุ่มดู กระทั่งพบชายไทยมีรูปพรรณคล้ายกับที่สายลับระบุไว้ก่อนหน้านี้ กำลังนั่งซ่อม รถ จยย. อยู่หน้าบ้านพัก ทางตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้น ปรากฏว่า พบยาบ้าจำนวน 6 เม็ด ในกระเป๋ากางเกงฝั่งขวา ก่อนทำการขยายผลพบของกลางที่เหลือภายในห้องนอนชั้น 2 ของตัวบ้านดังกล่าว และควบคุมตัวพร้อมของกลางสอบสวนที่ สน.บางนา

จากการสอบสวน นายอนันต์ ให้การยอมรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 55 ตนเคยถูกจับคดีเสพยาเสพติด ก่อนออกมาทำงานรับจ้าง แต่รายได้ไม่เพียงพอ จึงกลับมาเข้าสู่วงจรยาเสพติดอีกครั้ง โดยเมื่อต้นปี 60 ได้รู้จักกับนายบอล (นามสมมติ) เป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ซึ่งตนได้ซื้อยาจากนายบอลมาเสพเองบ้าง จำหน่ายเป็นผู้ค้ารายย่อยบ้าง จนทำให้เกิดความไว้เนื้อเชื่อใจกัน จนกระทั่งนายบอลยื่นข้อเสนอมาให้ตนทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลยาเสพติด โดยจะต้องไปรับยาเสพติดตามสถานที่ ที่นายบอลโทรศัพท์มาระบุ เพื่อนำยาเสพติดที่ได้ไปกักเก็บไว้ที่บ้านพัก เพื่อที่จะปล่อยต่อให้ผู้ค้ารายย่อยอีกครั้งหนึ่ง หากยาเสพติดจำนวนนี้ถูกจำหน่ายไปหมด ตนจะได้รับค่าจ้างจากนายบอลเป็นเงิน จำนวน 50,000 บาท เจ้าตัวจึงตกลงทำ เนื่องด้วยบ้านพักหลังนี้เป็นของครอบครัว และต้องถูกขาย ทำให้ต้องการใช้เงินจำนวนมากเพื่อหาที่พักแห่งใหม่ด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชืาอต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อทำการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการที่เหลือให้ได้ เบื้องต้นแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า/ยาไอซ์/ยาอี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิต และประสาทประเภท 2 เคตามีน ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...