xs
sm
md
lg

ตำรวจปทุมฯ ปล่อยแถวดูแลความปลอดภัยช่วงวันวาเลนไทน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ปทุมธานีปล่อยแถวตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง 225 นาย ระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ลานจอดรถหน้าสนามฟุตบอล บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) ถนนรังสิต-นครนายก หมู่ 2 ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ ประจำปี 2561 ในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากข้าราชการจากสถานีตำรวจต่างๆ ทั้ง 14 โรงพักในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยกำลังฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร และอาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) กำลังพลทั้งสิ้นจำนวน 225 นาย โดยมีรถยนต์ 29 คัน จักรยานยนต์ 50 คัน

ด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า เนื่องด้วยในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นวันวาเลนไทน์ ประชาชนวัยหนุ่มสาวรวมทั้งเด็กและเยาวชนนิยมออกมาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั้งสถานบริการ สถานบันเทิง แหล่งท่องเที่ยวกลางคืน รวมไปถึงสวนสาธารณะต่างๆ ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดปัญหาหรือการกระทำที่ไม่เหมาะสม ในขณะเดียวกันก็อาจมีกลุ่มมิจฉาชีพถือโอกาสก่อเหตุอาชญากรรมขึ้นได้ เพื่อเป็นการดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน และรักษาความสงบเรียบร้อยในสังคม ตลอดจนการให้การบริการประชาชนในด้านต่างๆ ในช่วงเทศกาลดังกล่าวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีจึงได้กำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2561 นี้

ผบก.จังหวัดปทุมธานีกล่าวอีกว่า ในการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากข้าราชการจากสถานีตำรวจต่างๆ ในสังกัดที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกันในครั้งนี้ การดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร รวมทั้งความสงบเรียบร้อยของสังคม ในช่วงเทศกาลหรือวันสำคัญต่างๆ เป็นหน้าที่หลักของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการออกประชาสัมพันธ์ตามบ้านเช่า โรงแรม ที่พัก และรีสอร์ตต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบ ให้ช่วยดูแลความปลอดภัยด้วยการไม่ให้เป็นที่มั่วสุมของเด็กและเยาวชน โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบความเรียบร้อยอีกขั้นหนึ่ง และในคืนวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ เน้นเป้าหมายอาชญากรรมทุกประเภทให้ทำการปิดล้อมตรวจค้น เป้าหมายสำคัญและระดมจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ให้เจ้าหน้าที่ร่วมปฏิบัติงานกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและสถานศึกษาในการสุ่มตรวจดูแลนักเรียนเยาวชนที่มีความประพฤติไม่เหมาะสมช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ตั้งแต่วันที่ 13-14 ก.พ. 61 ตลอด 24 ชม.


กำลังโหลดความคิดเห็น...