xs
xsm
sm
md
lg

สตช.ปูนบำเหน็จ “ร.ต.อ.อิสรพงษ์” 5 ขั้น 4 ชั้นยศ เป็น พล.ต.ต. ถูกคนเมายิงดับขณะเข้าระงับเหตุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ที่ ร.ต.อ.อิสรพงษ์ กุลจินดา
MGR Online - รองโฆษก ตร.เผย สตช.ปูนบำเหน็จ 5 ขั้น 4 ชั้นยศแก่ ร.ต.อ.อิสรพงษ์ กุลจินดา ตร.สภ.หนองขาม ถูกคนเมายิงเสียชีวิตขณะเข้าระงับเหตุ

วันนี้ (7 ก.พ.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม ถูกคนร้ายเมาสุราใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต ว่าได้รับรายงานจาก สภ.หนองขาม ว่าเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 เวลาประมาณ 17.00 น. ทางศูนย์วิทยุ สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งมีเหตุต้องสงสัยเป็นชายมีอาวุธปืน บริเวณร้านค้าเลขที่ 207/275 ม.11 ตลาดต่อศักดิ์ ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงได้แจ้งให้ทางสายตรวจจักรยานยนต์ และร้อยเวรป้อนกันปราบปรามเข้าไประงับเหตุ พร้อมชุดป้องกันปรามปรามพิเศษ สภ.หนองขาม เมื่อไปถึงพบชายดังกล่าวมีอาการในลักษณะมึนเมา จึงได้แสดงตัวเป็นหน้าที่ตำรวจและเข้าควบคุมตัว แต่ชายดังกล่าวได้ใช้กำลังชกต่อยตำรวจนอกเครื่องแบบและตำรวจอาสาที่เข้าช่วยระงับเหตุ เมื่อชายคนดังกล่าวสู้ไม่ได้จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ท้องนายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง (อาสาตำรวจ) ที่บริเวณหน้าท้องได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ ร.ต.อ.อิสรพงษ์ กุลจินดา เดินเข้าไประงับเหตุ ผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณด้านหลังใต้หัวไหล่ ทำให้ ร.ต.อ.อิสรพงษ์ กุลจินดา ล้มลงและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม ได้ระดมกำลังปิดล้อม และเกลี้ยกล่อมให้ผู้ต้องหาวางอาวุธปืน จนผู้ต้องหายอมมอบตัวและอาวุธปืนจำนวน 3 กระบอก ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นายนิรุตต์ หรือหนึ่ง จิตมั่น อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบสารเสพติดในร่างกายผู้ต้องหาเบื้องต้นพบว่ามีสารเมทแอมเฟตามีน, เคตามีนอยู่ในร่างกาย และยังพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย 67 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ โดยจะดำเนินการส่งตัวผู้ต้องหาตรวจหาสารเสพติดโดยละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง

เบื้องต้นผู้ต้องหามีความผิดฐานฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ, พยายามฆ่าผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานในการที่เจ้าพนักงานนั้นกระทำการตามหน้าที่ฯ, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วนฯ และยิงปืนในที่สาธารณะ

รองโฆษก ตร.กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้น เพราะถือว่าเป็นตำรวจน้ำดีที่ตั้งใจทำงานต้องมาเสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ สั่งให้ดูแลสวัสดิการและช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสียอย่างเต็มที่ เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตจะได้รับความชอบพิเศษ 5 ขั้น 4 ชั้นยศ เลื่อนจาก ร.ต.อ.เป็น พล.ต.ต. และญาติจะได้รับเงินกองทุนสวัสดิการตำรวจและเงินบำเหน็จตกทอดช่วยเหลือกว่า 1,900,000 บาท พร้อมกันนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) จะบรรจุทายาทของข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตเนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการให้ได้เข้ารับราชการตำรวจ จำนวน 1 ราย


กำลังโหลดความคิดเห็น...