xs
xsm
sm
md
lg

ทหาร รปภ.บ้านลุงป้อมปัดอุ้มแขกปล่อยกู้รีดเงิน 2 แสน ยันคนในภาพไม่ใช่กำลังพล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ทหารเฝ้าบ้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โร่พบ ผบช.น. ปฏิเสธอุ้มแขกปล่อยเงินกู้ย่านบางชัน ใช้ปืนบังคับกดเงินจากเอทีเอ็มเกือบ 2 แสนบาท ยืนยันกำลังที่ใช้เป็นทหาร พล ร.2 ชี้ บุคคลในภาพที่ก่อเหตุไม่ใช่กำลังพล

จากกรณี นายรามา ยาดอร์ อายุ 47 ปี สัญชาติอินเดีย ถูกคนร้ายแต่งกายคล้ายชุดทหารใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ให้พาไปกดเงินโอนออกไปประมาณ 3 แสนบาท บริเวณซอยรามอินทรา 109 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ทีผ่านมา พื้นที่ สน.มีนบุรี แล้วมีการนำเสนอว่าเป็นทหารรักษาการดูแลบ้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นั้น

วันนี้ (13 ม.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเหตุเกิดวันที่ 11 ม.ค. เวลา 19.00 น. สน.มีนบุรี ได้รับแจ้งจาก นายรามา อยู่บ้านที่ 113/149 หมู่บ้านคณาทรัพย์ ซอยเจริญพัฒนา 7 แขวงบางชัน เขตบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่า ได้มีชายแต่งกายคล้ายทหารเข้าไปในบ้านแล้วใช้อาวุธปืนข่มขู่ว่าผู้เสียหายทำอาชีพปล่อยเงินกู้เจ้านายเรียกไปพบ จึงให้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปด้วย ระหว่างเดินทางได้ค้นตัวผู้เสียหาเอาเงินสด 11,500 บาท บัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ โทรศัพท์ไป 2 เครื่อง และได้ไปที่ตู้เอทีเอ็มกดบัตรเอทีเอ็มตามที่นายรามาบอกรหัสที่สามารถกดเงินออกมาได้ แต่ระหว่างนั้นได้นำตัวนายรามา มาปล่อยลงบริเวณถนนพระยาสุเรนทร์ ก่อนที่จะขับรถไปคนเดียวไปกดเอทีเอ็มหน้าร้านสะดวกซื้อรามอินทรา 101 ครั้งแรกได้เงินไป 17,600 บาท ครั้งต่อมาไปกดที่หมู่บ้านลินดาปาร์ค 180,000 บาท ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามผู้ต้องหาคนดังกล่าวโดยเร็วต่อไป

ส่วนของหน้าบ้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นั้น พล.ต.ต.สมนึก กล่าวว่า ทหารหน้าบ้านของรองนายกรัฐมนตรีนั้น ตามข่าวที่ปรากฏเป็น ส.ห. แต่ความจริงแล้วมีเพียงหน่วยเดียวที่รับผิดชอบคือ ร้อย ตถ.2 พล.ร. 2. รอ ปราจีนบุรี ผู้ควบคุมกำลังคือ พ.ท.ณัฐพล ไกรวาส เป็นผู้ควบคุมกำลังดังกล่าว ยืนยันว่าไม่ได้เป็น ส.ห. และเป็นหน่วยเดียวที่รับผิดชอบดูแลบริเวณบ้านรองนายกรัฐมนตรีเพียงหน่วยเดียว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดไม่ใช่กำลังทหารไปก่อเหตุลักษณะดังกล่าวแต่อย่างใด

ด้าน พ.ท.ณัฐพล ไกรวาส กล่าวว่า สำหรับกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ก็ได้จัดกำลัง รปภ. ขึ้นมาปฏิบัติหน้าที่ กำลังจากกองร้อยต่อสู้รถถังที่ 2 กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ไม่ได้จัดกำลังจาก ส.ห. ขึ้นมาปฏิบัติแต่อย่างใด จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดผู้ต้องหา ทางกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ขอยืนยันว่า บุคคลที่อยู่ในภาพดังกล่าวไม่ใช่กำลังพลของกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์อย่างแน่นอนกำลังโหลดความคิดเห็น...