xs
sm
md
lg

รวบผัวเมียแสบตุ๋นชาวบ้านอ้างซื้อปุ๋ยราคาถูกได้ เหยื่อหลงเชื่อจ่ายเงิน กลับถูกเชิดสูญนับแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบฯ ตามรวบสองผัวเมียแสบ ตระเวนหลอกขายปุ๋ยชาวบ้านเหยื่อสูญเงินนับแสน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบประวัติมีหมายจับคดีฉ้อโกงที่ดินในจังหวัดสระบุรี ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินคดียักยอกทรัพย์-ร่วมกันฉ้อโกง

วันนี้ (13 ม.ค.) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ สว.กก.5 บก.ป.จับกุม นายนัด กตัญญู อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 15 ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ตามหมายจับศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ จ.48/2558 ลงวันที่ 5 มีนาคม 2558 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง และ น.ส.กาญจนา แก้วยาว อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/9 หมู่ 2 ต.ครน อ.สวี จ.ชุมพร ตามหมายจับศาลจังหวัดไชยา ที่ จ.9/2552 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552 ข้อหายักยอกทรัพย์ จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายได้ที่บริเวณหน้าบ้านพักไม่มีเลขที่ สวนปาล์มเค เอส มารีน ม.2 ต.กรูด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก นายนัด และน.ส.กาญจนา สามีภรรยา ได้มีพฤติการณ์ออกตระเวนก่อเหตุฉ้อโกงหลอกลวงชาวบ้านและเกษตรกรตามพื้นที่ต่างจังหวัด โดยจะอ้างว่ารู้จักกับเจ้าของบริษัทขายปุ๋ย สามารถชื้อปุ๋ยในราคาถูก เมื่อชาวบ้านหลงชื่อก็รวบรวมเงินให้ น.ส.กาญจนา เพื่อไปดำเนินการสั่งซื้อ แต่เมื่อได้รับเงินจากชาวบ้านแล้วผู้ต้องหาทั้งสองกลับเอาเงินหลบหนีไป นอกเหนือจากชาวบ้านและเกษตรกรตามต่างจังหวัดแล้ว สองสามีภรรยาคู่นี้ยังมักมีพฤติกรรมในการหลอกลวงกลุ่มผู้ค้าขายพืชผลทางการเกษตร โดยอ้างว่ามีพืชผลทางการเกษตรจำนวนมากสามารถนำไปส่งให้พ่อค้าได้ แต่เมื่อผู้ต้องหาได้รับเงินแล้วนั้นกลับไม่มีการนำพืชผลทางการเกษตรมาส่งมอบให้กับผู้เสียหายแต่อย่างใด รวมมูลค่าความเสียหายที่เกิดจากผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ประมาณ 4-5 แสนบาท

สอบสวนทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของผู้ต้องหาทั้งสองรายพบว่ายังมีหมายจับในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์คดีอื่นในพื้นที่ จ.สระบุรี ชัยนาท ราชบุรี นครปฐม บุรีรัมย์ ประจวบคีรีขันธ์ อีก 7 หมายจับ โดยแบ่งเป็นของ น.ส.กาญจนา 6 หมายจับ นายนัด 1 หมายจับ เบื้องต้นจึงได้นำตัวนายนัด ส่งกับให้พนักงานสอบสวน สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ และส่งตัว น.ส.กาญจนา ให้พนักงานสอบสวน สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...