xs
xsm
sm
md
lg

หนีตายวุ่น ไฟไหม้บ้านเรือนชุมชนจรัญฯ 78 วอด 7-8 หลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - เพลิงไหม้บ้านเรือนชุมชนแออัด ท้ายซอยจรัญสนิทวงศ์ 78 ได้รับความเสียหาย 7-8 หลังคาเรือน รถยนต์ถูกไฟเผา 2 คัน ผู้พักอาศัยหอบทรัพย์สินของมีค่าวิ่งหนีตายวุ่นเมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 12 ม.ค. ร.ต.ท.ทินกร วรรณกุล รอง สว.(สอบสวน) สน.บางพลัด รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนท้ายซอยจรัญสนิทวงศ์ 78 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.ไพสิทธิ์ นาคอรุณรัตน์ สวป.สน.บางพลัด ตำรวจ สน.บางพลัด เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางพลัด เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และประสานรถน้ำดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม.จำนวน 7 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัด เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ปลูกติดกันเป็นจำนวนหลายหลัง พบแสงเพลิงพวยพุ่ง ประกอบกับมีกระแสลมพัดแรง ส่งผลให้มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายไปทั้งหมด 7-8 หลังคาเรือน และรถยนต์ถูกไฟเผา 2 คัน หนำซ้ำที่เกิดเหตุเป็นซอยแคบ และแหล่งน้ำอยู่ด้านหลังของชุมชนจนเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยประชาชนที่พักอาศัยในชุมชนต่างพากันหอบหิ้วทรัพย์สินของมีค่าวิ่งหนีตายออกมา

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมฉีดน้ำดับเพลิง โดยใช้เวลากว่า 2 ชม.เพลิงจึงสงบ เบื้องต้นพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ น.ส.ปรายปรางค์ ทรัพย์ทรง ถูกไฟลวก เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ.วชิรพยาบาล ทั้งนี้ทางตำรวจได้รวบรวมทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายสมชาย รัตนะรังสิกุล อายุ 82 ปี ผู้เสียหาย กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ตนพักอยู่บ้านเลขที่ 146 โดยเกิดเหตุตนกับภรรยากำลังนั่งดูรายการโทรทัศน์อยู่ตามปกติ จู่ๆ ได้ยินเสียงชาวบ้านละแวกนี้ตะโกนว่าไฟไหม้ ตนกับภรรยาจึงรีบวิ่งหนีตายกันออกมาโดยไม่ได้นำทรัพย์สินติดตัวมาด้วยแต่อย่างใด ระหว่างที่หนีออกมาพบว่าแสงเพลิงได้พวยพุ่งออกมาจากบ้านเช่าไม่มีเลขที่ที่อยู่ข้างบ้านตน เชื่อว่าบ้านหลังนี้เป็นต้นเพลิง ด้วยบ้านหลังนี้เจ้าของบ้านปล่อยให้วัยรุ่นอายุประมาณ 20-22 ปี มาพักอาศัยกันเพียง 2 คน ตนรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องด้วยตนและภรรยาอาศัยเป็นเรือนรักในชุมชนแห่งนี้มาด้วยกันเกือบ 50 ปี

ด้าน พ.ต.ต.ไพสิทธิ์กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การของพยาน อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน ตลอดจนต้องประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...