xs
sm
md
lg

แท็กซี่เมาปลิ้นชนดะรถชาวบ้าน กร่างชักปืนยิงใส่พลเมืองดีล้อมจับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รวบโชเฟอร์แท็กซี่เมากร่างขับรถเฉี่ยวชนชาวบ้าน ชักปืนยิงใส่วิน จยย. ขณะช่วยล้อมจับเกือบถูกรุมประชาทัณฑ์

วันนี้ (6 ธ.ค.) เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อมด้วย พ.ต.ท.พจน์ บำรุงชาติ รอง ผกก.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ พ.ต.ท.ชรินทร์ บัวเผื่อนหอม รอง ผกก.ป.สน.ราษฎร์บูรณะ พ.ต.ท.ทศพล โชติคุตร์ รอง ผกก.ป.สน.บางมด และ พ.ต.ท.อดุลย์ ดอกพวง รอง ผกก.สส.สน.บางมด สนธิกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ฝ่ายสืบสวน และตำรวจจราจร ไล่ติดตามจับกุมตัว นายศักดิ์ชัย น้อมระวี อายุ 49 ปี พร้อมอาวุธปืนยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 14 นัด ปลอกกระสุนที่ยิงไปแล้วคาอยู่ในลูกโม่ 1 ปลอก ซองพก 1 อัน และ รถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีชมพู ของสหกรณ์แท็กซี่อาสาสมัคร จำกัด ทะเบียน ทศ 1839 กรุงเทพมหานคร ซึ่งใช้ก่อเหตุ 1 คัน โดยจับกุมตัวได้ที่ถนนเลียบทางด่วนพระราม 2 ข้างโรงแรมมดอินน์ ถนนพระราม 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง กทม.

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสุขสวัสดิ์ ได้รับแจ้งเหตุมีโชเฟอร์รถแท็กซี่ ทราบชื่อภายหลังคือ นายศักดิ์ชัย ผู้ต้องหารายนี้ที่อยู่ในอาการมึนเมาสุราอย่างหนัก ขับรถแท็กซี่ สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทศ 1839 กรุงเทพมหานคร ไปเฉี่ยวชนกับ รถ จยย. ของ น.ส.วรรณนิสา กาดประสิทธิ์ อายุ 33 ปี ชาวบ้านในซอยสุขสวัสดิ์ 38 เป็นเหตุให้ ด.ช.พรประสิทธิ์ กาดประสิทธิ์ อายุ 5 ขวบ ลูกชาย น.ส.วรรณนิสา ซึ่งโดยสารมากับ รถ จยย. ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะบวมปูด โดยขณะนั้นมีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์กันหลายคน มีอยู่ 2 - 3 คน พยายามขับขี่รถ จยย. ไล่ตามเพื่อเรียกให้ นายศักดิ์ชัย หยุดรถลงไปรับผิดชอบ แต่ นายศักดิ์ชัย กลับเร่งเครื่องหนีออกจากซอยไปตามถนนสุขสวัสดิ์ และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนพระราม 2

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวอีกว่า เมื่อรถแท็กซี่ของ นายศักดิ์ชัย แล่นผ่านไปถึงทางเข้าสำนักงานเขตจอมทอง ช่วงถนนพระราม 2 ปากซอย 3 โดยมีกลุ่มพลเมืองดี ขี่รถ จยย. ตามมาอย่างกระชั้นชิด นายศักดิ์ชัย คงเห็นว่าจวนตัว จึงตัดสินใจลดกระจกลงแล้วชักอาวุธปืนยิงใส่กลุ่มพลเมืองดี 1 นัด เพื่อสกัดไม่ให้ติดตาม โชคดีที่กระสุนไม่ถูกใคร จากนั้น นายศักดิ์ชัย ก็เร่งเครื่องขึ้นไปสู่หน้าด่านเก็บเงินถนนพระราม 2 หวังจะขึ้นทางด่วนหลบหนี แต่ด้วยความเมาสุราอย่างหนัก ทำให้ควบคุมรถไม่ไหว จึงเกิดเสียหลักเฉี่ยวชนกับขอบทางจนยางหน้าด้านซ้ายแตกและตัวถังรถซีกซ้ายได้รับความเสียหาย ต้องยอมจอดรถทิ้งไว้บริเวณช่องทางเดินรถฝั่งซ้ายก่อนเข้าสู่ด่านเก็บเงิน จากนั้น นายศักดิ์ชัย ก็พยายามตะเกียกตะกายปีนรั้วออกจากถนนหน้าด่านเก็บเงิน แล้วมาเรียกรถแท็กซี่อีกคันเพื่อหลบหนีไปต่อ เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ และ สน.บางมด รุดไปถึงที่เกิดเหตุพอดีจึ งควบคุมตัว นายศักดิ์ชัย เอาไว้ได้พร้อมของกลาง ในสภาพเมามายไม่ได้สติ

จากการสอบถาม นายวิสุทธิมรรค ฤทธิ์นอก อายุ 21 ปี หนึ่งในกลุ่มพลเมืองดีที่เกือบเอาชีวิตไม่รอด กล่าวว่า ตนมีอาชีพขับรถ จยย. รับจ้างวินซอยสุขสวัสดิ์ 38 เบอร์ 160 ก่อนเกิดเหตุขี่ รถ จยย. รับส่งผู้โดยสารในซอยตามปกติ เห็น นายศักดิ์ชัย เดินโซเซคุมตัวเองไม่ไหวด้วยความเมาอยู่ในซอยตั้งแต่ช่วงเช้า กระทั่ง นายศักดิ์ชัย ฝืนขับรถแท็กซี่ออกจากที่พัก ไปเฉี่ยวชนกับ รถ จยย. ของคู่กรณีบริเวณกลางซอย ตนและเพื่อนๆ ในวินเดียวกันอีก 3 คน จึงตัดสินใจบิดเร่งเครื่องรถติดตามไป หวังจะให้จอดตกลงค่าเสียหายกับคู่กรณี ไม่คิดว่า นายศักดิ์ชัย จะมีอาวุธปืนติดมาด้วยในรถ แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากคมกระสุนของ นายศักดิ์ชัย จากเหตุการณ์นี้

เบื้องต้นชุดจับกุมได้ส่งตัว นายศักดิ์ชัย ให้ พนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ แจ้งข้อหาพยายามฆ่า, พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านและทางสารธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, เมาสุราขณะขับขี่ยานพาหนะเฉี่ยวชนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บมีทรัพย์สินได้รับความเสียหายโดยไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือ ก่อนส่งตัว นายศักดิ์ชัย ไปตรวจร่างกายหาสารเสพติดอย่างละเอียดอีกครั้ง หากพบว่ามีการเสพยาก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้น จะต้องส่งกองพิสูจน์หลักฐานดำเนินการตรวจสอบว่าเป็นของผู้ใด หากไม่ใช่ของ นายศักดิ์ชัย ก็จะถูกแจ้งข้อหาครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...