xs
xsm
sm
md
lg

สลดรถบรรทุกตีนผีชนดาบตำรวจจราจรดับคาด่วนฉลองรัช ญาติเผยทั้งน้ำตาไม่กี่เดือนจะแต่งงานแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจจราจรขี่ จยย.ปฏิบัติหน้าที่ ถูกรถบรรทุกเฉี่ยวชนดับบนทางด่วนฉลองรัชขาออก ญาติเศร้าเดินทางมารับศพ เผยปีหน้าเตรียมแต่งงานกับแฟนสาว ผู้บังคับบัญชาเตรียมเสนอขอบำเหน็จความชอบกรณีพิเศษ

วันนี้ (21 พ.ย.) เมื่อเวลา 04.30 น. พ.ต.ท.ชำนาญ พุทธเครือ สว.(สอบสวน) ศูนย์ควบคุมจราจรทางด่วน 1 กก.2 ได้รับแจ้งเหตุจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจชนท้ายรถบรรทุกพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย โดยเหตุเกิดบนทางพิเศษฉลองรัช ขาออก (รามอินทรา-อาจณรงค์) ก่อนถึงทางออกหมายเลข 9 แยกลงลาดพร้าว 300 เมตร หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ทางช่องการจราจรด้านซ้ายของทางพิเศษ มีรอยรถครูดไปกับถนนเป็นทางยาวประมาณ 10 เมตร พบจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีบีอาร์ 300 สีขาว หมายเลขทะเบียน 6 กฎ 1430 กรุงเทพมหานคร ใช้ในราชการตำรวจ สภาพรถด้านขวาพังยับกระจกแตก ใกล้กันพบศพ ด.ต.เผด็จ ภูล้นแก้ว ผบ.หมู่งานจราจรทางด่วนมหานคร อายุ 47 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพสวมเครื่องแบบตำรวจ สภาพศพหน้าอกมีรอยช้ำคอหัก หมวกกันน็อกกระเด็นหลุดจากศีรษะ

จากการสอบสวนพยานให้การว่า ด.ต.เผด็จเข้าเวรตั้งแต่เวลา 00.00-06.00 น. โดยมีหน้าที่ตรวจสอบเส้นทางบนทางพิเศษฉลองรัช และตรวจดูว่ามีรถเสียบนเส้นทางดังกล่าวด้วยหรือไม่ โดยตรงจุดเกิดเหตุไม่มีไฟส่องสว่างและค่อนข้างมืด ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.เผด็จได้ขี่จักรยานยนต์ตามหลังรถบรรทุกขนาดใหญ่ คาดว่าคนขับรถบรรทุกได้เบรกชะลอดูป้ายบอกทางเพื่อจะเลี้ยวทางแยกไปลงทางออกลาดพร้าว โดยรถบรรทุกคันดังกล่าวอาจจะมีการเบรกอย่างกะทันหันทำให้จักรยานยนต์ของ ด.ต.เผด็จ ที่ขี่ตามหลังมาพุ่งชนท้ายอย่างแรงจนรถเสียหลักคว่ำ หมวกกันน็อกกระเด็นจากศีรษะ หัวฟาดพื้นเสียชีวิตคาที่ทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางเพื่อตรวจสอบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวคือรถอะไร มีใครเป็นผู้ขับ จะได้เรียกมาสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริงและจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น. ที่สถาบันนิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ ครอบครัวและเพื่อนร่วมงานของ ด.ต.เผด็จ ภูล้นแก้ว ผบ.หมู่งาน จร.ทางด่วนมหานคร อายุ 47 ปี ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจักรยานยนต์ตำรวจชนท้ายรถบรรทุกพลิกคว่ำเสียชีวิตบนทางพิเศษฉลองรัชขา ออก (รามอินทรา-อาจณรงค์) เดินทางมารอรับร่าง ด.ต.เผด็จ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

นางสายเพชร สองสูงเนิน อายุ 49 ปี พี่สาวของ ด.ต.เผด็จ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาหลังจากได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของน้องชาย ขณะนี้ทางครอบครัวยังทำใจไม่ได้ต่อการสูญเสียครั้งนี้ ด.ต.เผด็จรับราชการตำรวจตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 ปฏิบัติงานได้ดีรับคำชมจากผู้บังคับบัญชา และในช่วงปีหน้าก็เตรียมการจัดงานแต่งงานกับแฟนสาวด้วย แต่มาเกิดเรื่องเศร้าใจเสียก่อน ส่วนเรื่องคดีความให้เป็นหน้าที่ของทางตำรวจในการติดตามคนขับรถมาสอบสวน ต้องรอให้เสร็จงานศพเสียก่อนถึงจะมาติดตามคดี โดยในวันนี้ทางญาติเตรียมรับศพไปจัดงานรดน้ำศพที่วัดคลองเตยนอก และสวดอภิธรรม 1 คืน ก่อนเคลื่อนย้ายศพไปสวดพระอภิธรรมที่วัดโพธิ์ชัย อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ในวันที่ 22-24 พฤศจิกายน และมีพิธีพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษในวันที่ 25 พฤศจิกายน

เบื้องต้นมีรายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.ท.กัมปนาท เศรษฐ์ฤทธิกุล รอง ผกก.งานศูนย์ควบคุมจราจรด่วน 1 กก.2 บก.จร.อยู่ระหว่างการทำหนังสือขอสิทธิให้แก่ ด.ต.เผด็จ ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในเรื่องสวัสดิการเงินฌาปนกิจ ตร. กองทุนสวัสดิการ และเสนอขอบำเหน็จความชอบกรณีพิเศษตามขั้นตอนต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...