xs
xsm
sm
md
lg

“เล็ก บางพลี” แท็กซี่โจรจนมุม ตร. แสบขับรถตระเวนงัดแงะแลกเงินซื้อยา-เที่ยวหญิง (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - กองปราบปรามรวบ “เล็ก บางพลี” แท็กซี่ตีนแมวตระเวนงัดห้องพัก ฉกทรัพย์ในอพาร์ตเมนต์ ตามหมายจับศาล สารภาพหาเงินซื้อยา-เที่ยวหญิง เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 2 เดือนวันนี้ (3 พ.ย.) ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รักษาการ ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิระศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายเล็ก เก่งหนองบอน หรือเล็ก บางพลี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 ม.15 ต.ศาลาลำดวน อ.เมือง จ.สระแก้ว ตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ จ.128/2558 ลงวันที่ 22 มิ.ย. 2558 ในความผิดฐานลักทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์โดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณหน้าตลาดทิพย์เกสร ถ.วัดศรีวารีน้อย ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากในพื้นที่ภาคตะวันออกว่ามีมิจฉาชีพรายหนึ่งเป็นคนขับรถแท็กซี่สีส้ม สวมใส่หน้ากากอนามัยปิดบังอำพรางใบหน้า ออกอาละวาดตระเวนลักทรัพย์ภายในห้องพักตามอพาร์ตเมนต์ต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง โดยแต่ละครั้งที่ก่อเหตุ แท็กซี่ตีนแมวรายนี้จะมีพฤติการณ์ในการก่อเหตุคล้ายๆ กัน คือ นำลวดเหล็กมาคล้องประตูห้องพักต่างๆ ที่อยู่ติดกับห้องเป้าหมายที่จะลงมือก่อเหตุหรือใกล้เคียงเพื่อป้องกันไม่ให้คนที่อยู่ภายในห้องออกมาพบเห็นหรือช่วยเหลือผู้เสียหายได้ทันขณะที่กำลังก่อเหตุ

จากนั้นก็จะใช้เหล็กชะแลงงัดประตูห้องเข้าไปขโมยเอาทรัพย์สินต่างๆ ภายในห้องก่อนจะหลบหนี แต่ที่ผ่านมาการติดตามตัวคนร้ายรายนี้ทำได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากคนร้ายรายนี้มีประสบการณ์ในการหลีกเลี่ยงการถูกจับกุมเป็นอย่างดี โดยจะใช้วิธีการนำแผ่นป้ายทะเบียนรถคันอื่นมาสวมปิดบังอำพรางหมายเลขทะเบียนรถของตนเอง เพื่อให้ยากต่อการตรวจสอบ ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้กระจายกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสจนกระทั่งสืบทราบว่าแท็กซี่ตีนแมวรายดังกล่าวนั้นคือนายเล็กผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งมีประวัติการก่อเหตุมาอย่างโชกโชนในหลายพื้นที่ของภาคตะวันออก เช่น จังหวัดฉะเชิงเทรา สระแก้ว ชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง

เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบประวัติจึงพบว่ามีหมายจับในคดีลักษณะดังกล่าวติดตัวในพื้นที่ สภ.เมืองสระแก้ว พร้อมกับแกะรอยสืบหาแหล่งกบดาน กระทั่งทราบว่านายเล็ก ผู้ต้องหารายนี้ปัจจุบันได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังไปติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายเล็กให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง และเคยก่อเหตุมานานกว่าหลายปีแล้ว ที่ผ่านมายอมรับว่าเคยถูกจับดำเนินคดีในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 8 ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 2-3 เดือน ส่วนสาเหตุที่ทำไปนั้นเพียงเพื่อต้องการหาเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพ ประกอบกับตนเองนั้นเป็นคนชอบเที่ยวเตร่ ดื่มเหล้า เที่ยวผู้หญิง จึงทำให้เงินรายได้จากการขับรถแท็กซี่ไม่เพียงพอ จำเป็นที่ต้องหวนกลับมาก่อเหตุแบบนี้อีกกระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...