xs
xsm
sm
md
lg

งามไส้! มูลนิธิบรรเทาสาธารณภัย สตช.เอี่ยวเจ้ามอญเก๊ มี ร.ต.ท.นั่งเลขาฯ ที่ปรึกษา ผวาสั่งปลดป้ายงดแต่งเครื่องแบบ(มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - มูลนิธิบรรเทาสาธารณภัย สตช.เอี่ยวเจ้ารัฐมอญเก๊ เริ่มไหวตัว สั่งปลดป้ายมูลนิธิฯ ห้ามแต่งเครื่องแบบ เผยโฉม ร.ต.ท.หัวขบวน ขณะที่ ดีเอสไอเดินหน้าเต็มสูบ แต่สำนักงานตำรวจฯ เฉยมาก ทั้งที่ถูกเอาชื่อไปแอบอ้างวันนี้( 10 ต.ค.)ดีเอสไอยังคงเดินหน้ากวาดล้างแก๊งลวงโลกอ้างเป็นเจ้ารัฐมอญหลอกลวงลงทุนทำเหมืองทองคำ-สร้างเมืองหลวงมอญใหม่ อย่างต่อเนื่อง หลังจากนางสุภัตทา จันทรังษี ประธานบริษัทฮัจยี กรุ๊ป จำกัดพร้อมนายโกสินธิ์ จินาอ่อน บรรณาธิการและนักข่าวท้องถิ่นถูกจับในข้อหาร่วมกันกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 9 ต.ค.2560 มีผู้เสียหายจำนวนมากเดินทางเข้าแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชนกับกลุ่มผู้ต้องหารวมทั้งนายกอว บินอู หรือเทพโยธิน มหาทุน ชาวพม่าที่หลบหนีข้ามไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้านอย่างหวุดหวิด

สำหรับนางสุภัตทา จันทรังษี ที่อุปโลกน์ตัวเป็นนักธุรกิจหมื่นล้านและมีแนวโน้มว่ามีพฤติการณ์แอบอ้างเบื้องสูงด้วยนั้นยังมีคดีความค้างเก่าซึ่งถูกศาลตัดสินลงโทษจำคุก 60 ปีแต่ลดเหลือ 20 ปีอยู่ระหว่างอุทธรณ์และหาเงินมาชดใช้ผู้เสียหายรายนั้นแต่ยังกลับมาทำเรื่องใหญ่ กล้าแต่งกายคล้ายข้าราชการชั้นสูงซึ่งในประเด็นนี้กรมสอบสวนคดีพิเศษ ยังได้เข้าตรวจค้นสำนักงาน นสพ.ตำรวจพลเมือง และเป็นที่ตั้งของมูลนิธิบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เลขที่ 91/267 ถนนสุวินทวงศ์ เขตมีนบุรี กทม.และพบของกลางใช้กระทำความผิดจำนวนหนึ่ง

รายงานแจ้งว่าความผิดที่เชื่อมโยงกันอย่างชัดเจนระหว่างเครือข่ายนางสุภัตทา กับมูลนิธิบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำลังถูกจับตาจากสื่อมวลชน หรือนักข่าวสายอาชญากรรมที่รู้ตื้นลึกหนาบางเป็นอย่างดีว่าหากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ”ยังนิ่งเฉยทำตัวเป็นทองไม่รู้ร้อนนั้นก็น่าเป็นห่วงว่าอีกระยะหนึ่งเครือข่ายในปีกของ นสพ.ตำรวจพลเมือง อาจจะลอยนวลและสามารถออกมาประกอบกิจกรรมได้อย่างทุกครั้งที่ผ่านๆ มาเนื่องจากมีกลุ่มบุคคลที่เป็นทั้งตำรวจ ผู้สื่อข่าว เข้าไปเกี่ยวข้องด้วยจำนวนหนึ่งโดยมีเรื่องผลประโยชน์แบบน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า กันอยู่จึงปล่อยปละละเลย เป็นมวยล้มต้มคนดู มีความเกรงอกเกรงใจกันจนทำให้สังคมเสียหาย มีการแอบอ้างกระทำไม่เหมาะสมหลายครั้งแต่ก็แปลกที่รอดมาได้ทุกครั้งเช่นกัน

มีการเคลื่อนไหวล่าสุดของมูลนิธิบรรเทาสาธารณะภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากดีเอสไอเข้าตรวจค้นพบว่า ร.ต.ท.กิตติศักดิ์ บุญยิ่ง ซึ่งอ้างเป็นเลขาธิการมูลนิธิอาสาบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทำหนังสือด่วนถึงสมาชิกห้ามไม่ให้แต่งกายเครื่องแบบที่เคยแจก และสั่งปลดป้ายออก นอกจากนั้นตำแหน่งที่เคยอ้างถึง สำนักงานตำรวจแห่งชาติลงท้ายคำสั่งก็มีการลบออก อย่างไรก็ตามจนถึงวันนี้ ตัวแทนจาก“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ”ซึ่งควรเป็นผู้เสียหายน่าจะออกมาแสดงตนในฐานะผู้เสียหายกลับไม่แสดงท่าทีอะไร
กำลังโหลดความคิดเห็น...