xs
sm
md
lg

ทลายแก๊งค้ากัญชาออนไลน์ แพ็คส่งทางไปรษณีย์ น้ำหนักรวมเกือบ40 กก.

เผยแพร่:


ผู้การ 191 แถลงรวบผู้ต้องหาค้ากัญชาออนไลน์ ผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อ "SLW 420" ก่อนแพ็คส่งไปรษณีย์ให้ลูกค้า น้ำหนักรวมเกือบ40 กก.ยึดของกลางกัญชาที่พร้อมส่งลูกค้า 21 กล่องทั่วประเทศ

วันนี้ (13 ก.ย.) เวลา 15.10 น. ที่ กก.1 บก.ทท. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.ทท. พ.ต.อ.นิติพันธุ์ โรหิโตปการ รรท.ผบก.สปพ. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผบก.สปพ. ร่วมกันแถลงผลจับกุมน.ส.ณัฐธิดา ลำดับจุด อายุ 32 ปี และนายพรชัย รักการ อายุ 39 ปี ทั้งสองเป็นผู้ต้องหาจำหน่ายกัญชาแห้งอัดแท่งออน์ไลน์ส่งทางไปรษณีย์ พร้อมของกลางเป็นกัญชาแห้งแบบอัดแท่งน้ำหนักรวม 36.5 กิโลกรัม

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนหาข่าว งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ สืบทราบว่า จะมีการลักลอบจำหน่ายกัญชาผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กชื่อ "SLW 420" และใช้แอปพิเคชั่นไลน์ชื่อ "SLW420W" เพื่อติดต่อจำหน่ายให้กับลูกค้าโดยจัดส่งกัญชาให้กับลูกค้าผ่านทางพัสดุไปรษณีย์จึงทำการล่อซื้อกัญชาจากผู้ค้าคนดังกล่าว 2 ครั้ง ต่อมาทราบชื่อคือนายอภิศักดิ์ เทพานนท์และนายสุมิตรเจริญธนสุข ทั้งสองเป็นพนักงานไปรษณีย์เอกชนแห่งหนึ่ง (ลาล่ามูฟ) และเป็นผู้นำส่งกัญชาที่ล่อซื้อมาส่ง จากการสืบสวนขยายผลทราบว่าก่อนถูกจับกุมทั้งสองคนได้ไปรับกล่องพัสดุไปรษณีย์ซึ่งภายในบรรจุยาเสพติดจากลูกค้าลักษณะเป็นทอมบอย ก่อนนำไปส่งต่อยังที่ทำการไปรษณีย์ แจ้งข้อหาแก่ทั้ง 2 คนในข้อหา "มีกัญชาไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" นอกจากในวันที่ผู้ต้องหาส่งกัญชาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วและยังส่งกัญชาให้กับลูกค้าอื่นอีก 21 กล่อง ซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ปลายทางสามารถขยายผลจับกุมได้อีก 8 คน พร้อมของกลางกัญชาที่สั่งซื้อไว้

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยอีกว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 8 ก.ย. ทางเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจับกุมน.ส.ณัฐธิดา ลำดับจุด พร้อมของกลางเป็นกัญชา น้ำหนักประมาณ 3 กก. อุปกรณ์การตัดแบ่งกัญชาและอุปกรณ์การแพ็คกล่องพัสดุ ตาชั่ง สมุดบัญชีธนาคารและสมุดบัญชีลูกค้า โดยจับกุมได้ที่อาพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งภายในซอยรามอินทรา 39 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ จากการสอบสวนทราบว่า น.ส.ณัฐธิดา เป็นแอดมินหรือผู้ดูแลเพจเฟสบุ๊กชื่อ "SLW 420" และใช้แอปพิเคชั่นไลน์ "SLW420W" ซึ่งเป็นเพจไว้ติดต่อกับลูกค้าที่จะสั่งซื้อกัญชา เบื้องต้นแจ้งข้อหา

"มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" ควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่ง สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า หลังจากที่จับกุมตัวน.ส.ณัฐธิดา แล้วได้ขยายผลจับกุมนายพรชัย รักการ พร้อมของกลางกัญชาน้ำหนักรวมประมาณ 33.5 กก. รถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ 1 คัน อุปกรณ์การตัดแบ่งกัญชาและอุปกรณ์การแพ็คกล่องพัสดุ โดยจับกุมได้บริเวณริมถนนริมคลองรังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จากการสอบสวนนายพรชัยให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นแอดมินเพจเฟสบุ๊คเดียวกับน.ส.ณัฐธิดา ซึ่งจะจำหน่ายให้ลูกค้าที่สั่งหรือติดต่อผ่านทางเพจหลังจากนั้นจะส่งกัญชาของกลางผ่านระบบไปรษณีย์เอกชนโดยทำมาแล้วหลายครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดำเนินคดีและทำการขยายผลเพื่อติดตามจับกุมส่วนที่เหลือต่อไป

2 จากทั้งหมด 2 รูป
ข่าวอื่นในหมวด
กำลังโหลดความคิดเห็น...