xs
xsm
sm
md
lg

สาวเทียมแสบตัดต่อสลิปโอนเงิน หลอกซื้อสินค้าเน็ตไอดอลชื่อดัง สูญ 7 แสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


เน็ตไอดอลชื่อดังชายแต่งชาย แจ้งความถูกสาวประเภท 2 วัย 17 ปี หลอกซื้อสินค้าเสียหายกว่า 7 แสนบาท โดยการตัดต่อสลิปโอนเงินซื้อสินค้า 13 ครั้ง ตำรวจแจ้งข้อหาฉ้อโกง ควบคุมตัวส่งสถานพินิจ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. นายภิรภพ หรือ เก่ง วังศิริไพศาล อายุ 28 ปี และ นายธนพรรณ หรือ บอย ลิ้มรวยทรัพย์ อายุ 22 ปี เจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักและเป็นเน็ตไอดอลชื่อดังเคยเป็นข่าวโด่งดังชายแต่งงานกับชาย เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อภิศักดิ์ นิยมสุข รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่า ตนทั้งสองคนร่วมหุ้นกันทำธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ประเภทลดน้ำหนักชื่อ “เคบี” ตั้งออฟฟิศอยู่ย่าน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยช่วงตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา จนถึงเดือนสิงหาคม มีลูกค้าที่เข้ามาสมัครเป็นตัวแทนขายสินค้าทางไลน์ โดยใช้ชื่อ “สำลี” สั่งซื้อสินค้าครั้งละมากๆ เป็นเงินจำนวนหลายๆ หมื่นบาท รวม 13 ครั้ง เป็นมูลค่า 666,265 บาท โดยให้จัดส่งสินค้าไปที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งในแต่ละครั้งจะใช้วิธีโอนเงินตามยอดสินค้าที่สั่งแล้วจะก๊อบปี้สลิปเพื่อยืนยันส่งมาให้ดูเป็นหลักฐาน ก่อนที่ทางบริษัทจะจัดส่งสินค้าให้ตามออเดอร์ จนกระทั่งมาตรวจสอบบัญชีของทางธนาคาร ทราบว่า ยอดเงินที่โอนมาให้ดูมียอดเข้ามาครั้งละ 20 บาท เท่านั้น ไม่ตรงกับสลิปที่ส่งมาให้ดู จนรู้ว่าโดนโกง โดยมีการปลอมแปลงตัดต่อเลขของยอดเงินที่ส่งมาทั้ง 13 ครั้ง จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดี

ทางด้าน พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด ได้มอบหมายให้ร้อยเวรเร่งตรวจสอบ ทราบว่า ทางผู้เสียหายทั้งสองคนได้เดินทางเข้าแจ้งความและให้ข้อมูลเบื้องต้นไว้ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา กระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจนทราบว่า นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี บ้านอยู่ที่ อ.เมืองขอนแก่น เป็นนักเรียนชั้น ปวช. ปี 3 เป็นสาวประเภทสอง เป็นผู้ก่อเหตุ จึงได้ออกหมายเรียกให้มาพบเพื่อสอบปากคำ โดยนายเอได้เดินทางมาให้ปากคำแล้ว โดยให้การรับสารภาพว่าได้ใช้ชื่อสำลี และรูปภาพของแม่เอามาตั้งโปรไพล์ในไลน์เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ ก่อนจะเข้ามาสมัครเป็นตัวแทนขายสินค้าอาหารเสริม ส่วนสลิปปลอมจะใช้วิธีก๊อบปี้หน้าสลิปที่โอนไปให้จากจำนวน 20 บาท แล้วนำมาแก้ไขตัวเลขให้ตรงกับยอดที่สั่งสินค้า เพื่อไม่ให้มีพิรุธ ซึ่งสินค้าที่ได้จะนำไปเร่ขายในราคาถูกๆ เพื่อนำเงินมาใช้เรื่องเรียนและเที่ยวเตร่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่ามีการกระทำแบบนี้มาแล้วกว่า 20 ครั้ง โดยใช้ชื่อผู้อื่น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า ฉ้อโกงทรัพย์ และได้ควบคุมตัวส่งสถานพินิจ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...