xs
xsm
sm
md
lg

ออกหมายจับ “ไอ้ตั๊ก” ผีพนัน ช่างแมนชั่นปล้นแบงก์ธนชาตบางโคล่ใช้หนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจออกหมายจับ “ไอ้ตั๊ก” ช่างซ่อมบำรุงแมนชั่นย่านซอยเย็นจิตต์ มือปืนบุกเดี่ยวปล้นแบงก์ธนชาต สาขาบางโคล่ หอบเงินกว่า 2 แสนหนีลอยนวล พบสาเหตุลงมือติดการพนันงอมแงม นำเงินค่าเช่าห้องพักเข้าบ่อนจนหมุนเงินไม่ทัน

จากกรณีที่มีคนร้ายเป็นชายควงปืนลูกโม่ขนาด .38 จี้ชิงทรัพย์ภายในธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. กวาดเงินสดจำนวน 257,000 บาท ก่อนจะเดินออกจากธนาคารไปโดยพนักงานรักษาความปลอดภัยของธนาคารเปิดประตูให้วิ่งหลบหนีลอยนวลไป

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (9 ก.ย.) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ สน.วัดพระยาไกร พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.วัดพระยาไกร พ.ต.ท.ชนันท์ เปรมปลื้มจิตต์ รอง ผกก.สส.สน.วัดพระยาไกร และฝ่ายสืบสวน บก.น.5 และ สน.วัดพระยาไกร ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว

พ.ต.อ.นพศิลป์เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนทั้ง กก.สส.บก.น.5 และสืบสวน สน.วัดพระยาไกร ลงพื้นที่หาข้อมูลกระทั่งทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายวัฒนา หรือตั๊ก ภูจริต อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205 ม.8 ต.หว้าทอง อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น ช่างซ่อมบำรุงของหลุยส์แมนชั่น ซอยเย็นจิตต์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กทม. หลังเกิดเหตุได้รับเบาะแสว่านายวัฒนาได้ขี่จักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ 125 สีแดงขาว ทะเบียน อบท 564 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุไปจอดทิ้งไว้ที่ลานจอดรถภายในโรงเรียนพระแม่มารี ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กทม.

ขณะเดียวกัน ได้นำกำลังไปตรวจค้นยังห้องพักนายวัฒนา พบว่าข้าวของเครื่องใช้ยังอยู่ครบถ้วน พบเอกสารต่างๆ และลูกกระสุนปืน .38 มม.อีกจำนวน 3 นัด เสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังได้นำรูปถ่ายภาพจริงมาเปรียบเทียบกับภาพสเกตช์พบว่ามีลักษณะตรงกัน จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่านายวัฒนาเป็นช่างซ่อมบำรุงที่แมนชั่นดังกล่าวมาเป็นระยะเวลานานจนทางเจ้าของแมนชั่นไว้เนื้อเชื่อใจให้เป็นคนเก็บเงินค่าเช่าห้องพักของแมนชั่น แต่ประกอบด้วยนายวัฒนามีนิสัยติดการพนันจึงนำเงินค่าเช่าห้องไปเล่นการพนันจนหมดตัวและหาเงินมาให้เจ้าของแมนชั่นไม่ได้จึงตัดสินใจมาก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นประสานทางพนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร เดินทางไปขออนุมัติศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อทำการออกหมายจับนายวัฒนาในวันนี้

ต่อมาเวลา 15.00 น.ของวันเดียวกัน พ.ต.อ.รัชพลเปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนสอบสวนจนสามารถทราบและระบุตัวคนร้ายได้ จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนเดินทางไปขอศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อทำการออกหมายจับนายวัฒนา ภูจริต ตามหมายจับเลขที่ จ.436/2560 ในข้อหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ อย่างไรก็ตาม ฝากประชาสัมพันธ์แก่ประชาชนหรือผู้พบเห็นผู้ต้องหาสามารถแจ้งเบาะแสผ่านทางสายด่วน 191 หรือแจ้งมาที่ สน.วัดพระยาไกร
กำลังโหลดความคิดเห็น...