xs
xsm
sm
md
lg

ปูนบำเหน็จ 7 ชั้นยศ ด.ต.ไล่จับคนร้ายจมน้ำดับ รอง ผบ.ตร.รุดมอบเงินเยียวยา “ศานิตย์” ยกเป็นวีรบุรุษนครบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รอง ผบ.ตร.-ผบช.น.รุดเยี่ยมแม่ ด.ต.สรรลักษณ์ ที่จมน้ำเสียชีวิตในคลองประเวศบุรีรัมย์ ขณะวิ่งติดตามคนร้ายคดียาเสพติด พร้อมมอบเงินเยียวยา-ปูนบำเหน็จ 7 ชั้นยศเป็น พ.ต.ต. เผยก่อนตายแม่โทร.ตามชวนกินข้าวอยากเจอหน้าลูกก่อนวันแม่ แต่มาเสียชีวิตเสียก่อนวันนี้ (11 ส.ค.) เมื่อวลา 10.30 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.ชัยพร พาณิชย์อัตรา รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.สท. ลงพื้นที่ สน.มีนบุรี เพื่อเยี่ยมญาติ ด.ต.สรรลักษณ์ สิงห์สุพรรณ อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.3 ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่จากกรณีกระโดดลงน้ำเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหาเอเยนต์ยาเสพติด เหตุเกิดที่คลองประเวศบุรีรัมย์ สน.จรเข้น้อย

พล.ต.ต.สมนึกกล่าวว่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหานั้นมีความเกี่ยวพันในเรื่องยาเสพติด เป็นผู้เดินยาให้นายเอส ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ โดยเมื่อวานเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบที่บ้านผู้ต้องหา และพบผู้ต้องหากำลังกวาดพื้นหน้าบ้านจึงแสดงตัวเพื่อทำการตรวจค้น ในระหว่างที่ทำการตรวจค้นผู้ต้องหาได้อาศัยจังหวะวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นายจึงวิ่งไล่ตาม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุที่บริเวณคลองประเวศบุรีรัมย์ ผู้ต้องหาได้กระโดดลงไปในคลอง ทำให้ ด.ต.สรรลักษณ์ กระโดดตามลงไปเพื่อจับกุม เกิดชุลมุนต่อสู้กับผู้ต้องหาเล็กน้อย ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 2 รายได้วิ่งไปดักฝั่งตรงข้าม แต่เมื่อหันกลับมากลับไม่พบผู้ต้องหาและ ด.ต.สรรลักษณ์แล้ว จึงประสานเจ้าหน้าที่ช่วยกันงมหากว่า 20 นาทีจึงพบตัว ด.ต.สรรลักษณ์ แต่ไม่พบตัวผู้ต้องหา ซึ่งคลองดังกล่าวมีความกว้าง 25 เมตร จุดที่พบศพ ด.ต.สรรลักษณ์ห่างจากฝั่งตลิ่งประมาณ 3 เมตร จากการตรวจสอบจุดที่พบลึกลงไป 3 เมตร คาดว่า ด.ต.สรรลักษณ์ น่าจะหมดแรงจากการวิ่งไล่ผู้ต้องหา ส่วนผู้ต้องหาขณะนี้ยังไม่พบศพ อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปแล้วหรือไม่ จากการตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาพบปืนสมิธแอนด์เวลสัน .22 มม.ไม่มีทะเบียน กระสุนขนาด .38 มม. และไอซ์ 5 กรัม

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า ในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำเงินสวัสดิการข้าราชการตำรวจจำนวนหนึ่งมามอบให้ทางครอบครัว ด.ต.สรรลักษณ์ หลังจากนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะพิจารณาการเลื่อนขั้นปรับยศ 5 หรือ 7 ชั้นยศ คือ ตั้งแต่ยศ ร.ต.อ.-พ.ต.ท.ให้แก่ ด.ต.สรรลักษณ์ ส่วนทายาทเมื่อเรียนจบการศึกษาหากสมัครใจรับราชการก็สามารถเข้าได้ทันที โดยในเย็นนี้จะนำร่าง ด.ต.สรรลักษณ์มาบำเพ็ญกุศลที่วัดบำเพ็ญใต้ และจะมีการรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. มีผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงานร่วมเป็นเจ้าภาพในงาน

ด้าน น.ส.ภัทราวดี สิงห์สุวรรณ์ น้องสาวของ ด.ต.สรรลักษณ์ เปิดเผยว่า ก่อนวันเกิดเหตุ แม่ของ ด.ต.สรรลักษณ์ได้โทร.ไปหาช่วงเวลา 14.00 น.ของวันเกิดเหตุ ถามว่าทำอะไรอยู่ มาหาแม่ได้ไหมตอนนี้ ด.ต.สรรลักษณ์บอกว่ากำลังทำงานอยู่ มาหาแม่ไม่ได้ แม่จึงบอกว่าตอนเย็นมากินข้าวกับแม่ และได้ย้ำว่าต้องมาให้ได้ หลังจากนั้น ด.ต.สรรลักษณ์ได้หายเงียบไปทั้งวัน ก่อนทางเจ้าหน้าที่จะโทร.มาหาว่า ด.ต.สรรลักษณ์ได้จมน้ำเสียชีวิตแล้ว

ต่อมาเวลา 12.00 น. พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัว ด.ต.สรรลักษณ์ และขอยกย่องให้เป็นวีรบุรุษของตำรวจนครบาล ทั้งนี้ในช่วงของการขอพิจารณาเลื่อนชั้นยศและสวัสดิการต่างๆ จะเร่งดำเนินการทำให้เร็วที่สุด ส่วนผู้ต้องหานั้นทราบว่าชำนาญในพื้นที่บริเวณนั้น ตนจึงเป็นกระบอกเสียงฝากไปถึงผู้ต้องหาให้เดินทางมามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นรู้ที่กบดานแล้ว

ด้านนายสมศักดิ์ แจ้งสว่าง อายุ 50 ปี ที่อยู่บริเวณประเวศบุรีรัมย์ กล่าวว่า เมื่อวาน(10 ส.ค.) เวลาประมาณ 16.30 น. ผู้ต้องหาได้มาหาตนที่บ้านซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100-200 เมตร สภาพสวมกางเกงยีนส์สามส่วนไม่สวมเสื้อ ลักษณะเปียกทั้งตัว โดยผู้ต้องหาได้บอกว่าหนีตำรวจมาในคดียาเสพติด ด้วยความสงสารและคิดว่าเป็นคดีเสพยาทั่วไปจึงให้นั่งพักก่อนประมาณ 30 นาที จากนั้นผู้ต้องหาได้ขอยืมเสื้อเชิ้ตลายสกอตสีแดง-ดำ และบอกให้ตนไปเรียกวินมอเตอร์ไซค์มาให้ ก่อนที่ผู้ต้องหาจะนั่งวินจักรยานยนต์หลบหนีไป ตนเองก็ไม่รู้ว่าไปไหน ทั้งนี้ตนรู้จักกับผู้ต้องหาเมื่อตอนเด็กๆ และไม่เจอกับประมาณ 20 ปี ตอนแรกไม่รู้ว่ามีการไล่จับกันจนทำให้ตำรวจจมน้ำตาย เพิ่งมารู้เรื่องเมื่อเช้ารู้สึกตกใจมาก ถ้ารู้ตั้งแต่แรกคงไม่เข้าไปยุ่งด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...