xs
xsm
sm
md
lg

ทำไมไม่มีชื่อ“ประทิน –เสรีพิสุทธิ์ –จเรโป๊งเหน่ง-มาร์คพิทบูล-ทนายเกิดผล”เป็นกรรมการปฏิรูปตำรวจ หรือนี่คือ “ปฏิลวง”ถ่วงเวลา!!??...

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


เผยนายตำรวจกระดูกเหล็ก “วิรุตม์ ศิริสวัสดิบุตร”เหยื่อบึ้มลำลูกกา “สุดทน”เตรียมเดินหน้าชน ปปช.ฐานละเว้น...เปิดขบวนการหารับทาน อ.แม่สอด จ.ตาก ไม่แค่รีดต่างด้าวพม่า แต่ยังมีผลประโยชน์บ่อนกาสิโนมหึมาฝั่งเมียววดีภายใต้ปีก พ.ต.อ.เจ้าพ่อหน้าหยกแห่งแม่น้ำเมย...จับตา “โจ๊ก เปลี่ยนลุ๊ค”เส้นดีขนาดไหนก็ต้องขยันทำงาน

....คนอ่อนแอไม่สามารถให้อภัยใครได้ การให้อภัยเป็นคุณลักษณ์ของคนแข็งแกร่ง...มหาตมะ คานธี....

สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่เคารพรักของกระพ้ม... “บิ๊กเกรียน”นักข่าวเก่าและแก่มาพบกับท่านพ่อแม่พี่น้องของผมตามเคย หลังละเว้น-ห่างเหินจากงานข่าวกระแทกกระทุ้งเรื่องปฏิรูปตำรวจ...ไงกระพ้มจุดยืนไม่มีวันเปลี่ยน แม้สื่อบางสำนักจะออกมาวิ่งสู้ฟัดเข้าข้างตำรวจสายอนุรักษ์ถึงขนาดปรามาสว่า “คนไม่รู้เรื่องตำรวจแต่ชอบเผือกเรื่องตำรวจ”...เฮอะเฮ้ย...ไอ้หนูปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม มีหรือพวกที่เขาออกมาเรียกร้องจะไม่รู้ “ขี้พืด”ในด้านมืดของตำรวจ...วันนี้เป็นไงล่ะทั้งคลิปทั้งข่าวทะเลาะกับชาวบ้านทุกวัน...หนักบ้างเบาบ้าง มีสาระบ้างไม่มีบ้างแต่สะท้อนให้เห็นแล้วว่าตำรวจมีอำนาจ มีกฎหมายและมีปืนอยู่ในมือจริงแต่ไม่มีใครกลัวพวกคุณอีกต่อไปแล้ว...อย่าว่าแต่ไม่กลัวเลย วันนี้อาจพัฒนาถึงขั้นขยะแขยงกันแล้ว เป็นห่วงก็ตำรวจดีๆ 99.99% นั่นแหละ ไม่รู้จะทนความรู้สึกนี้ไปได้นานแค่ไหน

00000.....แฮ้มมม !!?? หลังออกกฎคุมไม่ให้มีการซื้อขายตำแหน่ง (ตำรวจ)ประชาชีจอมจับผิดอย่างพวกกระพ้มชักไม่ค่อยแน่ใจท่านอาจารย์วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมายซะแล้ว....สารพัดจะออกกติกา อำนวยความสะดวกแทบทุกกระบวนท่ากับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หอก ดาบ ตอร์ปิโด และมาตรา 44 ประเคนเข้าไปเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ-ประสิทธิผล ในการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจแต่ผลที่ออกมาคือ....ย่ำรอยแผลเก่า มีการออกมาแฉแหลกโดยอดีตนักการเมืองแดนสะตอจนต้องย้ายด่วนนายตำรวจระดับผู้บัญชาการภาค....หลังเป็นเป้าใครคิดไม่ออก บอกไม่ถูก หรืออยากหาเรื่องด่ารัฐบาล และขอโทษหรือแม้แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะเป็นประฐานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.)โดยตำแหน่ง ก็ “หาเรื่อง”วนๆอยู่กับสีกากี นี่แหละรับรองว่าไม่มีผิดหวังเพราะตลอด 3 ปีกว่าของการยึดอำนาจดูเหมือนว่าองค์กรตำรวจเป็นอะไรที่ยิ่งแก้ยิ่งเละ ยิ่งปรับยิ่งบ้า...เพี้ยนไปหมดไม่มีอะไรน่าชื่นใจ ไม่มีอะไรเป็นความหวัง...ตำรวจ(บางคน)ที่มีพฤติการณ์รีดไถ-ขายสำนวน-ตีกิน-รู้เห็นเป็นใจตั้งบ่อน-ซ่อง-พัวพันยาเสพติด-เกี่ยวข้องขบวนการอุ้มฆ่า-ตั้งด่านไถ หรือทำยอดค่าปรับหวังเปอร์เซ็นต์ บางกรณีมีพวกตั้งด่าน หรือออกล่าจับแล้วไถแรงงานต่างด้าว -ตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์ถ้าเจอไม่อยากถูกดำเนินคดีปรับผี 5 พันถึง 1 หมื่น-ตั้งด่านเจอฉี่สีม่วง ว่ากันหลักหมื่นถึงแสนตามแต่ฐานะ หรือขับรถอะไรมา(บริการขับรถไปกดเงินถึงตู้เอทีเอ็ม.)...เป็นข้อเท็จจริงที่นินทาตำรวจกันอย่างหนาหู ไม่ทราบว่าทะลวงไปถึงนายกฯลุงตู่ ท่านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.บ้างหรือไม่...ถ้าได้ยิน ..ได้ทราบถึงปัญหาทำไมไม่มีอะไรเกิดขึ้น

00000…..แบบนี้ไงคนไทยส่วนใหญ่จึงสนับสนุนการปฏิรูปตำรวจและลุกขึ้นต่อต้านตำรวจเลวๆกันทั้งประเทศ...ปรอทวัดความร้อนของชาวบ้านก็คือคลิปประจานด่าทอตำรวจราวกับหมู กับแมว นั่นแหละลองหาเปิดดูเอา มีให้เห็นทุกวัน....วันนี้ ( 4 ก.ค.2560) รายชื่อคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจที่เสนอกันตั้งแต่ปีมะโว้ได้ฤกษ์ดีมาถึงมือนายกฯลุงตู่แล้วเปิดชื่อออกมาไม่มีประธานฯชื่อคณิต ณ นคร แต่เป็นพล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ซี้แหงย่ำปึ๊กของ “ปู่ป้อม”...ที่เหลือคือกรรมการโดยตำแหน่งประกอบด้วยปลัดกระทรวงมหาดไทย ปลัดกระทรวงการคลัง ปลัดกระทรวงยุติธรรม เลขาธิการศาลยุติธรรม อัยการสูงสุดและ ผบ.ตร.“แนวโน้ม”จะออกหัวหรือก้อย....แม้จะ “หมดหวัง”แต่ยังถือว่าไม่เลวร้ายจนรับไม่ได้เพราะไม่ปรากฏชื่อ “โคตรตำรวจ”โดยเฉพาะพวกชอบใช้บริการกันอยู่ซึ่งล้วนมีประวัติพิศดารพันลึก....ทั้งกินเงินบ่อน กินเงินตู้ม้า กินเงินสำนวน สารพัดเฮโร-โหรพา .......เสียดายก็แต่ท่านผู้นำไม่ยักเอา “ของเด็ด-ของดี”อย่าง พล.ต.อ.ประทิน สันติประภพ พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ เตมียาเวส และพ.ต.อ.วิรุตม์ ศิริสวัสดิบุตร ภาคประชาชนที่เห็นบทบาทและผลงานคือนายเกรียงไกร ไทยอ่อน หรือจเรโป๊งเหน่ง “เฮียแหนบ”หรือมาร์ค พิทบลูนายณัชพล สุพัฒนะ และนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายมหาชนแต่มันเป็นไปบ่ได้ซะแล้ว เสียดายโอกาสของประเทศชาติ เสียดายจังหวะดีๆของนายกฯลุงตู่ ที่จะเอาชนะใจประชาชน...พนัน 100 บาทเอาขี้หมา 2 กองปฏิรูปตำรวจรอบนี้คำตอบสุดท้ายคือ “ตำรวจรับได้”แต่ประชาชนจงอดทนกันต่อไป 55555 !!??

00000.....ตำรวจรีด ตำรวจไถ ตำรวจค้าสำนวน ตำรวจรู้เห็นเป็นใจกับบ่อน ซ่อง สถานบริการ หรืออาจเลวร้ายไปจนถึงขบวนการยาเสพติด.... “ตัวแปร-ตัวเร่ง” ภาคประชาชนก็ส่วนหนึ่งแต่ “ของจริง”คือพฤติกรรม “เหลือขอ”ของตำรวจน้อยใหญ่ด้วยกันเองทั้งสิ้น ประมาณว่าสนิมเกิดจากเนื้อในเหล็ก ไม่มีใครทำให้ตำรวจเสื่อมนอกจากพวกตำรวจ 99.99 หรือ 0.01 % ทำกันเองทั้งสิ้น...นี่ก็เป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่หลายสำนักข่าวกล่าวถึงกันมากแต่ไม่เคยได้รับการสนองตอบจากหน่วยงาน หรือองค์กรที่รับผิดชอบ กรณีของพ.ต.อ.วิรุตม์ ศิริสวัสดิบุตร “ตำรวจกระดูกเหล็ก”ตัวจริงที่ถูกกลุ่มอิทธิพลแห่ง จ.ปทุมธานี ลอบวางระเบิดหมายเอาชีวิตเหตุเกิดบ้านพักราชการตำรวจเมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2548 หรือเมื่อ 12 ปีก่อนจนถึงปัจจุบันยังคงมีคดีความต่อเนื่องมาจนถึง พ.ศ.นี้แต่ดูเหมือนว่ามี่อะไรคืบหน้าเป็นที่พอใจ...เรื่องคนร้ายไม่ต้องพูดถึงเพราะถูกกระบวนการสอบสวนปู้ยี่ปู้ยำจนไม่อาจนำขึ้นพิจารณาในศาลอาญาได้....พยานถูกตำรวจกลุ่มหนึ่งทำให้เป็นคนผิดต้องตกเป็นผู้ต้องหา ส่วนผู้ต้องหาหรือผู้ต้องสงสัยที่มีพยาน-หลักฐานมัดค่อนข้างชัดเจนกลับยกระดับเป็น “ผู้เสียหาย”มันเป็นรอยด่าง เป็นตลกร้ายของวงการตำรวจไทย....ในฐานะผู้เสียหายที่ถูกกระทำ พ.ต.อ.วิรุตม์ รอจนถึงปี 2552 เมื่อศาลตัดสินยกฟ้องพยานคนสำคัญที่พนักงานสอบสวนขณะนั้นกลั่นแกล้งหาว่าเป็นพยานเท็จและกลายเป็นผู้ต้องหาถูกจับดำเนินคดี...พยานถูกกลั่นแกล้งแต่คนทำผิดถูกคุ้มครอง....ผ่านไป 8 ปีของการร้องหาความยุติธรรม...กลุ่มนายตำรวจที่ถูกกล่าวโทษเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบให้ผู้กระทำผิดไม่ได้รับโทษทางอาญา และความผิดละเว้นตมมาตรา 157 ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.วิรุตม์ ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.วัชระพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการ ปปช. เพื่อขอทราบผลดำเนินการพล.ต.ท.วันชัย ถนัดกิจ กับพวกพนักงานสอบสวน และนายชวลิต บรรเกียรติ พนักงานอัยการรวม 13 รายกรณีที่ถูกกล่าวโทษ และหากยังไม่ได้รับคำตอบจะทำหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ หน.คสช.ในโอกาสต่อไป โดยหาก ปปช. หรือผู้ตรวจการแผ่นดิน ยังเพิกเฉยก็จะกล่าวโทษทั้ง 2 องค์กรนี้ตามความผิดมาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป....เอาล่ะซิ !!?? เล่นกัดไม่ปล่อยแบบนี้ขืนยัง “ดึงเกม”ระวังจะเข้าตัว....จากคนรับเรื่องร้องทุกข์-กล่าวโทษ กรุณาอย่ายกระดับขึ้นมาเป็นคู่กรณีกันซะเอง....มันไม่สนุก...ในส่วนของผู้ตรวจการแผ่นดิน คณะทีมที่ปรึกษา 13 คนเขาลงความเห็นไปทางเดียวกันว่าพบมูลความผิดตามคำกล่าวโทษ....พล.อ.วิทวัส รชตะนันทน์ ประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน น่าจะใช้เวลาไม่มากในการตัดสินใจ....แต่สำหรับ ปปช. “เจ้าเก่า”ทั้งสืบ-เสาะ-แสวง ว่ากันตั้งแต่ยุคอาจารย์วิชา มหาคุณ มาจนถึงบัดนี้....จะ “ดึงเช็ง”ไปถึงไหน-รอให้เต่ากัดยางเหรอ...อายเขาบ้างเหอะ

00000.....กฎหมายยิ่งแรงคนชอบใจคือใครถ้าไม่ใช่ตำรวจ.....ฮ่าๆๆๆๆนายกฯลุงตู่ รู้จักตำรวจน้อยไปซะแล้ว...สารพัดกฎหมายมีผลบังคับใช้ส่วนใหญ่ถูกเอาของดีไปเป็นเครื่องมือทำมาหากิน....บ่อน-ซ่อง-ของเถื่อน มันชัดไปหน่อยเสี่ยงถูก ท ทหาร มาจับ “ลูกพี่”คนซื้อตำแหน่งมีต้นทุนมาก็ต้องถอนทุน....ตั้งด่านไถลูกน้องแบ่งกับนาย ไม่พอบางแห่งเลวร้ายหนักให้ตั้งเป้าหาเงินด้วยนโยบายรณรงค์จราจร...จับ-ปรับแหลก 200 - 500 เดือดร้อนถ้วนหน้าเพราะไม่มีชาวบ้านไม่มีจะ แ-ก....รัฐบาล “หนักใจ”ฝรั่งมันจ้องเล่นงานหาว่าละเลยปัญหาค้ามนุษย์ ทั้งกรีดกันการค้า หยุมหยิมเรื่องสายการบินพอออกกฎเข้มกับแรงงานเถื่อนทั้งปรับทั้งจำนายจ้าง-ลูกจ้าง-บริษัทจัดหางาน ล่อกันหนัก 4 แสนบาท - 8 แสนบาท เขมร -ลาว-พม่า แห่กันข้ามพรหมแดนกลับถิ่นเกิด....ปรากฏการณ์หลายครั้งที่ผู้มีอำนาจแก้ปัญหาหนึ่งไปเจออีกปัญหาหนึ่งซึ่งอาจจะหนักกว่าแต่ที่เลวร้ายคือเจ้าหน้าที่(ตำรวจ).....ขนาดพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ออกมากำชับ ออกมาขู่แต่ก็ยังมีเรื่องงามหน้า....นายทูลวิน ผวจ.เมียวดี ของพม่าชายแดนติดไทยด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก โวยชัดๆมีเจ้าหน้าที่ไทยไปไถคนของเขา....พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาค 3 ออกโรงเตือนอย่าทำให้กระทบความสัมพันธ์พร้อมกับชี้จุดว่ามาจากด่านมั่นคงแห่งหนึ่งเส้นทางระหว่างแม่สอด-ตาก...ใครเป็นใครในด่านก็ต้องตำรวจเป็นหลักทหารเป็นรอง....แต่ที่แสบเข้าไส้คือคนพม่าไม่เดินเข้าด่าน...เกือบทั้งหมดผ่านช่องทางธรรมชาติ หรือท่าน้ำสำหรับบริการผีพนัน กับขนส่งสินค้า....ผิดกฎหมายไทยแต่ถูกกฎหมายจารีต ...น้ำมันเถื่อนต่อท่อข้ามแม่น้ำเมย ใครได้ประโยชน์....บ่อนกาสิโนเรียงรายเลาะ 2 ฝั่งแม่น้ำเมยนับ 10 ใครได้ประโยชน์.....แน่นอนคือนายทุนเอกชนทั้งไทย-พม่า และเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจทั้งสองฝั่งเมย....ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเป็นเรื่องสำคัญ...ผลประโยชน์ 2 ประเทศก็เป็นเรื่องสำคัญ ...ข้องใจก็ตรงที่ผลประโยชน์จากเม็ดเงินผีพนันคนไทยที่ไหลออกอันนี้มันเข้ากระเป๋าใครบ้าง.....เบื้องหลังความสำเร็จบ่อนเมียวดีคอมเพล็กซ์ มีตำรวจไทยยศ พ.ต.อ.หนุ่มใหญ่รูปหล่อผู้ฝังตัวอยู่ อ.แม่สอด มาช้านานเป็นเจ้าความคิด....ตั้งในเขตอิทธิพลของทหารกระเหรี่ยง DKBA ของนายพลหม่อง ชิตู่.... “กินเรียบ”เซียนพนันทั่วประเทศโดยเฉพาะ จ.ตาก-สุโขทัย-กำแพงเพชร-พิษณุโลก ล่าสุดเหมาเที่ยวบินจากกรุงเทพฯมากินกุ้งแม่น้ำกับเล่นเสือมังกรโดยเฉพาะ ผลประโยชน์ทุกด้านทั้งของเถื่อน บ่อนพนัน ยันแรงงานต่างด้าว....อย่าตะกละเดี๋ยวไม่คุ้มทุนที่ประมูลเก้าอี้มานะขอรับ

00000.....ตบท้ายเรื่องของกระแสข่าว “จิก-ตี”โผแต่งตั้งล้างบาง “นักสืบ” ประสานักข่าวเก่าและแก่ (อีกและ)พวกหูไวตาไวคุยกันลั่นทุ่งปทุมวันว่านักวิจารณ์ตำรวจ “ค่ายใหญ่”แบ่งเป็น 2 ก๊ก...จากเชียร์กลายเป็นชังเมื่อเกิดรายการ “หลุดโผ”แถมเด็กสายผู้ยิ่งใหญ่แห่งบ้านลาดพร้าว กระเด็นกระดอนไปคนละทิศ “ตลกม๊กจ๊ก”จึงใช้ความ “หนิดหนม”ให้น้องคนคุ้นเคยออกอาวุธ.....ประเด็นย้ายนักสืบมือพระกาฬไปนั่ง “ตบยุง” ผู้รู้บอกว่าแท้จริงคือความเห็นแก่ตัวของ “ศิษย์ผู้พี่”...10 ปีอาศัยบุญเก่า การงานไม่ทำปล่อย “ศิษย์ผู้น้อง” ทุ่มเท-เสียสละ...นำทัพโดย “บิ๊กแหมว”พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต. “เดอะแมน” พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สืบสวน พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รองผบก.น.3 พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก. 4 บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.อรรถพล อนุสิทธิ์ รองผบก.สส.บช.น.และพ.ต.ท.สมบูรณ์ สุขศรีดาวเดือน รองผกก.สส.บช.น.เป็นต้น...ยุคนี้ไผเป็นไผ “รู้เช่น-เห็นชาติ”กันหมดใครทำงาน ไม่ทำงาน....แม้แต่พวก“มีเส้น”ก็ต้องทุ่มเท-ทำงาน จะมาทำเป็นเช้าชาม-เย็นชามโปรดกรุณาส่องกระจกดูหนังหน้าตัวเองด้วย....ขนาด “โจ๊ก หวานเจี๊ยบ”พล.ต.ต.สุรเชษฐ หักพาล ผบก.191 ที่ว่าแน่ขนาดไหน...วันนี้กลายเป็น “โจ๊ก เปลี่ยนลุ๊ค”ต้องเอางาน “เข้าแลก”ขยันจับโต๊ดเถื่อนสนามม้า แก๊งเด็กแว้น และอีกสารพัดมีข่าวขึ้นหน้า 1 ทุกวัน...สังคมไทยเห็น “บิ๊กเกรียน”ก็เห็น....เอาเป็นว่าทุกย่างก้าวของสื่อ รวมทั้งการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติไม่มีรอดหูรอดตา...คนชื่อแป๊ะไปได้....ฐานะ“ศิษย์ผู้พี่” อดีตเคยฝึกวิทยายุทธที่สำนักโคมเขียวขอสะกิดเตือน “ศิษย์ผู้น้อง”โปรดระวังอย่าให้ลุก ลาม บานปลาย....พี่เรียนมาก่อน...พี่เป็นห่วง!!??
กำลังโหลดความคิดเห็น...