xs
xsm
sm
md
lg

จับยกแก๊งโจ๋แสบจรัญ 37 จับกลุ่มตระเวนขโมย จยย.ชำแหละอะไหล่ขาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 
MGR Online - ตร. ตามรวบ โจ๋ “แก๊งจรัญ 37” ยกฝูง หลังตั้งกลุ่มรวมตัวขโมยรถจักรยานยนต์ ขายชำแหละชิ้นส่วนไหล่ สารภาพได้คันละ 5 พัน ก่อเหตุมาแล้ว 20 ครั้ง เผยเรียนรู้วิธีขโมยในยูทูปบ์

วันนี้ (20 พ.ค.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุรักษ์ ยศประสิทธิ์ ผกก.สน.สมเด็จเจ้าพระยา พ.ต.ท.วุฒิชัย สุคนธวิท รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ณัฐจักร บุญยรัตน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สงวน เรืองฝาง สวป. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.สมเด็จเจ้าพระยา ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคดีร่วมกันลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ (แก๊งจรัญ 37)

โดยมีผู้ต้องหาประกอบด้วย 1. นายตราภูมิ หรือ แพท อติชาตนันท์ อายุ 19 ปี 2. นายแทน (นามสมมติ) อายุ 17 ปี 3. นายชาญณรงค์ หรือ เอ็ม เสวิคาร อายุ 19 ปี 4. นายภัทรพงษ์ หรือ ฟลุ๊ค พรหมศรี อายุ 18 ปี พร้อมด้วยของกลาง 1. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ หมายเลขทะเบียน 3 กฮ 144 กรุงเทพฯ 2. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กท 4975 กรุงเทพฯ 3. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 4 กร 8628 กรุงเทพฯ (ตรวจสอบแจ้งหายที่เขต สน.ประชาชื่น) 4. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กฉ 9837 กรุงเทพฯ (ตรวจสอบแจ้งหายที่เขต สน.บางซื่อ) 5.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูมเมอร์-เอ็กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กณ 1292 ระยอง (ตรวจสอบแจ้งหายที่เขต สน.สุทธิสาร) 6. มีดคัตเตอร์ ยาวประมาณ 14 ซม. จำนวน 1 เล่ม 7. โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน 1 เครื่อง

ทั้งนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า มีกลุ่มคนร้ายเตรียมจะเข้าไปลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ภายในลานจอดรถจักรยานยนต์ แฟลตท่าดินแดง ล็อก 9 ซอยท่าดินแดง 16 ถนนท่าดินแดง แขวง-เขตคลองสาน กรุงเทพฯ จึงจัดกำลังเฝ้าติดตามพฤติกรรม และสามารถจับกุมตัว นายเอ็ม หัวหน้าแก๊ง ได้แล้วสอบขยายผล จนจับได้ยกแก๊งพร้อมของกลาง

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ทุกคืนจะมีการรวมตัวกันที่ซอยจรัญ 37 จากนั้นก็จะขี่ จยย. ออกหาเป้าหมายที่จอดไว้ตามแฟลต พื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ และ จ.นนทบุรี เมื่อพบรถเป้าหมายก็จะลงไปใช้มีดคัตเตอร์ตัดสายไฟและต่อสายตรงเพื่อติดเครื่อง ส่วนเพื่อนที่เหลือ จะเป็นคนดูต้นทาง และขับรถ จยย. ที่ขโมยออกไปจากที่เกิดเหตุ หรือบางครั้งจะขับไปซ่อนตามที่ต่างๆ และจะมาเอาภายหลัง สำหรับ จยย. ที่ได้จะนำไปให้กับคนชื่อ “ช่าง” ได้คันละ 5,000 บาท และนำเงินไปแบ่งกัน โดยตนเรียนรู้จากยูทูปในการขโมย จยย.

นายเอ็ม ยังกล่าวต่ออีกว่า สำหรับรถ จยย. เท่าที่จำได้ตนขโมยมามีมากกว่า 20 คัน ที่ชอบมาก และเป็นเป้าหมาย คือ รถฮอนด้า รุ่นซูโม่ X ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในเวลากลางคืน นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.สมเด็จเจ้าพระยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย
กำลังโหลดความคิดเห็น...