xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ฝากขัง 2 ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประมูลทองคำไร้ญาติยื่นประกันตัว คอตกเข้าเรือนจำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจ ปอท.คุมตัวผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชนประมูลทองคำผ่านเฟชบุ๊กเหยื่อสูญกว่า 30 ล้านบาท ขออำนาจศาลฝากขัง ศาลพิจารณารับคำร้อง ไร้ญาติยื่นประกันตัว ส่งเข้าเรือนจำทันที

ที่ศาลอาญา เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (22 เม.ย.) ร.ต.อ.ปัสสิทธิ์ ศรีสุโพธิ์ พนักงานสอบสวน บก.ปอท. คุมตัว น.ส.รัชชุดา ทองแย้ม อายุ 32 ปี และนายณัฐพล วรินทร์ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นและประชาชน ไปฝากขังที่ศาลอาญาครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย. - 3 พ.ค. 2560

คำร้องฝากขังระบุว่า เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 2560 มีกลุ่มผู้เสียหายราว 60 คนเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน บก.ปอท.ให้ดำเนินคดีต่อผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “รัชชุดา ทองแย้ม” มีพฤติการณ์หลอกลวงให้ร่วมลงทุนประมูลซื้อขายทองคำ อ้างว่าสามารถซื้อทองคำได้ในราคาถูกกว่าราคาตลาด โดยจะเปิดประมูลทุกวัน วันละ 3-4 รอบ และเมื่อเปิดประมูลในแต่ละรอบ น.ส.รัชชุดาจะแจ้งในหน้าเฟซบุ๊กโพสต์รูปทองคำที่จะขายแล้วให้แก่ผู้ที่ต้องการเสนอราคา หากผู้เสียหายคนใดประมูลได้จะต้องโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 011 849 3168 ชื่อบัญชี น.ส.รัชชุดา ทองแย้ม ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อร่วมประมูล ขณะที่นายณัฐพล ทำหน้าที่ ส่งทองคำไปให้แก่ผู้เสียหาย ทางไปรษณีย์ มีส่วนร่วมในการกระทำความผิด และไม่ยอมส่งทองคำให้กับผู้เสียหายที่โอนเงินค่าสินค้ามาให้แล้ว ทำให้มีมูลค่าความเสียหายรวม 30 ล้านบาท

ต่อมาพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมผู้ต้องหาได้ที่ห้องพักเลขที่ 21 เช็กอินรีสอร์ท คลอง 8 ธัญบุรี ตั้งอยู่เลขที่ 45/4 11 ตำบลลำผักกูด อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนและควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองมาโดยตลอด แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบปากคำพยานจำนวน 5 ปากรอผลตรวจสอบเครื่องโทรศัพท์มือถือของกลางจำนวน 5 เครื่อง และผลการตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหาทั้งสองจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงขอฝากขังผู้ต้องหาไว้ระหว่างสอบสวนดังกล่าว

ศาลพิจารณาคำร้องฝากขังพร้อมสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ขณะคุมตัวมาฝากขัง ไม่มีญาติของผู้ต้องหาทั้งสองใบยืนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวแต่อย่างใด จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัว น.ส.รัชชุดาไปคุมขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง ส่วนนายณัฐพลคุมตัวไปขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร
กำลังโหลดความคิดเห็น...