xs
xsm
sm
md
lg

แจ้งข้อหา “เดียร์” ขับรถประมาททำคนตาย-ขับเร็ว ไม่พบแอลกอฮอล์ในเลือด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


“เดียร์” ลูกชายโหน่ง เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา “ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย-ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด” ผลตรวจไม่พบแอลกอฮอล์แอลกอฮอล์ในเลือด


วันนี้ (23 มี.ค.) เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 มี.ค. 60 นายกิติภูมิ เอี่ยมสุข หรือเดียร์ ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรธัญบุรี พร้อมด้วยนายชูศักดิ์ เอี่ยมสุข หรือโหน่ง ชะชะช่า และครอบครัว หลังจากร่วมงานฌาปนกิจศพนายพรพิชิต นฤนาทมนตรี หนุ่มวิศวกรบริษัท โตชิบา ย่านสวนอุตสาหกรรมบางกะดี ที่วัดอัยยิการาม ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และเดินทางเข้าพบกับ พ.ต.ต.บุญเรือง พันธนู รอง สว.สอบสวน สภ.ธัญบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาจากกรณีที่นายกิติภูมิ หรือเดียร์ เอี่ยมสุข ได้ขับรถเก๋ง BMW สีขาว ชนกับรถเก๋งของนายพรพิชิต นฤนาทมนตรี อายุ 47 ปีหนุ่มวิศวกรบริษัท โตชิบา จนเสียชีวิตตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อนายกิติภูมิเดินทางมาถึงที่ สภ.ธัญบุรี ก็เดินเข้าไปในห้องของ พ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย รอง ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี ทันที และใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 1. ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2. ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด

ด้าน พ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย รอง ผกก. หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวที่เฝ้ารอทำข่าวอยู่ที่หน้าโรงพัก พร้อมกับกล่าวว่าในวันนี้นายกิตติภูมิได้เดินทางมาที่ สภ.ธัญบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ในเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้สอบสวนต่อหน้าผู้เป็นบิดา (โหน่ง) เป็นที่เข้าใจ และทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา คือ 1. ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2. ขับรถเกินกว่ากฎหมายกำหนด ในเขตเทศบาล ส่วนผลการตรวจแอลกอฮอล์ในเลือด ของลูกชายโหน่งนั้น ขณะนี้ได้รับผลจากโรงพยาบาลเปาโล รังสิตแล้ว และแจ้งว่าไม่มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด

ส่วนในการควบคุมผู้ต้องหานั้น เบื้องต้นทางผู้ต้องหาได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาด้วยตนเอง ซึ่งทางกฎหมายแล้วถามพนักงานสอบสวนก็จะปล่อยตัวชั่วคราวได้ แต่เมื่อพนักงานสอบสวนมีเหตุที่จะเรียกมาพบทางด้านผู้ต้องหาก็ต้องมา ส่วนญาติของผู้ตายนั้นถามพนักงานสอบสวนได้มีการนัดหมายมาสอบปากคำในวันพรุ่งนี้

ด้านนายชูศักดิ์ เอี่ยมสุข หรือโหน่ง ชะชะช่า ได้ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังจากเข้าไปรับฟังที่ถามพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อลูกชายตนหลังจากเกิดอุบัติเหตุ เบื้องต้นถามพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย สุดท้ายแล้วก็เป็นเรื่องของประกันเพราะว่ารถยนต์ของลูกชายตนได้ทำประกันชั้น 1 เอาไว้ และก็ต้องดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตด้วย อยากเตือนบุคคลอื่นเพราะว่าการขับรถสามารถเกิดอุบัติเหตุได้ทุกที่ และอยากจะให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง ซึ่งตนเองเมื่อครั้งก่อนก็เคยขับรถเร็ว แต่ช่วงนี้ไม่ได้ขับรถเร็วแล้ว จะช้าจะเร็วก็ถึงที่หมายเหมือนกัน อยากฝากเป็นอุทาหรณ์ให้หลายคนว่าการขับรถเร็วไม่ได้ช่วยอะไรเลย เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วก็เดือดร้อนกันไปหมด ไม่ใช่แต่ครอบครัวเรา รวมถึงครอบครัวคนอื่นด้วย ส่วนตัวของลูกชายตนนั้นในวันนี้เมื่อเข้ามาพบกับพนักงานสอบสวนก็มีความสบายใจขึ้น เราก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่ในเมื่อเกิดไปแล้วก็ต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ส่วนงานศพของผู้ตายนั้นได้เสร็จสิ้นไปแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...