xs
xsm
sm
md
lg

เครือข่าย “โกตี๋” ครอบครองอาวุธสงคราม เจอข้อหาอั้งยี่ซ่องโจร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ทหารนัดส่ง 9 ผู้ต้องสงสัยครอบครองอาวุธสงครามเครือข่าย “โกตี๋” ให้ตำรวจกองปราบปราม พร้อมแจ้งข้อหาอั้งยี่ซ่องโจรพรุ่งนี้

วันนี้ (23 มี.ค.) ที่ จ.อุทัยธานี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) รับผิดชอบงานด้านความมั่นคง กล่าวถึงความคืบหน้าการเข้าตรวจยึดอาวุธปืนสงครามของเครือข่ายนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ “โกตี๋” แกนนำคนเสื้อแดงปทุมธานี พร้อมควบคุมผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 9 คน ว่าเบื้องต้นทหารจะควบคุมผู้ต้องสงสัยทั้ง 9 คนมามอบให้พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม ในเวลา 10.00 น.วันที่ 24 มี.ค.นี้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ทำการตรวจร่างกายและสอบปากคำผู้ต้องสงสัยทั้งหมดเสร็จสิ้น โดยจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก

พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าวว่า เจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อหาอั้งยี่ซ่องโจรเพิ่มเติมต่อผู้ต้องหาทั้ง 9 คน ส่วนการจัดรายการออกอากาศผ่านทางโซเชียลมีเดียของนายวุฒิพงศ์ หรือโกตี๋ ที่มีเนื้อหายุยง ปลุกปั่นให้เกิดความขัดแย้งขึ้นนั้น ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้ประสานกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ให้ดำเนินการตรวจสอบการออกอากาศของรายการดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถให้นายโกตี๋ยุติการจัดรายการได้เนื่องจากเป็นการจัดรายการอยู่ต่างประเทศ จึงอยู่นอกเหนืออำนาจของการดำเนินการของเจ้าหน้าที่

พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าวถึงการดำเนินการออกหมายจับนายวุฒิพงศ์และพวกว่า วานนี้ทางพนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้รวบรวมพยานหลักฐานต่อศาลอาญาเพื่อออกหมายจับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในข้อหาครอบครองยุทธภัณฑ์อาวุธสงคราม และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน โดยในวันพรุ่งนี้ (24 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจะนำตัวผู้ร่วมขบวนการที่อยู่ในการควบคุมตัวทั้งหมดมาส่งมอบให้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผบก.ป.เปิดเผยถึงการเตรียมรับตัวบุคคลที่ เจ้าหน้าที่ทหารควบคุมไว้ในกรณีดังกล่าวว่า วันที่24 มีนาคม เวลา10.00 น. ทหารจะนำตัวทั้ง9คนมาส่งให้กบพนักงานสอบสวนบก.ป . โดยเบื้องต้นทางกองปราบจะมีการเตรียมเจ้าหน้าที่ในการรับมอบตัว โดยจะมีการตรวจสอบร่างกาย และพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำประกอบสำนวน ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาตามแต่ละความผิด อาทิเช่น ครอบครองอาวุธสงคราม และเครื่องกระสุน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ , มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง เป็นต้น ซึ่งในแต่ละคนจะมีข้อหาไม่เหมือนกัน โดยจะแยกตามของกลางที่สามารถตรวจยึดได้จากบ้านพักที่พบ ก่อนจะควบคุมตัวขออำนาจศาลอาญารัชดาฝากขังในวันเดียวกันต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...