xs
xsm
sm
md
lg

จับเน็ตไอดอล “เก่ง ลายพราง” คาด่าน อ้างถูกขู่ฆ่าโยง “บุ๋ม ปนัดดา-แพท ณปภา และ เบนซ์ เรซซิ่ง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


สน.ห้วยขวาง ตั้งจุดตรวจความมั่นคง รวบเน็ตไอดอล “เก่ง ลายพราง” มีนเมาสุราพกอาวุธปืน 9 มม. อ้างพกไว้ป้องกันตัวจาก “บังแขก” ที่ขู่ฆ่าในเฟซบุ๊ก โยง “บุ๋ม ปนัดดา - แพท ณปภา และ เบนซ์ เรซซิ่ง”

วันนี้ (1 มี.ค.) พ.ต.ต.พิษณุ เกิดทอง สวป.สน.ห้วยขวาง ร.ต.อ.ศุภวิชญ์ สุขภาพ ร.ต.อ.วรัณธรณ์ ภิราษร ร.ต.ท.สมชาติ มีความเจริญ สวป.สน.ห้วยขวาง และเจ้าหน้าที่สายตรวจ ร่วมกันจับกุมตัว นายปัญญา ยิ้มอำไพ อายุ 35 ปี หรือ เก่ง ลายพราง เน็ตไอดอลชื่อดัง พร้อมด้วย ของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. สีดำ ยี่ห้อรูเกอร์ จำนวน 1 กระบอก แมกกาซีน 1 อัน และเครื่องกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 5 นัด โดยสามารถจับกุมได้ที่ ถ.ประชาอุทิศ แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม.

พ.ต.ต.พิษณุ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจความมั่นคงบริเวณ ถ.ประชาอุทิศ พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กล 1188 กทม. ขับเข้าด่านมาจึงได้ขอทำการตรวจค้น ภายในรถมีผู้โดยสารจำนวน 11 คน และมี นายปัญญา รวมอยู่ด้วยเมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามพบว่า คนขับไม่ได้ดื่มสุรา แต่ผู้โดยสารหลายคนมีอาการมึนเมาสุรา พูดจาก้าวร้าวจึงทำการตรวจค้นพบของกลางวางอยู่บริเวณพื้นหลังเบาะคนขับ จึงควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สน.ห้วยขวาง

โดย พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตร์ รอง ผบก.น.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อาคม จันทนลาช รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง ร่วมกันสอบปากคำโดยนายปัญญา รับสารภาพว่า ปืนกระบอกดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยซื้อต่อเพื่อนรุ่นพี่มา แต่ยังไม่ได้โอนทะเบียนมาเป็นชื่อตน ก่อนเกิดเหตุไปดื่มกินวันเกิดเพื่อนมา ขณะกำลังเดินทางกลับขับรถเข้าด่านตรวจ จึงถูกค้นรถพบอาวุธปืนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม กรณีที่ นายปัญญา ถ่ายภาพตัวเองนั่งติดกับลูกกรงห้องขังลงเฟซบุ๊กนั้น ไม่มีความผิดเนื่องจากขณะนั้น ตัวอยู่หน้าห้องขังยังไม่ได้เข้าไป แต่ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อนุญาตให้ใช้โทรศัพท์ เพื่อติดต่อญาติเท่านั้น ซึ่งหลังจากสอบปากคำเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวนั้นนายปัญญา ได้ขอโทษและลบภาพออกไปเรียบร้อยแล้ว

ด้าน นายปัญญา กล่าวว่า ตนได้ซื้ออาวุธปืนกับเพื่อนไว้นานแล้วในราคา 75,000 บาท ซึ่งเป็นปืนมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย แต่ยังไม่มีการโอนกรรมสิทธิ์มาเท่านั้น โดยเมื่อช่วงเดือน ก.พ. 60 ที่ผ่านมา ตนโดน “บังแขก” ข่มขู่ว่าจะฆ่าตน และดาราอีกหลายคน อาทิ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี แพท ณปภา และ เบนซ์ เรซซิ่ง ทั้งยังโพสต์ภาพอาวุธปืนหลายกระบอกผ่านทางเฟซบุ๊ก Zulqarnain Rija Haider ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่ามาข่มขู่จะฆ่าตนเพื่ออะไร และตนก็ไม่ได้รู้จักกับนายบังแขกเป็นการส่วนตัวด้วย ตนจึงรู้สึกไม่ปลอดภัยจำเป็นต้องพกอาวุธปืนไว้ป้องกันตัว ขณะรถวิ่งเข้าด่านตรวจน้องชายได้นำอาวุธปืนไปวางไว้ใต้ที่นั่งคนขับ เมื่อทางเจ้าหน้าที่ก็สุ่มตรวจจึงพบอาวุธปืน และถูกควบคุมตัวมาสอบสวนที่สน.ห้วยขวาง

นายปัญญา กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีเซลฟีขณะที่ตนถูกคุมขังที่ สน.ห้วยขวาง แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว Panya Yimumphai นั้น ตนทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะปกติเป็นคนชอบถ่ายภาพลงเฟซบุ๊กเป็นประจำและต้องการที่จะเรียกร้องความสนใจจากน้องเนย แฟนสาวอีกด้วย ซึ่งตนไม่ทราบว่าระหว่างถูกคุมขังห้ามถ่ายภาพ ตนจึงอยากจะขอโทษเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจทุกนายด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาต และข้อหา พาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนจะอนุญาตให้ประกันตัวด้วยวงเงินจำนวน 150,000 บาท และได้นัดหมายให้มารายงานตัววันที่ 8 มี.ค. เพื่อขึ้นศาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...