xs
xsm
sm
md
lg

หลานสาวอดีตประธานวุฒิฯ โร่แจ้งความถูกหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมเสียหาย 12 ล้านบาท (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - หลานสาว “ประสพสุข” อดีตประธานวุฒิฯ พร้อมนักธุรกิจส่งออกเพชร กับพวกเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบ จับสาวแสบหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมก๊อบเกรดเอ เสียหายกว่า 12 ล้านบาทวันนี้ (17 ก.พ.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 15.00 น. น.ส.ปัทม์ บุญเดช หรือ แก้ว อายุ 39 ปี อดีตผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร JSL Global Media เจ้าแม่กระเป๋าแบรนด์เนม ลูกสาว นายประสงศ์ศักดิ์ บุญเดช ส.ว.สรรหา อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด และหลานสาว นายประสพสุข บุญเดช อดีตประธานวุฒิสภา พร้อมด้วย น.ส.ธมนพัชร์ นารากุลศุภเสรษฐ์ นักธุรกิจส่งออกเพชร และผู้เสียหายอีกจำนวน 2 คน จากผู้เสียหายทั้งหมด 30 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. และ พ.ต.ท.มงคล พรมโสภา พนักงานสอบสวน กก.1.บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ “น.ส.เพลง” หรือ “บอม ขาราชา” อายุ 25 ปี หลังจากสั่งซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมไปหลายใบ กระทั่งพบภายหลังว่าเป็นกระเป๋าก๊อบปี้เกรดเอ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 12 ล้านบาท โดยนำหลักฐานการสนทนาผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ระหว่างผู้เสียหายกับผู้ต้องหา หลักฐานสลิปการโอนเงินสั่งซื้อของ ใบสั่งซื้อสินค้า มามอบเป็นหลักฐาน

น.ส.ปัทม์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เพื่อนของตนซึ่งเป็นลูกสาวของผู้บริหารธนาคารชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้แนะนำให้รู้จักกับ น.ส.เพลง โดย น.ส.เพลง ได้อ้างว่าเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเซนต์มาร์ติน ซึ่งตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอน จากนั้นได้มีการพูดคุยจนมีความสนิทสนมกัน ด้วยความที่เป็นคนชอบสะสมกระเป๋าแบรนด์เนม น.ส.เพลง จึงได้เสนอขายกระเป๋ายี่ห้อแอร์เมส จำนวน 1 ใบ มูลค่า 6 แสนบาท ซึ่งในครั้งนั้นตนได้รับกระเป๋าจาก น.ส.เพลง และได้มีการติดต่อกันเรื่อยมา

 
น.ส.ปัทม์ กล่าวต่อว่า จากนั้นได้ฝากขายกระเป๋าหนังจระเข้ ซึ่งมีมูลค่ากว่า 1 ล้าน กับ น.ส.เพลง เมื่อขายไปแล้วกลับไม่ได้รับเงินค่ากระเป๋าที่ฝากขายแต่อย่างใด จึงได้ทวงถาม แต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยง โดยเขาอ้างว่าที่บ้านมีฐานะลำบากต้องการใช้เงิน ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับเงินแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม มารู้ว่ามีผู้เสียหายถูก น.ส.เพลง หลอกลวงอีกกว่า 30 คน จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด

ด้าน น.ส.ธมนพัชร์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนได้ซื้อกระเป๋ายี่ห้อแอร์เมส มูลค่า 6.8 แสนบาท ผ่านทางอินสตาแกรมชื่อ ukshopp,brandnametrader ซึ่งตนก็ได้รับสินค้าตามปกติ ต่อมาได้นำกระเป๋าใบดังกล่าวไปขายให้กับร้านขายกระเป๋ามือสอง ก็พบว่า เป็นกระเป๋าปลอม จึงติดต่อกลับทางผู้ต้องหาเพื่อที่จะขอเงินคืน แต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงเช่นกัน

รายงานแจ้งว่า สำหรับพฤติกรรมของ น.ส.เพลง นั้น มักอ้างว่ารู้จักกับลูกสาวนักการเมืองใหญ่คนหนึ่ง อีกทั้งบอกว่าสามารถสั่งซื้อของแบรนด์เนมจากประเทศฝรั่งเศสได้ในราคาถูก จากนั้นจึงติดต่อซื้อขายผ่านทางโปรแกรมไลน์ โดยส่งรูปภาพกระเป๋าแบรนด์ยี่ห้อดังกล่าวให้ดู นอกจากนี้ มีรายงานว่า มีผู้เสียหายซึ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมายตกเป็นเหยื่อ รวมถึง เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ผู้จัดการดาราชื่อดังก็เกือบตกเป็นเหยื่อ แต่เจ้าตัวไหวตัวทัน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายไว้ โดยกรณีดังกล่าวเข้าข่ายฉ้อโกง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ากรณีดังกล่าวมีผู้เสียหายบางรายได้แจ้งความดำเนินคดีมาแล้วบางส่วน ก่อนที่ ศาลแขวงปทุมวันจะออกหมายจับเลขที่ 138/2558 ลงวันที่ 21 กรกฎาคม 2558 ในความผิดฐานฉ้อโกง ทั้งนี้ ได้นำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณา ก่อนประสานไปทางสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองดำเนินการในการติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีต่อไป
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น...