xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! ตำรวจลั่นปืนพก .. สนง.ใหญ่ MTR ปิดวันจันทร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ตำรวจเล็งปืนไปที่ผู้ประท้วงระหว่างการประท้วงในวันที่ 25 ส.ค. (ภาพ เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์)
“ศึกแมวไล่จับหนู” ในเหตุปะทะระหว่างตำรวจปราบจลาจลและผู้ประท้วงยิ่งเดือดพล่านในช่วงดึกของวันอาทิตย์(25 ส.ค.) ตำรวจลั่นกระสุนปืนพกขึ้นฟ้า กลุ่มประท้วงบุกไปถึงจิมซาจุ่ย มีการบุกทำลายทรัพย์สินคลับไพ่นกกระจอก...

โฆษก MTR แถลง เมื่อเวลา 22.49 น.ของวันอาทิตย์ว่า กลุ่มผู้ประกอบการรถไฟใต้ดิน MTR ตัดสินใจปิดสำนักงานใหญ่ที่เกาลูนเบย์ในวันจันทร์นี้(26 ส.ค.) ท่ามกลางเสียงเรียกร้องจากกลุ่มผู้ใช้เน็ตให้จัด “กิจกรรมสาธารณะ” (public events) ที่นั่น

การตัดสินใจนี้เกิดหลังจากที่บางสถานี MTR ได้ปิดบริการในวันเสาร์-อาทิตย์ โดยเป็นสถานีที่อยู่ในเส้นทางการเดินผู้ประท้วง ทำให้ผู้ประท้วงและผู้อาศัยโกรธเกรี้ยวกันมาก

เหตุระทึกและสภาพการณ์วุ่นวายที่ดูเหมือนจะหลุดจากการควบคุมในคืนวันที่ 25 ส.ค. ซึ่งนับเป็นสัปดาห์ที่ 12 ของการประท้วงที่เริ่มจากการเดินขบวนต่อต้านกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

21:35 น. กลุ่มชายควงท่อนโลหะเดินไปมา ใน Tsuen Wan ใกล้กับจุดที่เจ้าหน้าที่ได้ลั่นกระสุนปืนพกขึ้นฟ้า พวกเขาเหมือนกับมองหาคน แต่กลุ่มผู้ประท้วงชุดดำก็จากไปหมดแล้ว

การปะทะครั้งก่อนหน้าที่ นอร์ท พอยท์ (North Point), หยวนหล่าง (Yeun Long) และที่อื่นๆ มีกลุ่มชายมีอายุออกมาเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลที่ส่วนใหญ่เป็นวัยหนุ่มสาว จากนั้นก็ลุยศึกประจัญบาน

21.30 น. กลุ่มผู้ประท้วงราว 20 คน ยกขบวนมาที่แหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง จิมซาจุ่ย และสร้างสิ่งกีดขวางที่ถนนนาธาน (Nathan Road) มีไฟลูกเล็กๆลุกไหม้นอกสถานีตำรวจ

21.18 น. ผู้ประท้วงและผู้อาศัยในท้องถิ่นรวมตัวกันที่หน้าตลาด Tsuen Wan Market ขณะเดียวกันเกิดศึกปะทะที่ถนน Chung On Street ขณะที่ตำรวจกำลังลากตัวคนไป

21.02 น. เจ้าหน้าที่ยิงปืนด้วยความกลัวสุดชีวิต
ตำรวจยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าที่ถนน Sha Tsui Road โดยปืนที่ลั่นกระสุนนั้นเป็นปืนพก .38 ผู้ยิงเป็นเจ้าหน้าที่จากหน่วยฉุกเฉินในนิว เทอร์ริทอรี่ เซาท์ (New Territories South)

ผู้บัญชาการตำรวจ Leung Kwok-wing บอกว่าเพื่อนร่วมงานของเขาได้ลั่นกระสุนปืนพกเพราะความกลัวถูกทำร้ายถึงตาย ขณะนั้นผู้ประท้วงบางกลุ่มได้บุกทำลายทรัพย์สินในร้านค้าต่างๆในจัตุรัส Sam Pei Square
เจ้าหน้าที่ 5 คน ได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

20.37 น. “แร็พเตอร์ส” ประจันหน้ากับผู้อาศัยในย่านถนน Chung On Street
หน่วยตำรวจชั้นนำ ทีม “แร็พเตอร์ส” ตั้งแถวที่ถนน Chung On Street ประจันหน้ากับผู้อาศัยซึ่งตระโกนอย่างโกรธเกรี้ยวใส่ตำรวจ “ไอ้คนทรยศ”

20.30 น.
เสียงปืนลั่นเมื่อผู้ประท้วงควงท่อนโลหะเข้าตะลุมบอนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถนน Sha Tsui Road ใน Tsuen Wan

20.19PM
กลุ่มตำรวจปราบจลาจลได้รุดมาหนุนเจ้าหน้าที่ที่เล็งปืนพกไปยังผู้ประท้วงและนักข่าว

20.03 น.
บุกทำลายทรัพย์สินในคลับเล่นไพ่นกกระจอก
กลุ่มผู้ประท้วงบุกคลับเล่นไพ่นกกระจอก ทุบประตูกระจกแตก แต่ไม่เป้ฯที่แจ้งเดจนว่าบุกไปที่นั่นทำไม
การปะทะใน Tsuen Wan ภาพวันที่ 25 ส.ค. (ภาพ รอยเตอร์ส)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...