xs
xsm
sm
md
lg

จีนจัดงานช้างรวมพลแสดงพลังอารยธรรมเอเชีย บนเวที “Dialogue of Asian Civilizations” (ชมภาพ)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

การแสดงอุปรากรปักกิ่ง ชุด An Era of Prosperity (ภาพ ซินหวา)
ไชน่า เดลี่--ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ขึ้นกล่าวคำปราศรัยสำคัญในพิธีเปิดงานฯเมื่อวันพุธ(15 พ.ค.) วอนประเทศต่างๆธำรงรักษาความเท่าเทียม เคารพซึ่งกันและกัน ละทิ้งความหยิ่งยะโส และอคติ เพื่อส่งเสริมการพูดคุยและความปรองดองในกลุ่มอารยธรรมที่แตกต่างกัน
ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ขึ้นกล่าวคำปราศรัยสำคัญในพิธีเปิดงานฯเมื่อวันพุธที่ 15 พ.ค. 2019 (ภาพ ไชน่า เดลี่)
“ในโลกนี้มีอารยธรรม ‘ที่แตกต่างกัน’เท่านั้น ไม่มีอารยธรรมที่เหนือกว่าหรือด้อยกว่า ผู้ที่คิดว่าชนชาติของพวกเขาดีกว่า และพยายามที่จะเปลี่ยนวัฒนธรรมอื่นนั้น ไม่ถูกต้อง มีแต่จะประสบความล้มเหลว” สาระสำคัญในคำปราศรัยของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ในพิธีเปิด Dialogue of Asian Civilizations กล่าวว่า

“อารยธรรมแต่ละสายนั้นถือกำเนิดและหยั่งรากในแผ่นดินของตน สร้างภูมิปัญญา-จิตวิญญาณของประเทศนั้นๆ เป็นระบบคุณค่าของตัวเอง” สี กล่าว

พร้อมกันนี้ สีได้เรียกร้องให้ทุกประเทศช่วยส่งเสริมอารยธรรมอื่น โดยสร้างปัจจัยเงื่อนไขสำหรับอารยธรรมอื่นได้พัฒนาเจริญงอกงามต่อไป ขณะที่รักษาอัตลักษณ์ของตน และจะไม่มีการปะทะกันทางวัฒนธรรมตราบเท่าที่ประชาชนได้ชื่นชมซาบซึ้งในความงดงามของอารยธรรมต่างๆ
หากประเทศต่างๆแยกตัวจากกัน ต่างคนต่างอยู่ อารยธรรมมนุษย์ชาติก็จะขาดพลัง

“ชาวเอเชียต่างคาดหวังสันติภาพในภูมิภาค ความรุ่งโรจน์ การเปิดกว้าง และบูรณาการ การรักษาสันติภาพจึงเป็นความรับผิดชอบร่วมกัน ร่วมมือกันเพื่อส่งเสริมการเปิดกว้าง และพัฒนาโลกาภิวัตน์ที่สมประโยชน์ด้วยกัน” สี กล่าว พร้อมกับเรียกร้องให้ทุกคนส่งเสริมนโยบายเชื่อมโยง สาธารณูปโภคพื้นฐาน การค้า การเงิน สร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับเอเชียและมนุษยชาติ

ทั้งนี้จีนได้เชิญกลุ่มประเทศเอเชียและชาติอื่นๆ รวม 47 ประเทศ เข้าร่วม Dialogue of Asian Civilizations โดยมีเป้าหมายเปิดเวทีให้คนหนุ่มสาว ชุมชนท้องถิ่น และสื่อ ได้มาจับมือกัน

ชมภาพบรรยากาศการแสดงใน Conference on Dialogue of Asian Civilizations (CDAC) จัดขึ้นที่สนามกีฬาแห่งชาติ หรือสนามกีฬารังนก กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2019 (ภาพ ไชน่า เดลี่/ซินหวา)
Conference on Dialogue of Asian Civilizations (CDAC) จัดขึ้นที่สนามกีฬาแห่งชาติ หรือสนามกีฬารังนก กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2019 (ภาพ Wang Zhuangfei/China Daily)
การแสดงชุดศิลปะการต่อสู้ The Charm of Chinese Ink Art (ภาพ Zhu Xingxin/China Daily)
ซูเปอร์สตาร์ แจ๊คกี้ ชาน กำลังร่วมแสดงชุด  The Charm of Chinese Ink Art Zhu (ภาพ ซินหวา)
นาฏลีลาชุด Happy and Auspicious (ภาพ ซินหวา)
การแสดงเต้นและร้องเพลง A Panorama of Asia (ภาพ Wang Zhuangfei/China Daily)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...