xs
xsm
sm
md
lg

เกิดเหตุสะเทือนขวัญในกวางตุ้ง-ฝูเจี้ยน มือมีดแทงดะ ดับ 2 บาดเจ็บ 27 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจากกล้องวงจรปิด ชายมือมีดไล้แทงคนเมื่อค่ำวันที่ 14 ม.ค. ในเมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน
กลุ่มสื่อจีนรายงาน เกิดเหตุสะเทือนขวัญในสองมณฑลทางใต้ของจีน ฝูเจี้ยน และกว่างตง มือมีดคลั่งไล่แทงประชาชน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 คน และบาดเจ็บทั้งสิ้น 27 คน

เหตุการณ์แรกเกิดเมื่อคืนวานนี้(14 ม.ค.)ที่ฝูโจว เมืองเอกของมณฑลฝูเจี้ยน หรือฮกเกี้ยน คนร้ายได้แทงเหยื่อชายจนเสียชีวิต 1 คน และยังไล่แทงประชาชน ได้รับบาดเจ็บ 19 คน

สื่อท้องถิ่น ฝูโจว นิวส์ รายงานว่าคนร้ายขี่มอเตอร์ไซด์พุ่งชนผู้สัญจรบนฟุตบาธ หลังจากที่ทะเลาะกับอดีตภรรยา ผู้แซ่หวง และได้แทงคนรักใหม่ของนาง

รายงานระบุว่าผู้ต้องสงสัยเป็นมือมีด แซ่โห่ว วัย 48 ปี หย่ากับภรรยาเมื่อเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา เขาได้กลับมาพบกับภรรยาเก่าที่บ้านในเขตเจี้ยนซินราวสองทุ่ม และได้แทงแฟนใหม่ของภรรยาเก่า จากนั้นก็ขับมอเตอร์ไซด์ออกไป ไล่ชนคนที่เดินไปมาบนถนน หลังจากนั้นมือมีดได้หายตัวไป มีคนพูดกันไปว่าเขาไปกระโดดแม่น้ำ

ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งบอกกับสื่อจีน เป่ยจิง ยูธ เดลี่ ว่า ในวันเกิดเหตุตนกำลังกลับเข้าบ้านราว สามทุ่ม เห็นผู้ชายผู้หญิงนอนอยู่บนพื้นบนสะพานผู่ซั่งโดยมีบาดแผลจากการถูกแทง

“ฉันเห็นผู้ชายนอนอยู่ที่พื้น ตอนแรกคิดว่าเป็นขอทาน พลันก็เห็นผู้หญิงล้มลง ขณะที่ประชาชนวิ่งออกมาจากที่เกิดเหตุ พร้อมกับร้องตระโกนให้คนอื่นๆวิ่งหนีไป” ผู้เห็นเหตุการณ์เล่า

ผู้เห็นเหตุการณ์อีกคน บอกกับสถานีวิทยุ FM987 ว่ามือมีดได้ขับมอเตอร์ไซด์มาจอดหน้าแผงขายรองเท้าริมถนน จากนั้นได้แทงที่ท้องของเจ้าของแผงขายรองเท้า จากนั้นขับขับมอเตอร์ไซด์หนีไป เหยื่อมืดมีดอีกคน เป็นผู้หญิงที่ยืนอยู่ตรงสี่แยกถนน

“คนร้ายเข้ามาหาเธอ และใช้มีดแทงในทันที จากนั้นก็หนีไป” ลูกชายของเหยื่อเล่า

เหตุการณ์สะเทือนกรณีที่สอง เกิดที่เมืองตงก่วน ซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตสินค้าต่างๆในมณฑลกว่างตง สื่อจีน เดอะ เปเปอร์ รายงาน เหตุเกิดราว 19.40 น. มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 คน โดยสองคน บาดเจ็บสาหัส

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่า ชายผู้ต้องสงสัยเดินอยู่บนถนนตอนราวหนึ่งทุ่ม และวิ่งเข้าไปที่ข้างตัวเหยื่อ ใช้มีดแทงที่บริเวณศีรษะแล้วหนีไป

ตำรวจได้จัยกุมตัวชายคนหนึ่งแซ่ถัน ซึ่งพัวพันกับการแทงประชาชน

ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของเหตุสะเทือนขวัญ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าทางตำรวจไม่คิดว่าเป็นการโจมตีของลัทธิก่อการร้าย

ผู้อาศัยในท้องที่เกิดเหตุได้โพสต์ในเว็บโซเชียลมีเดีย “เวยปั๋ว” ในเย็นวันจันทร์ (14 ม.ค.) เขียนว่า

“ทุกคนอย่าออกไปนอกบ้าน มีคนร้ายคอยซุ่มแทงคนอยู่ เขาจะจู่โจมอย่างฉับพลันโดยไม่เลือกหน้า”

ชาวเน็ตบางคนขียนว่า “สังคมวุ่นวายใหญ่ ใกล้ปีใหม่แล้ว ขอให้ทุกคนปลอดภัย”

“แก้แค้นสังคมหรือ?” “โหดร้ายจริงๆ เจ้าคนบัดซบ ทำร้ายประชาชนตาดำๆ”
คลิปภาพเหตุการณ์คนร้ายแทงประชาชนในเมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน เมื่อคืนวันที่ 14 ม.ค.2019 มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 19 คน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...