xs
xsm
sm
md
lg

ย่อโลกมังกร: ภาพและเรื่องราวในรอบสัปดาห์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ภาพสะท้อนดอกบัวในหมู่บ้านเทียนผิง เขตปกครองตัวเองชนชาติต้งอำเภออวี๋ผิง มณฑลกุ้ยโจว ภาพวันที่ 19 มิ.ย. 2018 (ภาพ ซินหวา)
ชมภาพและเรื่องราวในแดนมังกรในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา (17-24 มิ.ย.)

รถด่วนเพื่อการท่องเที่ยว สาย “ปักกิ่ง-โฮทัน” ขบวนแรกของปีนี้กำลังออกจากสถานีรถไฟปักกิ่งทิศตะวันตกไปยังซินเจียงในวันที่ 24 มิ.ย. พากลุ่มนักท่องเที่ยว 400 คน ท่องแดนตะวันตกจีน 16 วัน ไปยังเป้าหมายปลายทาง ได้แก่ โฮทัน คัชการ์ คอร์ลา ตูร์ปัน ฮามี่ จางเย่ และตุนหวง ทั้งนี้จีนได้เปิดบริการขบวนรถไฟการท่องเที่ยวที่เป็นขบวนรถด่วนนี้มาตั้งแต่ปี 2015 โดยเป็นความริเริ่มส่งเสริมการท่องเที่ยวในเขตปกครองตัวเองชนชาติอุยกูร์มณฑลซินเจียง แต่การเดินรถของขบวนรถด่วน “ปักกิ่ง-โฮทัน” ไม่มีตารางออกรถที่แน่นอน (ภาพ ซินหวา)

การแสดงของสมาชิกวงซิมโฟนี ออร์เคสตร้า ( Symphony Orchestra)สำหรับเด็กและพ่อแม่ผู้ปกครอง ที่โรงละครในเทียนจิน (Tianjin Grand Theatre) ภาพวันที่ 23 มิ.ย. 2018 (ภาพ ซินหวา)

การแสดงหนังตะลุงในเมืองโบราณจี้มัว ในชิงเต่า มณฑลซันตง ทั้งนี้เป็นการแสดงพื้นบ้านของศิลปินจากอันซัน มณฑลเหลียวหนิง ที่มาจัดการแดสงในเมืองชิงเต่า ภาพวันที่ 18 มิ.ย. 2018 (ภาพ ซินหวา)

นางแบบกำลังเดินแฟชั่นโชว์ชุดฉีเผา หรือกี่เพ้า ระหว่างการแสดงแฟชั่นโชว์ชุดกี่เพ้านานาชาติ ในเมืองฝู่ซุ่น มณฑลเหลียวหนิง ภาพวันที่ 23 มิ.ย. 2018 (ภาพ ซินหวา)

ชาวบ้านกำลังเก็บผลโกจิเบอร์รี่ (เก๋ากี้) ในฐานการผลิตเก๋ากี้ อำเภอถงซิน อู๋จง เขตปกครองตัวเองชนชาติหุยมณฑลหนิงซย่า ขณะนี้เป้นฤดูเก็บเกี่ยวผลเก๋ากี้ในหนิงซย่า ซึ่งเป็นฐานการผลิตเก๋ากี้แห่งหลักในจีน อุตสาหกรรมเก๋ากี้ยังกลายเป็นอาชีพหลักของชาวบ้านในท้องถิ่น ที่ช่วยขจัดความยากจน ภาพวันที่ 23 มิ.ย. 2018 (ภาพ ซินหวา)

ภาพถ่ายทางอากาศเมื่อ วันที่ 23 มิ.ย. 2018 (ภาพ ซินหวา) โรงผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ ถูกสร้างขึ้นบริเวณเรือนเพาะชำพืชผลเกษตร ในอำเภอเหลียนสุ่ย มณฑลเจียงซู (ภาพ ซินหวา)

เด็กกำลังดูต้นไม้ที่เพาะไว้ในขวดพลาสติกที่ใช้แล้ว ในหมู่บ้านใหม่ลิ่วจยาตู อำเภอฉังซิง มณฑลเจ้อเจียง เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อให้เด็กๆได้เรียนรู้ประเภทของขยะ ภาพวันที่ 22 มิ.ย. 2018 (ภาพ ซินหวา)

รถไฟรางเบานครเมกกะ ( Mecca Light Rail) ทดลองการเดินรถเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. บริษัทก่อสร้างรถไฟจีน China Railway Construction Corporation Limited หรือ CRCC ได้เริ่มทดลองการเดินรถของรถไฟรางเบานครเมกกะในวันพุธที่ผ่านมา เพื่อเตรียมการสำหรับคลื่นมหาชนชาวมุสลิมนับล้านที่จะเดินทางไปทำพิธีทำฮัจญ์ ณ นครศักดิ์ สิทธิ์แห่งเมกกะ ซาอุดิอาระเบีย ในเดือนส.ค.นี้ (ภาพ ซินหวา)

ในเดือนมิ.ย.นี้ องค์การอนามัยโลกได้อัพเดทดัชนีการเกิดโรค (disease index) และได้รับรองการแพทย์แผนจีนเป็นครั้งแรก ทั้งนี้การแพทย์แผนจีน นับเป็นทฤษฎีการรักษาโรคและสุขภาพที่เก่าแก่ที่สุดในโลก โดยมีวิธีการหลายรูปแบบ อาทิ การฝังเข็ม การใช้เหล็กในของผึ้ง การครอบแก้ว การนวดทุยหนา การรมยา (moxibustion) วิธีการรักษาเหล่าเป็นมรดกทางภูมิปัญญาที่สืบทอดมานับพันๆปีจวบจนปัจจุบัน ภาพ “ผึ้งบำบัด” ซึ่งเป็นการใช้พิษจากเหล็กในผึ้งรักษาโรคตามทฤษฎีการแพทย์แผนจีน (แฟ้มภาพ ซินหวา)

ชาวจีนเข้าร่วมการฝึกโยคะ บริเวณไร่นาขั้นบันได ในอำเภอหลงเซิ่ง เขตปกครองตัวเองชนชาติจ้วงมณฑลกว่างซี วันที่ 21 มิ.ย. ทั้งนี้ สมัชชาใหญ่สหประชาชาติ ได้ประกาศ วันที่ 21 มิ.ย.ของทุกปี เป็นวันโยคะ (ภาพ ซินหวา)

ชาวนากำลังตากข้าวสาลีในหมู่บ้านซินหลงเตี้ยน เมืองจวินหวา มณฑลเหอเป่ย เมื่อวันพฤหัสฯ เป็นวันครีษมายัน (21 มิ.ย.) ทั้งนี้ ครีษมายันเป็นวันที่ดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกเฉียงไปทางเหนือมากที่สุด และตกทางทิศตะวันตกเฉียงไปทางเหนือมากที่สุด ส่งผลให้ช่วงเวลากลางวันยาวที่สุดในรอบปี สำหรับประเทศทางซีกโลกเหนือ นับเป็นวันที่ย่างเข้าสู่ฤดูร้อน ภาพวันที่ 21 มิ.ย. 2018 (ภาพ ซินหวา)

คนงานกำลังตากไม้กวาดกลางแดดจัดจ้า ที่ศูนย์ความร่วมมือการทำไม้กวาดอาชีพ ในเมืองเหมาจวง เล่าติ่ง มณฑลเหอเป่ย ภาพวันที่ 19 มิ.ย. 2018 (ภาพ ซินหวา)

คนงานกำลังสร้างสะพานสำหรับตัดเส้นทางรถไฟความเร็วสูงช่วงกันซู่-หนิงซย่าซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟความเร็วสูงอิ๋นชวน-ซีอัน เส้นทางรถไฟความเร็วสูงสายนี้มีความยาว 617 กิโลเมตร จะเริ่มเปิดการเดินรถในปลายปี 2020 ในอัตราเร็ว 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภาพวันที่ 23 มิ.ย. 2018 (ภาพ ซินหวา)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...