xs
xsm
sm
md
lg

“นนท์ อัมระนันท์” เติมความสุข ผ่านกีฬากอล์ฟที่หลงรัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นอกจากจะเป็นหนุ่มสังคมคนดังแล้ว ความสามารถของ “นนท์ อัมระนันท์” เซเลบสุดหล่อลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ “ฮอลลี่ อัมระนันทน์” ยังโดดเด่นไม่แพ้ใคร หลังจากที่โบกมือลาวงการบันเทิง ที่เขาออกตัวตั้งแต่แรกแล้วว่า เป็นแค่พาร์ตไทม์เท่านั้น ตอนนี้หนุ่มหล่อสุดฮอตก็ได้ออกเดินตามเส้นทางความฝันของตัวเอง ด้วยการหันมาเอาจริงเอาจังกับกีฬากอล์ฟ ที่เขาตกหลุมรักตั้งอายุ14 ปี ด้วยการเป็นนักกีฬากอล์ฟจนก้าวสู่การเป็นโปรกอล์ฟได้สำเร็จ และทุกครั้งของการเดินทางออกรอบไปตีกอล์ฟกับเดอะแก๊งนั้น ล้วนสร้างความสุขและความประทับใจให้เขาได้เสมอเที่ยวสไตล์ไหน : ชอบเที่ยวทะเลมากครับ เพราะตั้งแต่ตอนเป็นเด็กเราก็จะไปเที่ยวทะเลกันตลอด มันจึงทำให้ผมกลายเป็นคนที่ตกหลุมรักกลิ่นอายของน้ำทะเล ท้องฟ้าทุกครั้งที่ไปทะเลเราจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่น และเวลาไปทะเลก็จะชอบเล่นสกี และเล่นกีฬาทุกอย่างที่เกี่ยวกับทะเล ไม่เว้นแม้แต่วอลเลย์บอลชายหาด


ตกหลุมรักสนามกอล์ฟ : ด้วยความที่ผมชอบกีฬากอล์ฟมากตั้งแต่อายุ14 ปี โดยมีคุณพ่อและคุณตาเป็นแรงบันดาลใจ ตอนนี้งานหลักของผมก็คือ การเป็นโปรกอล์ฟอยู่ที่ Zen Golfer's Factory เน้นสอนแบบตัวต่อตัว นักเรียนของผมอายุตั้งแต่ 7 ขวบถึง 40-50 ปี ซึ่งมีตั้งแต่นักเรียนที่เพิ่งเริ่มจับไม้กอล์ฟ ไปจนถึงเริ่มมีพื้นฐาน ซึ่งตอนนี้มีลูกศิษย์ 40 คน โดยเราจะสอนทักษะในเรื่องของวงสวิง และเรื่องการควบคุมอารมณ์เมื่ออยู่ในสนาม ซึ่งแต่ละสนามที่เราออกรอบไปตีนั้น มันจะไม่เหมือนกันเลยแม้แต่สนามเดียว ดังนั้น เรื่องของการควบคุมอารมณ์จึงมีความสำคัญที่สุดสำหรับนักกอล์ฟ เพราะบางคนในชีวิตประจำวันเป็นคนเฮฮา แต่พอลงสนามจริงกลับเปลี่ยนเป็นอีกคน กลายเป็นคนที่เคร่งขรึม ซึ่งถือว่าไม่เป็นตัวเอง ฉะนั้น ผู้เล่นต้องหัดวางแผนและปล่อยวาง เราต้องหาจุดสมดุลของตัวเองให้เจอ


สถานที่ออกรอบที่ไปบ่อยที่สุด : การออกรอบตีกอล์ฟหนึ่งครั้ง เราจะใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง เพื่อตีให้ครบ 18 หลุม และด้วยความที่เราทำงานประจำ จึงทำให้ต้องออกรอบใกล้ๆ ที่ทำงานอย่างเลียบทางด่วนรามอินทรา หรือไม่ก็สนามแถวบางนา เพราะผมจะออกรอบกับก๊วนเพื่อนๆสัปดาห์ละครั้ง และสอนลูกศิษย์สัปดาห์ละครั้งเช่นกัน ดังนั้น การออกรอบสนามใกล้ๆ กรุงเทพฯ จึงไปบ่อยที่สุด


สนามไหนที่ออกรอบไกลที่สุด : ตั้งแต่ออกรอบตีกอล์ฟมา สนามที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา คงเป็นสถานที่ออกรอบไกลที่สุดของผมแล้วครับ ส่วนหนึ่งผมมีบ้านอยู่ที่ปากช่อง ดังนั้น ในช่วงวันหยุดยาวเราจะชักชวนเพื่อนก๊วนกอล์ฟไปออกรอบที่เขาใหญ่ และบางครั้งช่วงก่อนหรือหลังออกรอบ เราก็จะตระเวนหาร้านอร่อยแถวนั้นรับประทานอาหารกัน บางทริปถือโอกาสนอกจากจะไปออกรอบแล้วตอนกลางคืนยังไปงานแต่งงานของเพื่อนได้อีกด้วย


กีฬากอล์ฟให้บททดสอบอะไรกับชีวิต : การเล่นกอล์ฟสอนให้เราเป็นคนที่มีสติมากขึ้น เพราะเป็นกีฬาที่ต้องใช้สมาธิสูงมากเวลาเล่น ต้องอยู่กับปัจจุบันตลอดเวลา เพราะถ้ามาคิดดูให้ดี เวลาที่เราอยู่ในสนามกอล์ฟอาจจะนาน และแต่ละสนามไม่เหมือนกันแม้แต่ที่เดียว เราต้องเจอสิ่งใหม่ๆ อยู่ทุกสนาม ฉะนั้น เวลาไม่กี่วินาทีตรงนั้น ถ้าเราไม่มีสติกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าจริงๆ ผลลัพธ์ที่ออกมาจะดีได้อย่างไร ที่สำคัญ กอล์ฟเป็นกีฬาที่ต้องใช้ความอดทนสูงมาก เราต้องเดินกลางแจ้งไปจนกว่าจะครบ 18 หลุม ดังนั้น การเล่นกอล์ฟจึงฝึกให้ผมเป็นคนมีความอดทนกับทุกเรื่องในชีวิตที่ผ่านเข้ามาทดสอบ

ภาพจาก:IG nondham


กำลังโหลดความคิดเห็น...