xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบสาวมีลูกยาก กับความลำเค็ญในการปั๊มทายาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อีกหนึ่งมิชชั่นสำคัญของคู่สามีภรรยาหลังงานแต่งงานก็คือ การให้กำเนิดลูกน้อย เพื่อเป็นโซ่ทองคล้องใจ แต่ผู้หญิงหลายคนอาจต้องท้อใจกับปัญหาการมีลูกยาก สาวๆ เซเลบสายสตรองหลายคน ที่ต้องเจอกับความยากเย็นแสนเข็ญที่จะมีลูก บางคนพึ่งทั้งไสยศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีล้ำสมัยด้านการแพทย์ แต่เบบี๋ตัวน้อยๆ ก็ยังไม่ลงมาจุติช่วยใช้เงินทองมากมายมหาศาลสักที

อรชุมา ดุรงค์เดช และปิติพัฒน์ ปรีดานนท์
หลังแต่งงานมาได้ 2 ปีกับ อีก 3 เดือน ทำให้ “เฟย์-อรชุมา ดุรงค์เดช” ผู้บริหารสาวเก่งแห่ง บริษัทเอช ทู โอ ไฮโดร จำกัด ผู้นำเข้าน้ำแร่ธรรมชาติระดับพรีเมียม ไอซ์แลนด์สปริง จากประเทศไอซ์แลนด์ เกิดมีการตั้งคำถามกับสามี “ติ-ปิติพัฒน์ ปรีดานนท์” ว่าลงทุนกับการสร้างอาณาจักรธุรกิจอันใหญ่โตไปเพื่ออะไร และสุดท้ายทั้งคู่ก็ค้นพบคำตอบอันแท้จริงว่า ถึงเวลาแล้วที่ต้องมีทายาทโซ่ทองมาคล้องใจความรักให้เหนียวแน่นหนึบตลอดไป

“ตอนแรกที่แต่งงานกันใหม่ๆ เฟย์และสามีเองก็ยังไม่มีใครรู้สึกว่าอยากจะมีลูก แต่มีอยู่วันหนึ่งสามีตั้งคำถามกับเฟย์ว่า อะไรทุกวันนี้ที่จะทำให้เรามีความสุขที่แท้จริง เราทำงานหนักมาก เที่ยวมาก็เกือบครึ่งโลกแล้ว และเราจะเที่ยวแบบนี้ไปจนถึงอายุ 50-60 เลยหรือ ดังนั้น มันจึงถึงเวลาที่เราจะต้องมีอีกคนในชีวิต มาให้เราได้ดูแลเขาให้เจริญเติบโตและเป็นคนดีคนเก่ง พร้อมมาสานต่องานทุกอย่างที่เราได้สร้างไว้ให้เขา และการมีลูกจึงเป็นสิ่งที่เราสองคนตั้งเป้า และพยายามที่จะมีให้ได้ภายในปีนี้”

เฟย์เล่าว่าที่ผ่านมาเธอก็มีความพยายามที่จะมีลูกมาโดยตลอด แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรเป็นจริงเป็นจัง แต่ปีนี้ด้วยวัยที่เข้าหลักสี่แล้ว เธอจึงต้องใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์มาช่วย เพื่อให้ได้ลูกรักมาเชยชมสมใจ

“คือช่วงเดือนนี้เฟย์อยู่ในขั้นตอนของการเก็บไข่ และรอให้ร่างกายพร้อมสำหรับการฝังไข่ ซึ่งกระบวนการนี้จะเริ่มทำในช่วงสัปดาห์นี้ค่ะ และที่ผ่านมาเราก็เคยมีความพยายามหลายวิธี เพื่อที่จะมีน้อง แม้แต่การทำปฏิสนธิภายนอกร่างกาย หรือการทำเด็กหลอดแก้ว ซึ่งเรียกเป็นภาษาอังกฤษสั้นๆ ว่า IVF (In-vitro Fertilization) ก็เคยทำมาแล้วค่ะ”

สาวนักธุรกิจยังเล่าให้ฟังต่ออีกว่า เธออยากจะมีลูกให้สามีได้เชยชมสัก 2 คน และเป็นลูกหญิง-ชาย อย่างละคน แต่ถ้าได้แฝดหญิง-ชายในท้องเดียวเลยก็จะยิ่งดีใหญ่ แต่ไม่ว่าลูกจะเป็นเพศอะไร ขึ้นชื่อว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็รักทั้งหมด ขอเพียงให้ลูกรักมาอยู่ร่วมสร้างครอบครัวไปด้วยกัน
แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ และกรมิษฐ์ ธนิสรธเนศ
ส่วนนักธุรกิจสาวมากความสามารถ “แพร-แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ” เจ้าแม่ทอยส์ เอ็กซ์โปร แห่งPlay House ที่เพิ่งฉลองครบรอบแต่งงาน1 ปีกับสามีสุดที่รัก “ไทร-กรมิษฐ์ ธนิสรธเนศ” ไปหมาดๆ ซึ่งสาวแพรก็เปิดใจว่าตลอด1ปีที่ผ่านมา เธอและสามีพยายามทำทุกวิถีทาง ที่จะมีเบบี๋ตัวน้อยๆ มาเชยชมให้ได้

“เรียกว่าตลอดปีที่ผ่านมา แพรพยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะมีน้อง ทั้งอาศัยยาจีน ยาฝรั่ง หรือแม้แต่การทำ IVF ทำเด็กหลอดแก้ว ที่คิดว่าเป็นการพึ่งนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ชัวร์ที่สุดแล้ว แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ”

โดยเฉพาะ เมื่อเร็วๆ นี้ ยังมีสิ่งที่ที่ทำให้เจ้าตัวรู้สึกเสียใจที่สุด เหมือนโลกพังทลายลงมา คือเธอได้เลือกใช้นวัตกรรมทางการแพทย์ด้วยวิธี IVF ซึ่งตอนแรกแพทย์บอกว่าทารกฝังที่มดลูกติดแล้ว แต่พอมาอัลตราซาวด์ปรากฏว่า เด็กไม่ติดที่ผนังมดลูก เท่ากับว่าความพยายามที่ผ่านมาเป็นศูนย์ไปอีก

“คือตอนที่ทำ IVF ซึ่งเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์เรื่องการมีบุตรที่ชัวร์ที่สุดแล้ว หมอบอกว่าเด็กติดแล้วตอนนั้นเราดีใจมาก แต่พอมาอัลตราซาวด์อย่างละเอียดปรากฏว่า เด็กไม่ติดผนังมดลูก ความรู้สึกตอนนั้นของแพร เหมือนโลกทั้งใบพังทลายลง ความเสียใจ ความเศร้า มันเข้ามาหาเราพร้อมกัน เพราะเราคิดว่าไม่มีหนทางไหนที่จะแม่นยำ เท่ากับวิธีทางการแพทย์อีกแล้ว ดังนั้น ช่วงนี้จนถึงสิ้นปี แพรจึงตัดสินใจพับเก็บเรื่องการมีลูกไว้ก่อน พักให้ร่างกายแข็งแรง แล้วปีหน้าค่อยเริ่มเดินหน้าวางแผนการมีลูกใหม่”

เมื่อถามว่า ถ้าเลือกได้ทั้งคู่อยากได้ลูกสาวหรือลูกชาย แพรจึงตอบด้วยน้ำเสียงผ่อนคลายว่า เมื่อตอนที่เริ่มทำ IVF อยากได้ลูกชาย แต่ตอนนี้จะเป็นหญิงหรือชายก็ได้ ขอให้มาอยู่ด้วยกันก็เพียงพอแล้ว

“ตอนที่ทำIVF หรือการทำเด็กหลอดแก้ว ตอนนั้นก็อยากได้ลูกชาย เพราะตามคติความเชื่อของคนจีน ปีนี้เป็นปีหมูทอง ถ้าได้ลูกชายปีนี้ก็จะเป็นปีที่ดีของทั้งพ่อแม่และตัวเด็ก แต่พอพลาดหวังจาก IVF ตอนนี้ลูกจะเป็นเพศไหนก็ได้ ขอให้เขามาเกิดและอยู่กับเรา เพราะแพรและพี่ไทรเป็นคนรักเด็กมาก ชอบเล่นกับเด็ก ดังนั้น ถ้าเรามีลูกมาเติมเต็มความรักให้กับครอบครัว ทุกอย่างก็จะสมบูรณ์ยิ่งขึ้น”
อณิชา อรรถสกุลชัย
ถึงแม้จะพลาดหวังจากการมีลูกมาถึง 3 ครั้ง แต่ “แพม-อณิชา อรรถสกุลชัย” เซเลบสาวสุดจี๊ดก็ไม่ท้อถอยในการที่จะเดินหน้าผลิตลูก เพื่อเป็นโซ่ทองคล้องใจของเธอและสามี

แพมเล่าว่าที่ผ่านมาเธอพยายามทุกหนทางเพื่อที่จะมีลูก พึ่งทั้งไสยศาสตร์และการแพทย์เทคโนโลยีสมัยใหม่ แต่ก็ยังไม่เป็นผล แถมเมื่อปีที่แล้วเด็กเพิ่งหลุดเป็นครั้งที่ 3 ของการพยายามทางการแพทย์ของเธอ

“แพมคิดว่าชีวิตที่ผ่านมา เราได้ทำในสิ่งที่อยากทำมากพอแล้ว ทั้งกิน เที่ยว และทำงาน ดังนั้น เราทั้งคู่จึงอยากมีอีกหนึ่งชีวิตมาเติมเต็ม เราจึงพยายามที่จะมีลูก โดยพึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์ แต่สุดท้ายก็พลาดมาถึง3 ครั้ง จนหัวใจตอนนี้เริ่มแย่ไปแล้ว เพราะการที่น้องหลุดไปแต่ละครั้ง มันทำให้หัวใจเราสลายทุกครั้ง คนเราแท้งลูก1 ครั้งในชีวิตก็เกินพอแล้ว แต่แพมผ่านเหตุการณ์นี้มาถึง 3 ครั้ง หลายครั้งเคยแอบท้อใจ เพราะสงสารเด็กที่แท้งไป เราเจ็บตัวยังไม่เท่ากับความเสียใจที่สูญเสียไปถึง3 รอบ”

แพมเล่าว่า ปีนี้เธอได้ฝากไข่ไว้ที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว แต่ช่วงนี้อาจต้องพับเก็บแผนที่จะมีทายาทไว้ก่อน รอให้ร่างกายแข็งแรง มีความพร้อมทางร่างกายและจิตใจมากกว่านี้ ถึงจะวางแผนมีบุตรอีกครั้ง
ฐิติกุล อยู่วิทยา
ปิดท้ายที่เซเลบสาวขาเที่ยว “พลอย-ฐิติกุล อยู่วิทยา” ที่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เพิ่งจะแท้งลูกคนแรกไป เหตุการณ์วันนั้นยังติดอยู่ในความทรงจำอันเลวร้าย อย่างไม่มีวันลืมเลือน แต่หญิงสาวก็เลือกที่จะเก็บความโศกเศร้าเสียใจไว้ แล้วมุ่งมั่นกับการทำให้ร่างกายแข็งแรง มีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อเดินหน้าปั๊มทายาทต่อไป

“เมื่อต้นปีที่แล้วพลอยพึ่งแท้งลูก วินาทีนั้นเราเสียใจมาก เหมือนโลกทั้งใบพังทลายลงมา เพราะพลอยกับสามีอยากมีลูกมาก จากเหตุการณ์วันนั้นเราก็เสียใจ แต่ชีวิตก็ต้องเดินไปข้างหน้า ตอนนี้พลอยจึงฝากไข่ไว้ที่โรงพยาบาลแล้ว ปีหน้าจะวางแผนการมีลูกต่อไป ส่วนปีนี้ขอพักผ่อนเดินทางท่องเที่ยวอีกสักพักก่อน รอให้ร่างกายพร้อมกว่านี้ เราทั้งคู่ก็จะใช้ความเจริญก้าวหน้าทางการแพทย์มาช่วยให้มีน้องแน่นอนค่ะ” พลอย เล่าด้วยน้ำเสียงมุ่งมั่น

งานนี้ขอเอาใจช่วยคู่สามีภรรยาทุกคู่ ให้เดินหน้าผลิตทายาทคนแรกให้สำเร็จนะเจ้าคะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...