xs
xsm
sm
md
lg

ตามไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบชิลๆ กับ 4 เซเลบ หลบเมืองใหญ่พาลันลาในเมืองรอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ถ้าเอ่ยถามว่าเดสติเนชันใดเป็นจุดหมายปลายทางสุดโปรด ของการเดินทางท่องเที่ยวของคนไทย เชื่อได้ว่าคำตอบอันดับต้นๆ ต้องหนีไม่พ้น “ญี่ปุ่น” ที่ชาวสยามเรามุ่งหน้าไปกันปีละกว่าล้านคน ไม่ว่าจะไปดูซากุระบาน เล่นสกี หรือดูใบไม้เปลี่ยนสี ด้วยความงดงามที่แปรผันไปตามแต่ฤดู ทำให้ผู้คนเดินทางไปเที่ยวกันตลอดทั้งปี ขนาดในช่วง 3 เดือนนี้ ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม จะถือเป็นช่วง low season แต่เหล่านักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งหลาย ก็ยังเดินทางไปเยือนดินแดนอาทิตย์อุทัยกันอย่างต่อเนื่อง

วันนี้เราจะพาไปตามรอยเหล่าเซเลบริตี ที่เดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ในเมืองต่างๆ ของญี่ปุ่น ถึงแม้ไม่ใช่เมืองหลักๆ อย่าง โตเกียว เกียวโต โอซาก้า แต่เป็นเมืองอื่นๆ อย่างเมืองรองซึ่งแม้ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังหรือเป็นที่นิยมเท่า แต่ก็มีสถานที่ๆ สวยงามและกิจกรรมอีกมากมายที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

นอนชิลริมทะเลสาบโทยะ
ลอย-ฐิติกุล อยู่วิทยา” เซเลบนักเที่ยวที่ชีพจรลงเท้าตลอดเวลา ควงคู่กับสามีบินไปพักผ่อนที่ฮอกไกโด เก็บภาพสวยของทัศนียภาพและสถาปัตยกรรมของที่นี่มาลง IG ให้ชมกัน อย่างเนินพระพุทธเจ้า หรือ Hill of the Buddha พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองซัปโปโร หรือทะเลสาบโทยะ ที่รายล้อมด้วยโรงแรมสวยๆ และออนเซ็นชั้นเลิศ
ฐิติกุล อยู่วิทยา ที่เนินเขาแห่งพระพุทธเจ้า Hill of the Buddha
ควงสามีเที่ยวฮอกไกโด
ควงสามีเที่ยวฮอกไกโด
สาธิดา กฤชเทียมเมฆ กับลายเส้นผู้วาดอังปังแมน
ชิงชิง-สาธิดา กฤชเทียมเมฆ” ภรรยานักเขียนคนดัง “นิ้วกลม” พาไปทำความรู้จักกับเมืองเล็กๆ ชื่อว่า “โคจิ” บนเกาะชิโกกุ ซึ่งนับเป็นเมืองที่มีคนไทยไปเที่ยวน้อยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น แต่มีเสน่ห์มากมาย ทั้งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ โดยมีพื้นที่ป่ามากถึง 84% ของพื้นที่ สวนโมเนต์ที่งดงามเหมือนดังภาพวาด และยังเป็นเมืองบ้านเกิดของนักวาดการ์ตูนเรื่องดัง ที่เด็กไทยเรารู้จักกันดี อย่าง “อังปังแมน”
ชิงชิงเที่ยวเมืองโคจิ
สวนโมเน่ต์ Kitagawa village Monets Garden Marmottan
สวนโมเน่ต์ Kitagawa village Monets Garden Marmottan
ณัฐชยา ไกรฤกษ์ เที่ยวโอกินาว่า
“เอิน-ณัฐชยา ไกรฤกษ์” เซเลบสาวร่างเล็กที่มาพร้อมกับรอยยิ้มสดใส ก็ไปลันลาที่เกาะโอกินาว่า ซึ่งถือเป็นจังหวัดที่อยู่ใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งที่จริงแล้วเกาะโอกินาว่าที่อยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกนั้น อยู่ใกล้กับประเทศไต้หวันมากกว่าประเทศญี่ปุ่นเสียอีก
ภัทรียา ณ นคร ที่ทาเกะฟุเอะ
“พาย-ภัทรียา ณ นคร” สาวสวยคนนี้เดินทางไปเยือนเมืองคุมาโมโต้บนเกาะคิวชู เมืองทางใต้ที่มีมาสคอตสุดโด่งดัง อย่าง หมีคุมะมง แต่ทริปนี้สาวพายไม่ได้ไปเช็กอินที่เที่ยวยอดนิยม อย่าง ปราสาทคุมาโมโต้ แต่ตรงดิ่งไปที่ “ทาเกะฟุเอะ” ที่พักสไตล์เรียวกังสุดหรูกลางป่าไผ่ ที่มีเพียง 11 ห้อง โดยในห้องพักมีออนเซ็นให้แช่กันแบบเป็นส่วนตัว ทั้งสไตล์อินดอร์และเอาต์ดอร์ เรียกได้ว่าผ่อนคลายแบบสุดๆ

ออนเซ็นท่ามกลางป่าไผ่
ออนเซ็นแบบเอาต์ดอร์


กำลังโหลดความคิดเห็น...