xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบชมนิทรรศการศิลปะสุดยิ่งใหญ่ สื่อมัลติมีเดียสุดล้ำ ครั้งแรกในเอเชีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก จัดสองนิทรรศการมัลติมีเดียระดับโลก ครั้งแรกในเอเชียที่กรุงเทพฯ “ฟรอม โมเนต์ ทู คันดินสกี” (FROM MONET TO KANDINSKY) และ “อิตาเลียน เรเนอซองส์” (ITALIAN RENAISSANCE) โดยนิทรรศการ ฟรอม โมเนต์ ทู คันดินสกี นำเสนอผลงานของ 16 ศิลปินยุโรประดับมาสเตอร์ กว่า 1,500 ภาพ รวบรวมจาก 20 พิพิธภัณฑ์ทั่วโลก ผลงานฉายบนโปรเจกเตอร์ที่กำแพงสูง 3 เมตร บนพื้นที่นับพันตารางเมตรของ อาร์ซีบี แกลเลอเรีย (RCB Galleria) ชั้น 2 เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมตั้งแต่วันนี้ - 31 ก.ค. 62 ส่วนนิทรรศการ อิตาเลียน เรเนอซองส์ ถือเป็นเวิลด์พรีเมียร์ครั้งแรกของโลก จะจัดในวันที่ 8 ส.ค.-31 ต.ค. 62 เวลา 10.00-22.00 น. ซึ่งเป็น Contemporary Art Space


ในพิธีเปิดงาน ได้ ยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทอิตัลไทยฯ และผู้บริหาร ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก และ ลินดา เชง กรรมการผู้จัดการ ริเวอร์ ซิตี้แบงค็อก ร่วมด้วย มร.โอเลก มารินิน Managing Partner ของบริษัท Vision Multimedia Projects GmbH และ พงษ์สรวง คุณประสพ หรือ โน้ต DUDESWEET อาร์ติสต์หนุ่มชื่อดัง ตลอดจนเหล่าเซเลบริตีที่รักงานศิลปะ ร่วมชมงานจำนวนมาก อย่าง นวลพรรณ โอสถานนท์, ครูปาน-สมนึก คลังนอก, ภดารี บุนนาค, ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง, จิตต์สิงห์ สมบุญ, เพ็ญสุภา คชเสนี, คณชัย เบญจรงคกุล ฯลฯ

“ฟรอม โมเนต์ ทู คันดินสกี” จัดแสดงผลงานจาก 16 ศิลปินผู้ทรงอิทธิพลต่อประวัติศาสตร์ศิลปะตะวันตกในช่วงศตวรรษที่ 20 ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ด้านศิลปะของโลก ที่เราสามารถเรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจจากการก้าวตามความฝันของศิลปินแต่ละคนได้

“อิตาเลียน เรเนอซองส์” ยุคนี้เต็มไปด้วยศิลปินผู้ยิ่งใหญ่และผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ไม่ว่าจะเป็นภาพ Mona Lisa และ The Last Supper ของเลโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo da Vinci) ภาพวาดบนเพดานของโบส์ซีสทีน (The Sistine Chapel) อันตระการตาของไมเคิลแองเจโล (Michelangelo) ภาพวาดสามมิติบนฝาผนังหลายชิ้นที่นครรัฐวาติกันจากฝีมือของราฟาเอล (Rapahel) และภาพ The Birth of Venus ของบอตติเชลลี (Botticelli) ทั้งหมดนี้จะถูกปลุกขึ้นมาให้มีชีวิตอีกครั้งด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย

อัปเดตโปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆ ตลอดระยะเวลา 6 เดือนที่จัดแสดงนิทรรศการได้ที่ Facebook : River City Bangkok Instagram : rivercitybangkok www.rivercitybangkok.comกำลังโหลดความคิดเห็น...