xs
xsm
sm
md
lg

3 คุณแม่เซเลบเตรียมพร้อมลูกน้อยรับเปิดเทอม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เทศกาลเปิดเทอมของเจ้าตัวน้อยใกล้เข้ามาเต็มที เชื่อว่าเหล่าคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครอง คงกำลังปวดเศียรเวียนเกล้ากันอยู่! เพราะต้องปรับจูนความพร้อมทั้งด้านร่างกายและจิตใจ รวมทั้งการเช็คลิสต์มัสแฮฟไอเทมต้อนรับเปิดเทอมใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย กระเป๋า รองเท้า ถุงเท้า อุปกรณ์การเรียน ที่มักจะพ่วงท้ายมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงปรี๊ด! ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จึงจัดแคมเปญ Robinson back to school ตั้งแต่วันนี้-15 พฤษภาคม 2562 ช่วงนี้ 3 คุณแม่เซเลบริตีก็เลยควงแขนเจ้าตัวน้อยมาร่วมประเดิมชอป พร้อมแชร์ทิปส์เตรียมความพร้อมรับเปิดเทอม ตามแบบฉบับคุณแม่ยุคใหม่ ให้ครอบครัวที่มีลูกน้อยในวัยเรียนนำไปใช้บ้างก็ไม่ว่ากัน

เริ่มที่ จิรวรรณ เบ็ญจาธิกุล เล่าว่า “ปีนี้ลูกชายคนโตจะขึ้นชั้นอนุบาล 3 ลูกสนุกและชอบไปโรงเรียนมาก คนเป็นแม่ก็สบายใจที่ลูกเอ็นจอยกับการไปโรงเรียน แต่ก็มีบางวันที่มีงอแงบ้าง เอิร์นก็จะมีเตรียมทริคที่จะทำให้น้องอยากไปโรงเรียน ด้วยการเตรียมอุปกรณ์การเรียนที่เป็นตัวการ์ตูนตัวโปรดที่น้องชอบไว้ คิดว่าเป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่งที่จะทำให้เด็กๆ มีความสุข และอยากไปโรงเรียนมากขึ้น แต่ก็ไม่มากเกินไป เพราะกลัวจะเป็นการสปอยล์ทำให้น้องเสียนิสัย หลักๆ จะใช้วิธีการคุย ทำความเข้าใจกันมากกว่า อย่างช่วงก่อนเปิดเทอม ก็จะเริ่มคุยกับน้องว่าจะเปิดเทอมแล้ว เรามาเตรียมตัวกันดีกว่า ก็จะเน้นให้น้องอ่าน เขียน และเช็คลิสต์ว่าขาดเหลืออะไร”

ตะวันนา ธารา กล่าวว่า “เทอมนี้ลูกจะขึ้นชั้นอนุบาล 3 สำหรับใหม่ไม่กังวลเท่าไหร่ เพราะใหม่จะคุยกับน้องเรื่องการเปิดเทอมตลอด ป้อนข้อมูลถึงเหตุผลและข้อดีของการไปโรงเรียน จะได้กระตุ้นให้ลูกอยากไปโรงเรียน และที่สำคัญคือจะให้น้องมิลลี่มีส่วนร่วมในการเตรียมตัวไปโรงเรียน จะให้ลูกเลือกซื้อของจำเป็นในการไปโรงเรียนด้วยตัวเอง เพื่อปลูกฝังให้รู้จักการวางแผนเตรียมตัวก่อนไปโรงเรียน และอีกอย่างที่เน้นคือ จะสอนให้น้องรู้จักคุณค่าของเงิน จะไม่ซื้ออะไรแบบฟุ้งเฟ้อ เน้นซื้อที่จำเป็นจริงๆ ถ้าเป็นไปได้ของใช้บางชิ้นก็อาจจะซื้อเผื่อใช้ในระยะยาวค่ะ”

วรรณวิไล เตชะสมบูรณ์ เผยว่า “ลูกชายเม ‘น้องภูผา’ กำลังจะขึ้นชั้นอนุบาล 2 ส่วนคนเล็ก ‘น้องภูพิง’ จะเข้าเรียนอนุบาล 1 วิธีเตรียมพร้อมจะเน้นที่การปรับตัวในเรื่องของเวลาเป็นอันดับแรก โดยเริ่มปรับตั้งแต่เวลาเข้านอน ให้นอนหัวค่ำ ที่สำคัญเลยคือ เตรียมพร้อมเรื่องเสื้อผ้า อุปกรณ์การเรียน แต่จะไม่เน้นซื้อของแพงเพราะเด็กวัยนี้โตเร็ว จึงเน้นที่คุณภาพและความปลอดภัย เวลาที่เลือกซื้อก็จะสอนลูกๆ ไปด้วยว่า สิ่งนี้ต้องซื้อเพราะอะไร จำเป็นอย่างไร บางอย่างที่ลูกๆ อยากได้ แต่ยังไม่จำเป็น ก็ต้องอธิบายให้ฟังด้วยเหตุผล ซึ่งเมคิดว่าเป็นข้อดีของการพาลูกๆ มาซื้อของเตรียมตัวเปิดเทอมกับเรา เพราะลูกๆ จะได้ฝึกการรู้จักคิดและวางแผนร่วมกันค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...