xs
xsm
sm
md
lg

5 เซเลบกับเรื่องกังวลใจหลังวันหยุดยาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หลังจากผ่านพ้นเทศกาลแห่งความสุขและความรื่นเริง อย่าง วันสงกรานต์ อันเป็นวันหยุดยาวที่ใครหลายคนได้มีโอกาสใช้ช่วงเวลาอันมีค่านี้ อยู่กับครอบครัวและคนที่เรารัก แถมยังได้ใช้โอกาสนี้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ใช้ชีวิตอย่างสุดจัดปลัดบอก แต่หลังจากช่วงเวลาแห่งความสุขและสนุกได้หมดลงแล้ว อะไรเป็นสิ่งที่บรรดาเซเลบกังวลมากที่สุด และพวกเขามีวิธีในการบริหารจัดการอย่างไร? ให้ความกังวลนั้นหมดไป ตามไปดูกันเลยค่ะ


เริ่มที่เซเลบหนุ่มสุดหล่อ “โตโต้-อภิชาต สนิทวงศ์ ณ อยุธยา” ทายาทคนเดียวของร้าน Little Home ที่ตอนนี้ทำงานประจำอยู่ที่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เล่าถึงเรื่องที่เจ้าตัวกังวลใจที่สุดหลังจากผ่านพ้นวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ว่า ด้วยความที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน สิ่งแรกที่กังวลที่สุดสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเขานั้นก็คือ กลัวว่าจะเคลียร์งานทั้งหมดไม่ทัน เพราะตอนนี้เจ้าตัวต้องดูแลโปรเจกต์ตัวใหม่ของบริษัท แต่ก็ใช่ว่าสิ่งกังวลเหล่านี้จะแก้ไขไม่ได้ เพราะชายหนุ่มได้เตรียมตัวเพื่อรับมือกับการทำงานหลังผ่านวันหยุดยาวไว้แล้ว

“ผมกลัวว่าหลังจากที่หยุดยาวกลับมาแล้ว จะทำงานไม่ทันที่สุดเลยครับ ดังนั้น ช่วงก่อนที่จะถึงวันหยุดผมได้พยายามเคลียร์งานทุกอย่างบนโต๊ะให้หมด เหมือนสะสางทีละเรื่อง เพื่อที่จะได้เที่ยวในช่วงวันหยุดยาวอย่างมีความสุข”

โตโต้ยังบอกด้วยว่า เขาและคุณแม่วางแผนบินไปเยี่ยมญาติที่อิตาลี ในวันที่ 13 เม.ย. หลังจากที่ไม่เคยไปเยี่ยมคุณยายนานถึง 6 ปี แถมการเดินทางไปอิตาลีรอบนี้ นอกจากจะไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆแล้ว ยังตั้งใจจะไปให้คุณยายสอนการทำอาหารอิตาลีให้อีกด้วย

ส่วน “คิด-คณชัย เบญจรงคกุล” ช่างภาพหนุ่มเนื้อหอม ซึ่งตอนนี้รับไม้ต่อจากคุณพ่อ (เจ้าสัวบุญชัย) มาดูแลพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA อย่างเต็มตัว โดยช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาตั้งแต่วันที่ 6 จนถึง 16 เม.ย. เดินทางไปเที่ยวพร้อมทำงานที่สหรัฐอเมริกา ดังนั้น สิ่งที่ชายหนุ่มกังวลที่สุดหลังจากผ่านพ้นวันหยุดยาวกว่าสองสัปดาห์ก็คือ กลัวว่าจะเคลียร์งานไม่ทันเช่นกัน

“ผมหยุดงานไปถึงสองสัปดาห์ สิ่งที่กังวลที่สุดในเวลานี้คือ กลัวงานไม่เสร็จทันเวลา เพราะจากนี้ไปเราจะมีนิทรรศการใหม่มาจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ ผมจึงกลัวว่าจะเตรียมงานไม่ทัน แต่ตอนนี้เราได้ประชุมทีมงานวางแผนการดำเนินงานกันไปหมดแล้ว คิดว่าทุกอย่างคงออกมาเป็นอย่างดี ผมมองว่าเทศกาลวันสงกรานต์เปรียบเสมือนการที่ให้คนได้หยุดพัก เพื่อเพิ่มพลังให้กับตัวเอง มาสู้กับการทำงานอันหนักหน่วงที่รออยู่ และเมื่อได้พักเต็มที่แล้วก็จะทำให้มีพลังมาต่อสู้กับสิ่งต่างๆ”

ฟากฝ่ายหญิงสวยครบสูตร “แพร-พัณณิตา ณ.ส. สนิทวงศ์ ณ อยุธยา” ลูกสาวสุดรักสุดหวงของคุณพ่อกษิดิศ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา และคุณแม่ฐิติพร ณ.ส. สนิทวงศ์ ณ อยุธยา บอกว่า สิ่งที่กังวลที่สุดหลังจากการมาทำงานวันแรกคือ สภาพจราจรอันหนาแน่นบนท้องถนนนั่นเอง

“ช่วงวันหยุดยาวผู้คนที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัด ก็เดินทางกลับบ้านพร้อมกัน และเมื่อถึงวันที่ต้องกลับมาทำงานในกรุงเทพฯ พร้อมๆ กัน สิ่งที่แพรกังวลมากคือ เรื่องสภาพการจราจร เพราะถนนทุกสายใน กทม. คงเต็มไปด้วยรถ ดังนั้น เราต้องมีสติและไม่ประมาทในยามขับรถ เพื่อความปลอดภัยของทั้งตัวเราและคนรอบข้าง”

สำหรับช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา สาวแพรได้ใช้ช่วงเวลาอันมีค่าที่สุดพักผ่อนอยู่กับครอบครัว คุณพ่อคุณแม่ ภายในบ้านพักที่กรุงเทพฯ เพื่อไปรดน้ำขอพรผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ แถมยังได้ใช้ชีวิตบนถนนโล่งๆ ของกรุงเทพฯ อย่างคุ้มค่า

ขณะที่ น้องเล็กแห่งบ้านอิสสระ “ปลาเข็ม-กรัชเพชร อิสสระ” ทายาทตระกูลอสังหาริมทรัพย์ระดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่นอกจากจะช่วยดูแลกิจการของครอบครัวแล้ว เธอเลือกเดินตามความฝันของตัวเองบนเส้นทางสายแฟชั่น เปิดแบรนด์เสื้อสุดชิค “KEMISSARA” ซึ่งช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา เจ้าตัวได้ทิ้งพี่ปลาทั้ง2 แล้วควงแฟนหนุ่มไปเที่ยวที่ดูไบ บอกว่าสิ่งที่กังวลใจหลังจากการไปเที่ยวกลับมาคือ เกรงว่าจะทำงานไม่ทัน เพราะช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา เธอได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ทั้ง นอนดึก และสนุกกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย พอกลับมาทำงานวันแรก อาจทำให้ไม่ค่อยกระฉับกระเฉง

“ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาเข็มไปเที่ยวดูไบมาสนุกมากเลยค่ะ ได้ทำกิจกรรมที่ชอบ และได้ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานเต็มที่ พอกลับมาทำงานวันแรกก็จะรู้สึกไม่กระปรี้กระเป่า แต่ก่อนที่จะมาทำงานวันแรกคืนก่อนมาทำงาน เข็มจะอยู่คนเดียวในห้องทั้งคืน เพื่อรีสตาร์ทตัวเองใหม่อีกรอบ พยายามอยู่กับตัวเองแบบนิ่งๆ ให้ได้มากที่สุด อันเป็นการชาร์ตแบตฯ อีกรอบให้เต็มก่อนการมาเริ่มทำงานวันแรก”

ปิดท้ายที่น้องสาวคนกลางแห่งบ้านศรีกาญจนา “พิมพ์-พิมพ์พยัพ” ที่วันนี้เธอได้เข้ามารับตำแหน่ง Corporate Business Manager บริษัท Narathai Cuisineจำกัด อันเป็นธุรกิจของครอบครัว ก็เล่าเรื่องกังวลหลังจากวันหยุดยาวว่า สิ่งที่กลัวมากที่สุดคือ จะทำงานไม่ทัน เพราะวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ประเทศไทยไม่ได้หยุดตรงกับต่างประเทศ ดังนั้น จึงกังวลว่าจะส่งของให้ลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศไม่ทัน เพราะหลายหน่วยงานของไทย ได้หยุดให้พนักงานได้พักผ่อนกันในวันหยุดยาว

“งานของพิมพ์ต้องติดต่อกับชาวต่างชาติ ต้องส่งสินค้าให้ลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศ แต่วันหยุดที่ผ่านมา หลายหน่วยงานทางด้านการขนส่งก็ได้หยุดชั่วคราว จึงทำให้การส่งสินค้าเกิดความล่าช้าไปบ้าง แต่เราก็จะแก้ปัญหาก่อนถึงวันหยุดยาว ด้วยการแจ้งลูกค้าล่วงหน้าว่า อาจจะมีความล่าช้าในการส่งสินค้านิดหน่อย เพื่อไม่ให้ลูกค้ารอนาน เพราะบริษัทด้านการขนส่งของไทย ได้หยุดงานชั่วคราว และทุกวันนี้เทคโนโลยีมีความทันสมัยมากขึ้น เราสามารถตอบอีเมลลูกค้าได้ทันที ผ่านโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว จึงทำให้การทำงานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ” สาวสวยสรุปปิดท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...