xs
xsm
sm
md
lg

“เซลิน่า เพียซ” ท่องโลกสวย แม้ไกลแค่ไหนก็จะไปให้ถึง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม้จะลงทุน ลงแรง ไปในสถานที่ไกลแค่ไหน ก็ไม่ได้การันตีว่าปลายทางจะต้องคุ้มค่าเสมอไป แต่สิ่งที่แน่นอนคือ ประสบการณ์ระหว่างทางที่เดินทางไปนั้น คุ้มค่าเสมอ ดังเช่น คุณแม่ลูกหนึ่งสุดเซ็กซี่ เซ-เซลิน่า เพียซ ภรรยาคนสวยของ โอ๊ค-ดิษยเดช กนกวิริยะสันติ ที่ชื่นชอบการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์แปลกใหม่ เพื่อนำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิต

เที่ยวสไตล์ไหน : สำหรับเซ เที่ยวได้หมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสายลุย สายชิล หรือแม้แต่สายหวาน เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ว่า เราเดินทางไปเที่ยวกับใคร ถ้าไปกับเพื่อนก็จะออกสายลุยนิดหน่อย แต่ถ้าไปกับสามีหรือกับลูก ก็ต้องเน้นการพักผ่อนในบรรยากาศที่ไม่เร่งรีบ และไม่แอดเวนเจอร์จนลูกไม่สามารถเดินทางไปด้วยได้ แต่สำหรับเซเที่ยวได้หมด ขอให้ได้ไปเที่ยวเท่านั้น

ภูเก็ต เมืองแห่งความรัก : ใจจริงเซก็ชอบเดินทางท่องเที่ยวทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ แต่ด้วยความที่เราเกิดและโตที่จังหวัดภูเก็ต เราเห็นท้องทะเลมาตั้งแต่เกิด ก็อาจทำให้เรารู้สึกเบื่อบ้างนิดหน่อย แต่พอเรามาใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ มันกลับทำให้เรารู้สึกว่า ทะเล โดยเฉพาะ ที่ภูเก็ตเป็นทะเลที่สวยที่สุดมากอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย อาหารการกินก็อร่อย ทุกครั้งที่เราได้ไปเที่ยวทะเลได้อยู่กับธรรมชาติแล้วมันทำให้เรามีพลังขึ้นเยอะเลยค่ะ แต่ถ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ก็คงไปเที่ยวที่ต่างประเทศ เพราะเขาเก็บรักษาสมบัติล้ำค่า ที่เป็นประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมของโลกไว้ให้ชมเยอะมาก

สถานที่ประทับใจ : ปราก เป็นสถานที่ที่เซประทับใจไม่มีวันลืมจนถึงทุกวันนี้เลย เพราะเป็นสถานที่แรก ที่เซเดินทางไปถ่ายละคร ขณะนั้นเราอายุเพียงแค่ 16 ปีเอง เดินทางไปกับทีมงาน ซึ่งเราไม่มีเพื่อนเลย แต่ทุกซอกทุกมุมของปราก เป็นเมืองที่มีแต่ความโรแมนติก มองไปทางไหนก็มีแต่ความสวยงามของอาคารบ้านเรือน ที่เขายังคงอนุรักษ์ไว้อย่างดี โบราณสถานต่างๆ ยังมีความงดงามเหมือนเดิม เรียกว่าเป็นเมืองที่มีความสวยงามน่าประทับใจที่สุด และจนถึงทุกวันนี้ เราก็ยังมีความคิดที่จะชวนสามีกลับไปเที่ยวที่เมืองนี้อีกสักครั้ง


ทริปครอบครัว : ทุกสถานที่ที่เราทุกคนได้อยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาในครอบครัว ย่อมมีความหมายและสำคัญที่สุด สำหรับเซมักจะพาลูกสาว น้องเอล่า (Ayla) วัย1 ขวบ ไปเที่ยวที่ทะเลอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะ ทะเลที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อที่จะบอกลูกว่าสถานที่แห่งนี้เป็นบ้านเกิดของแม่ และในท้องทะเลที่อยู่เบื้องหน้านี้ คุณตาก็จะลงเรือออกทะเลเพื่อหาปลา เราจะพาลูกไปเรียนรู้และซึมซับการได้อยู่กับธรรมชาติ พาเขาเหยียบพื้นทราย เพื่อให้เขาได้สัมผัสถึงการอยู่กับทะเล พาลูกไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ทุกอย่างล้วนเป็นความสุขที่เซ สามีและลูก ได้มีเวลาทำกิจกรรมร่วมกันค่ะ และเดี๋ยวประมาณเดือนหน้าก็จะพาน้องเอล่าไปเที่ยวทะเลบางแสน หรือไม่ก็ที่หัวหินอีกด้วยค่ะ เพราะเราอยากให้ลูกได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่ทุกวันนี้หาค่อนข้างยากมาก

การเดินทางสอนอะไร : การเดินทางไม่ว่าทุกสถานที่ที่ไปจะไกลแค่ไหนก็ตามเราก็จะไป ขอเพียงให้ได้ออกเดินทางเท่านั้น เพราะการได้ท่องเที่ยวเหมือนเราได้ชาร์ตแบตเพิ่มพลังงานให้กับตัวเองเพื่อไปเผชิญกับสิ่งต่างๆ อีกทั้งเราได้เห็นสถานที่ใหม่ๆ พบคนใหม่ๆ ได้รับประทานอาหารที่ไม่เคยทานมาก่อน ได้เห็นวัฒนธรรมวิถีชีวิตของคนแต่ละพื้นที่ที่ไม่เหมือนกัน รวมทั้งเรายังสามารถนำสิ่งต่างๆ ที่เราพบเจอมาเป็นประสบการณ์สอนลูกได้อีกด้วย เพราะวัฒนธรรมการเลี้ยงลูกของแต่ละประเทศแต่ละเมืองก็ไม่เหมือนกัน เราสามารถเรียนรู้และนำสิ่งเหล่านั้น มาประยุกต์ใช้ในการสอนลูกได้ เพราะการเดินทางเปรียบเสมือนครู ที่คอยสอนเรานั้นเอง

กำลังโหลดความคิดเห็น...