xs
xsm
sm
md
lg

โชว์นาฬิกาหรูกว่า 40 เรือน ผ่านนิทรรศการที่สุดแห่งอัญมณีบอกเวลา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สร้างความคึกคักในวงการผู้ชื่นชอบแฟชั่นและสินค้าลักซ์ชัวรีในประเทศไทย มาร่วม 3 ปี “แวน คลีฟ & อารเปลส์” (Van Cleef & Arpels) จักรวรรดิอัญมณีชั้นสูง จากฝรั่งเศส ที่มีอายุยาวนาน 112 ปี ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ในกรุงเทพฯ ด้วยการนำคอลเลกชันนาฬิกากว่า 40 เรือน ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของความรัก (Love Stories) ดาราศาสตร์ (Poetic Astronomy) ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ (Enchanting Nature) และ อัญมณีบอกเวลา (Jewelery tell times) มาให้ผู้ชื่นชอบเรือนเวลาได้ยลโฉมกันอย่างจุใจ ในนิทรรศการ The Poetry of Time ที่เอ็มโพเรียมแกลอรี ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม

นิทรรศการถูกแบ่งออกเป็นส่วนๆ เริ่มจาก "อัญมณีบอกเวลา" ที่มาจากการสร้างสรรค์เรือนเวลาประดับอัญมณีเลอค่าของหลากหลายแบรนด์นาฬิกาชั้นสูง แต่สำหรับ แวน คลีฟ & อารเปลส์ นั้นมีความโดดเด่น ที่นอกจากจะเป็นเรือนเวลาหรูแล้ว ยังถ่ายทอดเรื่องราวร้อยเรียง บทกวีต่างๆ ผ่านประดิษฐกรรม สุดวิจิตรลงบนข้อมือ ซึ่งนิทรรศการ The Poetry of Time นี้ทางเมซงได้นำมาสเตอร์พีซมาแสดงร่วมกับเรือนเวลารุ่นใหม่ ที่เพิ่งเผยโฉมไปในเดือนมกราคมปีนี้ จากงาน Salon International de la Haute Horlogerie 2018 กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มาเผยโฉมพร้อมกันเป็นครั้งแรก

ประดิษฐกรรมชิ้นเอกที่นำมาแสดงประกอบด้วย นาฬิกาสุดโปรดของเหล่าผู้ชายทั่วโลก เรือนที่สองเป็นเรือนเวลาใหม่ล่าสุดที่ได้แรงบันดาลใจจาก มิทไนท์ แพลนเนทาเรียม ของคุณสุภาพบุรุษ ซึ่งในปี 2018 นี้ ทางเมซงได้เนรมิตอีกหนึ่งประดิษฐกรรมสุดวิจิตร “เลดี้ อารเปลส์ แพลนเนทาเรียม” (Lady Arpels Planétarium) นี้ให้กับสุภาพสตรี

ต่อด้วยเรื่องราวของอีกหนึ่งเรือน “เลดี้ อารเปลส์ ปงต์ เดซามูเรอซ์” (Lady Arpels Pont des Amoureux) หรือ “สะพานแห่งความรัก” ที่อาศัยหน้าปัดบอกเวลาถ่ายทอดเรื่องราวการนัดพบของคู่รัก ซึ่งจะมาพบหน้าและแลกจูบแก่กัน ในยามเที่ยงวันกับเที่ยงคืน ถืออีกหนึ่งไฮไลต์ของนิทรรศการนี้

นิทรรศการเรือนเวลานี้ เอลิส โกเนท์-พอน กรรมการผู้จัดการภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย ได้บินมาร่วมต้อนรับผู้หลงรักนาฬิกาที่มากันอย่างคับคั่ง ทั้ง นวลพรรณ ล่ำซำ จรรยา สว่างจิตร ศุภลักษณ์ อัมพุช ปัญญชลี เพ็ญชาติ ภัทรพล พึ่งบุญพระ สุธัญญา บุญสูง หทัยเทพ ธีระธาดา และพรนภา จันศิริ


กำลังโหลดความคิดเห็น...