xs
xsm
sm
md
lg

แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา ซัมเมอร์เกิร์ลที่หลงรักท้องทะเล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>เซเลบสาวคนสวย “มายด์-แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา” เจ้าของธุรกิจอะลูมิเนียมรายใหญ่ และเป็นเจ้าของร้านเสื้อสไตล์เก๋ แบรนด์ “Style by Signature” ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ เรียกได้ว่าต้องมีเก็บกระเป๋าออกทริปกันแทบทุกเดือนก็ว่าได้ และวันนี้เธอจะมาเล่าเรื่องราวระหว่างการเดินทางให้เราฟัง

เดสติเนชั่นสุดโปรด
“มายด์ชอบไปเที่ยวทะเลค่ะ ทุกครั้งที่ไปทะเลจะมีความสุขมาก เพราะรู้สึกว่าผ่อนคลาย รีเฟรชตัวเอง ถ้าในประเทศไทยนี่ไปมาเกือบทุกที่แล้วนะ รักภูเก็ตมากที่สุด ทะเลสวยสุด น้ำใส วิวทิวทัศน์สวย แล้วยังมีเกาะให้ออกไปล่องเรือเที่ยวหลายเกาะ หลากสไตล์ มีเสน่ห์ต่างๆ กันไป เที่ยวได้หลากหลาย จะชอบเลือกพักแบบรีสอร์ตไพรเวทหน่อย มีสระ มีหาดส่วนตัว ชอบนั่งชิลริมทะเลค่ะ หรืออย่างที่ พัทยา หัวหิน จะพลุกพล่านหน่อย ก็มีไปบ้างเหมือนกัน แต่จะเป็นพวกร้านเก๋ๆ โรงแรมเปิดใหม่ หรือมีสถานที่เที่ยวใหม่ๆ ที่น่าสนใจค่ะ”

นอกจากนั้นแล้ว ถ้าเป็นต่างประเทศ มายด์ชอบประเทศอิตาลีมาก เขาคลาสสิก มีเสน่ห์ ไปแล้วอบอุ่น มันให้มนต์เสน่ห์แบบหาที่ไหนไม่ได้ ถ้าไปตามเมืองต่างๆ แนวโมเดิร์น มันไม่ให้ความรู้สึกแบบนี้ อิตาลีมีเสน่ห์ในแบบของเขา มายด์ว่าเมืองนี้มุมไหนก็สวย แค่เดินไปตามถนนดูสองข้างทางก็สวยแล้วค่ะ”

สไตล์การเที่ยวแบบมายด์
“มายด์ชอบเที่ยวเองแบบไม่ง้อทัวร์ เพราะสไตล์เที่ยวแบบเรามันไปทัวร์ไม่เหมาะ อย่างถ้าไปทัวร์มันต้องตื่นเช้า แบบ 6 7 8 ล้อหมุน ซึ่งมายด์ไม่ใช่พวกตื่นเช้า อีกอย่างคือต้องไปตามตารางเขา บางที่เราก็ไม่ได้อยากไปพวกแหล่งท่องเที่ยวนั้น เรามีสไตล์ที่เราชอบ ชอบไปถ่ายรูปสวยๆ ก็จะไปตามใจเราดีกว่า จัดทริปเองสบายใจกว่าค่ะ ซึ่งทุกทริปทำการบ้านดีมาก มีทั้งบอกว่าควรจะไปที่ไหนบ้าง ไปตอนกี่โมง แดดไม่ร้อน หรือ ช่วงเย็นสวยกว่า ทุกอย่างจะเตรียมไปอย่างเป๊ะค่ะ”

สถานที่ท่องเที่ยวในฝัน
“ซานโตรินี เป็นสถานที่ที่มายด์อยากไปมาก คือแพลนมา 3 ปีแล้ว ไม่ลงตัวสักที จนนี่แหละค่ะ สงกรานต์ปีนี้จะได้ไปละ วางแผนว่าจะบินไปเที่ยวปารีสก่อน แล้วจะต่อไปที่ซานโตรินี ตอนนี้คือแพลนสมบูรณ์พร้อมาก หาข้อมูลมาเต็มมาก ว่าจะไปต้องไปเที่ยวเกาะไหน พักโรงแรมไหน ตรงไหนมุมสวยสุด โดยก่อนหน้านี้ที่แพลนมาหลายปีนั่น แต่ไปตรงกับช่วงปีใหม่บ้างหรือว่างในช่วงอื่นบ้าง ซึ่งถ้าไปตอนนั้นมันจะหนาว ไม่สามารถไปใส่ผ้าสีๆ แต่งตัวสวยๆ พริ้วๆ โบกสะบัดได้อย่างใจ ต้องไปช่วงหน้าร้อนเท่านั้นค่ะ

อีกที่คือเวนิส นี่คืออีกเมืองที่อยากไป เพราะที่จริงมายด์ไปอิตาลีบ่อยมากค่ะ แต่ยังไม่ได้มีโอกาสไปเวนิสเลย มายด์ชอบตรงที่เป็นเมืองเล็กๆ แต่เก๋มาก และก็โรแมนติกสุด มายด์ไปโรม มิลานมาแล้ว แต่ไม่ได้แวะเวนิสเพราะก่อนหน้านี้เอาลูกไปด้วย แล้วลูกยังเล็ก เราก็กลัวว่าต้องลงเรือเดี๋ยวจะอันตราย ก็เลยต้องเก็บไว้ก่อน นี่ลูกเริ่มโตแล้วว่าจะจัดทริปไปให้ได้ค่ะ”

กิจกรรมสำคัญในทุกทริป
“ไปทะเลก็ต้องหนีไม่พ้นการว่ายน้ำ ดำน้ำ ซึ่งมายด์ก็เรียนดำน้ำถึงขั้นแอดวานซ์แล้วนะคะ แต่นอกจากการว่ายน้ำ กิจกรรมหลักที่สุดในทุกทริปของมายด์คือการถ่ายรูป เราจะเตรียมพร๊อพไปเต็ม เสื้อผ้า หน้า ผม พร้อม แล้วก็ไปหามุมสวยๆ ถ่ายรูปกัน ช่างภาพก็ไม่ใช่ใคร คนใกล้ตัวนี่แหละค่ะ คุณสามี(หัวเราะ)

เขาเป็นช่างภาพส่วนตัวที่ดีที่สุด เพราะเขาทั้งรู้ใจเรา แล้วก็ไม่มีใครรู้มุมสวยเราดีเท่าเขา จากที่แรกๆ ก็แบบบ่นๆ นะคะ ว่าทำไหมถ่ายรูปเยอะจัง แต่เขาก็น่ารัก ตามใจเรา จนมาตอนหลังนี่ไม่บ่นนะ สนับสนุนด้วย ไปหัดเล่นกล้องมาแล้ว ลงทุนซื้อกล้องพร้อมอุปกรณ์ครบเลยค่ะ”

ทริปสุดเฟล
“ก็มีหลายทริปเหมือนกันนะคะ อย่างเซ็งสุดคือ เคยมีครั้งหนึ่งไปปารีสแล้วฝนตกทุกวัน เที่ยวไม่สนุกเลย เดินไปไหนก็ไม่ได้ ถ่ายรูปก็ไม่สวย ได้แต่เดินชอปในห้าง นอกนั้นก็เป็นบ่อย เวลาไปที่ต่างๆ แล้วเราหวังว่ามันจะสวยเหมือนในรูปที่เห็นจากในเน็ต ในแมกกาซีน หรือในทีวี คือภาพดึงดูดให้เราไป อยากไปถ่ายรูปกับที่นั่น แล้วพอไปถึงคือ หาอย่างไรก็ไม่เจอ คือดูอย่างไรก็ไม่สวยเหมือนในภาพ บางทีก็เป็นแค่มุมเล็กๆ มุมเดียวเท่านั้น”

ของที่ขาดไม่ได้ในทุกทริป
“แฟชั่นจัดเต็มค่ะ ทุกทริปคือต้องพร็อพพร้อม มายด์เอาชุดไปเกินตลอด แล้วก็เปลี่ยนตลอด ซึ่งก่อนเดินทางทุกทริปเราจะมีการฟิตติ้งก่อนนะคะ ทำการบ้านอย่างดีว่าจะไปที่ไหนบ้าง สถานที่เป็นอย่างไร ชุดเหมาะไหม ชุดไหนใส่ถ่ายแล้วสวย สีตัดกันไหมอะไรแบบนี้ คือจะจัดเป็นเช็ตเลยค่ะ เสื้อ กระโปรง รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ ในชุดจะมีอย่างไรบ้าง แล้วถ่ายภาพเก็บไว้เลย เวลาเดินทางเราไม่ต้องเสียเวลามานั่งคิด นั่งเลือกแล้ว

อย่างบางคนเขาจะชอบไปซื้อเสื้อผ้าที่นั่น หรือไปหาเอาดาบหน้า แต่ของมายด์จะไม่ค่ะ เดี๋ยวเสียเวลาเที่ยว(หัวเราะ) เราจัดทุกอย่างพร้อมเลย พร้อมลุยเที่ยวเต็มที่ แถมแต่ละทริปมักจะต้องมีชุดใหม่ พร็อพใหม่ ซื้อมาเตรียมพร้อมสำหรับทริปนั่นโดยเฉพาะตลอด”กำลังโหลดความคิดเห็น...