xs
xsm
sm
md
lg

จับเข่าคุย นักธุรกิจคนดังกับอุปกรณ์ติดกายที่ตอบโจทย์ธุรกิจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


>>เปลี่ยนความฝันให้กลายเป็นความสำเร็จกับงานรวมตัว 6 สตาร์ทอัพชื่อดังระดับประเทศในงาน “Huawei - The Ultimate Passion to Success” โดย Huawei มาพร้อม Huawei Mate 10 Pro สมาร์ทโฟนที่กลุ่มนักธุรกิจสตาร์ทอัพยุคใหม่ที่ประสบความสำเร็จเลือกใช้ งานนี้ โจ้-ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์, ทิม - พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นำทีมเหล่าสตาร์ทอัพชื่อดังร่วมถ่ายทอดเคล็ดลับการสร้างธุรกิจแบบคนรุ่นใหม่

ธุรกิจสตาร์ทอัพเป็นกระแสที่คนรุ่นใหม่หันมานิยมมากขึ้น เนื่องจากมีการเติบโตสูงและสอดรับกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ หัวเว่ยไม่รอช้าจัดงานแชร์เคล็ดลับการสร้างธุรกิจในไสตล์คนดังรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จ “Huawei - The Ultimate Passion to Success” เอาใจคนรุ่นใหม่ที่ฝันอยากมีธุรกิจสตาร์ทอัพเป็นของตนเองเพื่อช่วยให้คนรุ่นใหม่บรรลุเป้าหมายตามฝันของพวกเขา พร้อมเปิดตัว Huawei Mate 10 Pro สมาร์ทโฟนอัจฉริยะเครื่องแรกของโลกคู่หูคู่ใจนักธุรกิจยุคใหม่ที่สามารถตอบโจทย์การทำงาน การทำธุรกิจและการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ของนักธุรกิจได้มากกว่า โดยภายในงานมีบรรดานักธุรกิจสตาร์ทอัพชื่อดังตบเท้าเข้าร่วมงานและแชร์เคล็ดลับสู่ความสำเร็จมากถึง 6 ท่านด้วยกัน

เริ่มจากไฮโซนักธุรกิจหนุ่มสุดหล่อทายาทหมื่นล้าน ช.การช่าง “โจ้-ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์” ผู้จัดการสำนักกรรมการผู้จัดการใหญ่ และเลขานุการบริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) โดยหนุ่มโจ้เผยว่า “เส้นทางความสำเร็จของผมเริ่มจากการที่ต้องพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นมากกว่าเพียงแค่ลูกชายคนที่มารับไม้ต่อ โดยเฉพาะการเข้ามารับช่วงสานต่อธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจากรุ่นพ่อ หลายคนมองว่าง่ายแต่สำหรับผมแล้ว มันคือก้าวที่เริ่มจากติดลบ ช่วงเริ่มต้นผมใช้เวลาไปกับการศึกษาและเรียนรู้ทุกอย่างในเชิงลึก ต้องรู้ที่มาที่ไปของบริษัทจนถึงแผนงานในอนาคต เรียกได้ว่าชีวิตแทบไม่เคยห่างงานเลย ตัวช่วยของผมในการทำงานคือสมาร์ทโฟนที่สามารถเชื่อมต่อทุกการสื่อสารอย่างไม่มีสะดุด ผมมีประชุมบ่อยและต้องโชว์แผนงานกับทีม ผมมีเพียงแค่สมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ก็ทำให้ผมสามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

ต่อด้วยซีอีโอผู้พลิกฟื้นธุรกิจจากจุดติดลบกว่าร้อยล้านสู่อาณาจักรธุรกิจพันล้าน ทิม - พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่แชร์เคล็ดลับความสำเร็จว่า “หลักการทำธุรกิจของผมคือการจัดลำดับความสำคัญก่อนหลัง หนักเบาในการแก้ปัญหาธุรกิจ หลายคนถามผมว่าระหว่างทำงานที่ใจรักใจชอบ กับทำงานแบบที่เราเฉยๆแต่เงินเดือนสูงๆ ควรเลือกแบบไหน การที่จะปฏิเสธว่าเงินทองไม่สำคัญมันก็ไม่ถูกนัก ส่วนตัวผมผมเลือกที่จะอยู่กับสิ่งที่ผมรักและเป็นตัวเอง ผมมองว่าความเครียดคือการทำงานที่เราไม่ชอบ 1 ชั่วโมง กับสิ่งที่เรารัก 10 ชั่วโมง ผมมองว่ามันต่างกันเยอะนะ ผมว่าการหาจุดที่เป็นส่วนตัวของตัวเองที่ทำให้ตัวเองเป็นตัวของตัวเองและสุขที่จะอยู่กับงานมากกว่าดีที่สุดครับ การอยู่กับงานที่รักทำให้เราไม่รู้สึกว่าอะไรเป็นอุปสรรคเลย อย่างเช่น การที่ต้องประชุมในที่ที่มีเสียงรบกวนมาก เมื่อเรารักงานที่เราทำเราจะหาโซลูชั่นให้กับมัน”กำลังโหลดความคิดเห็น...