xs
xsm
sm
md
lg

"เป็นรอยัล ชีวิตต้อง ป็อบ" 7 ปีผ่านไปหลังเป็นสมาชิกราชวงศ์ ดัชเชส แคทเธอรีน บินมาแล้ว 21 ประเทศ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ดยุค และ ดัชเชส แห่งเคมบริดจ์ ได้เสด็จเยือนกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวียนอย่างเป็นทางการเพื่อกระชับสัมพันธ์ระหว่างอียู-อังกฤษหลังเบร็กซิต. แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่รู้หรือไม่ว่านับตั้งแต่ เคต มิดเดิลตัน ได้ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์วินด์เซอร์ ในฐานะ พระชายาของเจ้าชายวิลเลียม ดัชเชส และ ดยุค แห่งเคมบริดจ์ เดินทางไปเยือนนานาประเทศทั่วโลก ทั้งเป็นทางการและส่วนพระองค์ รวมแล้วถึง 21 ประเทศด้วยกัน เราจะมาย้อนดูว่า 7 ปีที่ผ่านมี มีทริปไหนของ ดัชเชส ที่น่าจดจำกันบ้าง

1. ประเทศ เซเชลส์ : ประเทศหมู่เกาะเล็กๆ ในมหาสมุทรอินเดีย ค่อนไปทางทวีปแอฟริกา เคท และ เจ้าชายวิลเลียม เคยเดินทางมาประเทศนี้ครั้งแรกในปี 2008 และก็ตกหลุมรักเกาะสวรรค์แห่งนี้อย่างมาก จึงกลายเป็นที่มาของสถานที่ฮันนีมูนของทั้งคู่หลังจากพิธีเษกสมรส ในเดือน พฤษภาคม 2011

2. เนเธอร์แลนด์ : การเสด็จเยือนต่างประเทศแบบฉายเดี่ยวครั้งแรกของดัชเชส แคทเธอรีน โดยครั้งนี้ ดัชเชสเดินทางเพื่อเข้าร่วมการประชุมกับองค์กรการกุศลด้านสุขภาพจิต และการเสด็จเยือนแบบไม่มีเจ้าชายวิลเลียมครั้งนี้ ก็ทำให้ ดัชเชส ไม่จำเป็นต้องพิธีรีตรองอะไรมาก โดยในการเสด็จกลับพระองค์เลือกที่จะเดินทางโดยเครื่องบินโดยสารสายการบิน บริติช แอร์เวย์ ร่วมกับผู้โดยสารคนอื่นๆ

3. ลักเซมเบิร์ก : เมื่อมีครั้งแรก ก็ต้องมีครั้งที่สอง เจ้าหญิงแคทเธอรีนเสดจเยือนต่างประเทศเพียงลำพังอีกครั้ง เพื่อศึกษาดูงานโรงเรียนสำหรับเด็ก

4. โปแลนด์-เยอรมัน : เป็นการเสด็จเยือนแบบครบสมาชิกครอบครัวครั้งแรก ทั้งดยุค ดัชเชส พร้อมด้วย พระโอรสเจ้าชายจอร์จ และ พระธิดา เจ้าหญิงชาร์ล็อต เริ่มจากการเสด็จเยือน โปแลนด์ เป็นเวลา 2 วัน จากนั้นก็เสด็จเยือนเยอรัมนต่ออีก 3 วันเต็ม

5. สิงคโปร์-มาเลเซีย : ถือเป็นสองประเทศที่ดัชเชสเดินทางมาใกล้เมืองไทยมากที่สุดแล้ว โดยการเสด็จเยือน สิงคโปร์ และมาเลเซีย เนื่องในโอกาสฉลองพัชราภิเษกสมเด็จพระราชินีนาถแห่ง อังกฤษ โดยหลังจากนี้จะเสด็จเยือนประเทศอดีตอาณานิคมอื่นๆ ในเอเชียแปซิฟิก และในระหว่างเสด็จเยือนสิงคโปร์นั้น เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ องค์รัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งราชวงศ์ ทรงเปิดเผยเป็นครั้งแรกว่าพระองค์ทรงอยากมีทายาท 2 พระองค์ กับเจ้าหญิงแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์


กำลังโหลดความคิดเห็น...