xs
xsm
sm
md
lg

เช็คลิสต์ 10 เซเลบ อยากเปลี่ยนแปลงอะไรรับปีใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>ปีเก่าผ่านพ้นสิ่งดีๆ ของปีใหม่ก็ได้มาเยือนให้ทุกคนได้สดชื่นสดใส รับวันใหม่อีกครา หลายคนทิ้งสิ่งต่างๆ ที่ไม่ดีไว้ที่ปีเก่า เพื่อรับสิ่งดีๆ ไฉไลกว่าเดิมในปีใหม่ Celeb Online จะพาไปเช็คลิสต์ 10 เซเลบระดับแถวหน้าของเมืองไทย ว่าปีจอนี้ทุกคนวางแผนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อรับกับสิ่งดีๆ ในปีใหม่นี้อย่างไรบ้าง

เริ่มที่เจ้าพ่อบิวตี้เจมส์เมืองไทย “เสี่ยหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล” ที่ปีจอนี้นอกจากจะได้ภรรยาคนใหม่ที่หุ่นเซี๊ยะกว่าเดิมก็เพราะ “เมก้า” ศรีภรรยาคู่ใจไปเข้าคอร์สลดน้ำหนักจนหุ่นผอมเพรียวสวยขึ้นอย่างผิดหูผิดตาแล้ว เสี่ยหนึ่งยังวางแผนจะเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยเช่นกัน โดยจะหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น เพราะอายุที่เลยเข้าหลักสี่เฉียดหลักห้าแล้วก็ต้องใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ขยันออกกำลังกาย เข้าฟิตเนส รับประทานอาหารคลีน อีกทั้งเตรียมวางแผนสอนงานลูกหลาน ซึ่งเป็นเจนเนอเรชัน 3 ให้ได้เรียนรู้การทำธุรกิจ อันเป็นธุรกิจพันล้านของครอบครัวนั่นเอง ส่วนในปีหน้าเจ้าตัวยังบอกอีกว่า เป้าหมายที่ต้องทำให้สำเร็จนั้นก็คือการทำธุรกิจขายเครื่องสำอางออนไลน์ และจะลงขันกับเพื่อนเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น

ถัดมาที่เจ้าแม่ออกาไนซ์มือทอง “ป้าตือ-สมบัษร ถิระสาโรช” บอกว่า ปีใหม่นี้ตั้งใจจะจัดสรรเวลาเพื่อออกกำลังกายอย่างจริงจัง เพราะปีที่แล้วทำงานหนักมาก ก็อยากจะดูแลร่างกายให้แข็งแรง จะได้มีแรงทำงานนานๆ และใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ คุ้มค่า และมีความสุขที่สุด และอีกหนึ่งความตั้งใจปีหน้านี้คือ เจ้าตัวจะเดินทางไปท่องเที่ยว 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกให้ครบ

ส่วน “มุ่ย-สลิลาพร กองทองมณีโรจน์” เจ้าแม่สมุนไพรมือหนึ่งของเมืองไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจก.มี อินฟินิตี้ บอกว่า ปีนี้อยากจัดสรรเวลาชีวิตให้บาลานซ์กว่าปีที่แล้ว เพราะที่ผ่านมาหลังจากคลอดน้องมีบุญ ก็ทุ่มเทเวลาให้กับการเป็นคุณแม่ดูแลลูก ขณะเดียวกัน งานก็ต้องบริหารด้วย เวลาก็ค่อนข้างทับซ้อนกัน ยุ่งมากพอสมควร ทำให้ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ดังนั้น ปีจอนี้น้องมีบุญโตขึ้นก็จะเริ่มจัดสรรเวลาทำงานกับเวลาครอบครัวได้สมดุลมากขึ้น หลักๆ คือในหนึ่งอาทิตย์เซ็ตวันครอบครัวหนึ่งวันเป็นเวลาของพ่อแม่ลูก และก็แบ่งเวลาดูแลตัวเองด้วย ยิ่งเป็นคุณแม่หลังคลอดก็ต้องดูแลตัวเอง ทั้งเรื่องอาหาร การพักผ่อน และออกกำลังกายมากขึ้น เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงให้เร็วที่สุด เพื่อดูแลลูกและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพไปพร้อมๆ กัน

ขณะที่ “พลอย-ฐิติกุล อยู่วิทยา” ที่ปีนี้นอกจากจะเริ่มต้นใช้ชีวิตใหม่ในฐานะศรีภรรยาที่ต้องดูแลสามี ซึ่งนับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของชีวิตแล้ว อีกสิ่งที่พลอยอยากเปลี่ยนแปลงมากที่สุดคือ การตั้งใจลดน้ำหนักอย่างจริงจัง เพราะปีที่ผ่านมาน้ำหนักขึ้นเยอะมาก เจ้าตัวจึงอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ที่มีหุ่นผอมเพรียว เพราะนอกจากจะใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ได้แล้ว ผลพลอยได้อีกอย่างที่ตามมานั้นคือ การมีสุขภาพที่แข็งแรง ทำให้เธอมีพลังไปท่องเที่ยวรอบโลกกับสามี ตามความตั้งใจของตัวเอง และปีนี้เจ้าสาวป้ายแดงยังบอกอีกว่า อย่างไรก็ตาม ต้องเปิดอู่เพื่อปั๊มทายาทให้สำเร็จให้ได้ภายในปีนี้

ทางฝั่งของดีไซเนอร์สาวเปรี้ยวจี๊ดแห่งแบรนด์ Manchu’s ข้าวโพด-มัญชุมาศ นำเบญจพล ก็บอกเหมือนกันว่า ปีใหม่นี้ภารกิจแรกที่เจ้าตัวต้องการคือ ปรับโฉมตัวเองเป็นคนใหม่ ต้องสร้างซิกแพคสวยๆ ที่หน้าท้อง และมีก้นที่กลมเด้ง เพราะถึงแม้จะเป็นคนตัวเล็กอยู่แล้ว แต่เจ้าตัวยังรู้สึกว่าเป็นคนผอมที่ไม่แข็งแรง ไม่ฟิตแอนด์เฟิร์ม โดยแรงบันดาลใจที่ทำให้ข้าวโพดอยากลุกขึ้นมาปั้นหุ่น ปั้นก้นให้กลมนั้น ก็เพราะเมื่อปีที่แล้วเธอได้ไปเล่นเซิร์ฟ อันเป็นกีฬาทางน้ำสุดฮอตกับเพื่อนชาวญี่ปุ่น และเธอเห็นเพื่อนผู้หญิงชาวญี่ปุ่นใส่ชุดว่ายน้ำแล้วหุ่นดีมีกล้ามเนื้อที่หน้าท้องใส่ชุดว่ายน้ำสวยมาก จึงเป็นแรงฮึดทำให้ดีไซเนอร์สาวสุดมั่นตั้งเป้าไว้ว่าปีใหม่นี้จะต้องมีซิกแพคและก้นกลมเด้งให้ได้ เพื่อจะได้อวดหุ่นในบิกินีสุดเซ็กซี่

ส่วนช่างภาพหนุ่มไฮโซทายาทเจ้าสัวพันล้าน “คิด-คณชัย เบญจรงคกุล” บอกว่า ปีใหม่นี้วางแผนจะเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ คือหันมาใส่ดูแลสุขภาพของตัวเองและคุณแม่ให้มากขึ้น เพราะปีที่แล้วทำงานหนักมาตลอดทั้งปี ไม่มีเวลาดูแลครอบครัวเลย ปีนี้จึงอยากให้ความสำคัญกับคุณแม่ พาแม่ไปหาหมอ และในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็จะพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ และอีกหนึ่งเป้าหมายที่เขาต้องทำให้สำเร็จภายในปีนี้คือ การจัดนิทรรศการภาพถ่ายผลงานของตัวเอง อีกทั้งเอาเวลาว่างไปฝึกฝนฝีมือการถ่ายภาพให้สวยงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ถัดมาที่ไฮโซสาวผู้บริหารมากความสามารถ “ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์” บอกว่าปีใหม่นี้สิ่งแรกที่ต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเองคือ การฮึดขึ้นมาจริงจังกับทุกเรื่องในชีวิตให้มากกว่าเดิม ทั้งเรื่องงาน เรื่องครอบครัว และเรื่องส่วนตัว เพราะเจ้าตัวบอกว่าปีที่แล้วค่อนข้างเฉื่อยในทุกเรื่อง แต่มาปีนี้ต้องหันมาใส่ใจดูแลสามีและตัวเองให้มากขึ้น หาเวลาไปออกกำลังกาย หาเวลาว่างทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้มากขึ้น ที่สำคัญสิ่งที่ตั้งใจเปลี่ยนแปลงมากที่สุดคือ ความแสนงอน ที่มักงอนสามีอยู่เป็นประจำ ก็จะเป็นคนใจเย็นมากขึ้นกับทุกเรื่องและมีเหตุผลในการใช้ชีวิตมากขึ้น เพราะทุกปีที่เปลี่ยนไปนั้นหมายถึงอายุที่เพิ่มขึ้นด้วย เราจะหยุดอยู่กับที่ไม่ได้ต้องพัฒนาและเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้นเสมอ

ไม่ต่างจากนักประชาสัมพันธ์คนสวย เอ็ม-ศิรประภา จีระพันธุ์ ที่บอกว่าปีจอนี้สิ่งแรกที่ต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ เพื่อรับสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาในชีวิตก็คือ การลุกขึ้นมาใส่ใจตัวเองออกกำลังกายให้แข็งแรง เพราะเจ้าตัวมีความเชื่อเสมอว่า ถ้าร่างกายสุขภาพดี จิตใจก็ดีตาม ไม่ต้องมานั่งกังวลใจในเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพกาย และอีกสิ่งที่ต้องทำให้ได้คือ การรีบกลับมาทานข้าวกับพ่อแม่ หรือแบ่งเวลาให้ครอบครัวพาพ่อแม่ไปเที่ยว เพราะปีที่ผ่านมาค่อนข้างทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำ จนทำให้ละเลยคนใกล้ตัวอย่างพ่อกับแม่ไปบ้าง แต่ปีนี้เจ้าตัวสัญญาว่าจะเป็นคนใหม่มีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้น

เจ้าแม่แห่งอาณาจักรของเล่นเมืองไทย แพร-แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ ที่บอกว่าในปีใหม่นี้ชีวิตของตัวเองต้องพบกับการเปลี่ยนแปลงหลายสิ่ง โดยเฉพาะ การใช้ชีวิต เพราะเธอต้องเปลี่ยนสเตตัสจากสาวโสดมาเป็นแม่บ้าน ที่ต้องทำหน้าที่ดูแลสามีอย่างเต็มตัว นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ปีจอนี้เธอต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งสำคัญ ตั้งแต่เปลี่ยนความคิดจากเมื่อก่อนที่อยู่ตัวคนเดียวจะทำอะไรก็ได้ไม่ต้องใส่ใจใคร แต่หลังจากนี้เธอต้องเรียนรู้ที่จะฟังเสียงของคนอื่น เป็นผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ทำอะไรก็ต้องคิดถึงอีกคนหนึ่งเสมอ นึกถึงใจเขาใจเราให้มากขึ้น อันเป็นหลักสำคัญในการประคับประคองครอบครัวให้มีความสุข เพราะจากนี้ต่อไปจะไม่มีคำว่า “ฉัน” และ “เธอ” อีกต่อไปแล้ว แต่จะมีคำว่า “เรา” ตลอดไป

ปิดท้ายที่สาวฮอต นกน้อยในกรงทองของบิ๊กสันต์ “ยุวเรต ศรุตานนท์” บอกว่า "อยากจะให้ชีวิตมีความเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน อันดับแรกเราต้องย้อนดูก่อนว่าปีที่ผ่านมาเราทำอะไรที่ไม่ดีบ้าง ในปีถัดไปเราก็จะพัฒนานิสัยที่คนไม่ชอบเรา ทั้งรูปร่าง หน้าตาภายนอกและความประพฤติ แล้วก็จะดูแลร่างกายตัวเองให้เฮลตีมากขึ้น แม้ทุกคนจะบอกว่าเราดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว แต่ไม่มีคำว่า "หยุด" ในการดูแลตัวเอง เราต้องฝึกทำให้เป็นกิจวัตรค่ะ"

ทุกความเปลี่ยนแปลงถ้าเป็นไปในทางที่ดีขึ้นย่อมเป็นสิ่งดีเสมอ เพราะทุกวันของชีวิตคือการเรียนรู้และพัฒนาไปอย่างไม่หยุดนิ่ง ปีใหม่นี้ทีมงาน Celeb Online ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อรับสิ่งดีๆ ตลอดทั้งปีและตลอดไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...