xs
xsm
sm
md
lg

ปีใหม่นี้ ตามสาวนักเดินทาง “สันติมาน์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา” ไปปักหมุดที่เก๋ๆ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>ถึงจะดูเป็นสาวหวานบอบบางน่าทะนุถนอม แต่ตัวจริงกลับเป็นสาวขาลุยอย่างเหลือเชื่อ สำหรับ ติ๊บ-สันติมาน์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เซเลบริตีสาวซึ่งตอนนี้กำลังสุ่มทำธุรกิจของตัวเอง พร้อมรับหน้าที่เป็นพิธีกรประจำช่องทรู อินไซต์ เธอเป็นหนึ่งในนักเดินทางตัวแม่ ที่สนุกกับการเดินทางในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางแบบอบอุ่นไปกันทั้งครอบครัว ไปแบบชิลๆ กับกลุ่มเพื่อน หรือเที่ยวคนเดียวเธอก็ไม่หวั่น เพราะลุยมาแล้วทุกสถานการณ์ จนหลายครั้งเพื่อนๆ อดแซวไม่ได้ว่า “อยู่เมืองไทยบ้างได้มั้ย”

เพื่อคลายความกระจ่างถึงเหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง กล้าจะออกไปผจญภัยบนโลกกว้างอย่างไม่เกรงกลัว ว่างเมื่อไหร่ต้องแพคกระเป๋าออกเดินทาง งานนี้ติ๊บไม่รีรอที่จะบอกเล่าถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้หลงเสน่ห์ของการเดินทางเข้าอย่างจังว่า เป็นเพราะมีโอกาสได้เดินทางกับครอบครัวตั้งแต่เริ่มจำความได้ เลยเคยชินกับการเดินทางมาตั้งแต่นั้น จนพอเติบใหญ่ได้มีโอกาสไปเรียนต่อต่างประเทศ ยิ่งสนุกกับการได้เรียนรู้และปรับตัวเข้ากับสังคมและวัฒนธรรมที่แตกต่าง เธอเปรียบเทียบว่า การเดินทางทุกครั้งเปรียบเหมือนการเริ่มต้นการผจญภัยครั้งใหม่ของชีวิต ทุกครั้งที่เดินทางไปยังเมืองใหม่ๆ ประเทศที่ไม่เคยไป เธอจะรู้สึกตื่นเต้นกับการผจญภัยที่รออยู่ และเสพติดกับความรู้สึกนั้นจนถอนตัวไม่ขึ้น

“ชีวิตนี้ติ๊บฝันว่า จะได้ไปเยือนแอนตาร์กติกาในช่วงหน้าหนาวที่ว่ากันว่าแสนโหดสักครั้ง ตอนนี้ ติ๊บกำลังรอเพื่อนร่วมทางสักคนที่พร้อมจะเปิดบันทึกการผจญภัยครั้งใหม่ด้วยกัน เพราะถ้าคิดว่าจะไปคนเดียวคงไปนานแล้ว (หัวเราะ) ถามว่าจะรอไปจนถึงเมื่อไหร่ ติ๊บตอบแบบไม่ต้องคิดว่าจะรอจนกว่าคนนั้นจะมาเกิด” พิธีกรสาวบอกเล่าความฝันพร้อมอมยิ้ม ก่อนจะถือโอกาสที่กำลังเฝ้ารอเพื่อนเดินทางที่ไม่รู้จะปรากฏตัวเมื่อใด แนะนำ 3 ที่เที่ยวทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแหล่งแฮงก์เอาต์ในความทรงจำที่ประทับใจ เพื่อเป็นไอเดียให้นักเดินทางที่กำลังมองหาจุดหมายปลายทางเก๋ๆ สำหรับเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง

ที่เที่ยวต่างประเทศ : “แนะนำร้านอาหาร Le Panoramic ตั้งอยู่ในเมืองชาร์โมนิกซ์ของฝรั่งเศส เป็นร้านอาหารที่ได้รับการจัดอันดับว่ามีวิวสวยเป็นอันดับ 2 ของโลก น่าจะเมื่อปี 2013 เพราะพอติ๊บเห็นก็ตัดสินใจไปตามรอยตอนปี 2014 ก็ไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะทั้งบรรยากาศร้านและวิวเลอค่าเหนือคำบรรยาย สามารถชมวิวภูเขาได้แบบ 360 องศา

การเดินทางอาจจะยากนิดนึง จากปารีส ต้องนั่งรถไฟมาที่เมืองนี้ ใช้เวลา 4 ชั่วโมง จากนั้นต้องขึ้นเคเบิล คาร์มา แต่ไปแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ ติ๊บแนะนำให้ไปกับแฟนนะคะ เพราะบรรยากาศโรแมนติกจริงๆ ยิ่งช่วงหน้าหนาวจะได้เห็นวิวยอดเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ พร้อมชิมอาหารอินเตอร์เนชั่นแนล รสชาติโอเค ราคารับได้ ครั้งแรกที่ไปติ๊บไปคนเดียว ประทับใจมาก จนต้องกลับมาชวนเพื่อนไปอีกครั้ง ที่สำคัญ นอกจากจะได้สัมผัสประสบการณ์ดีๆ ที่หาไม่ได้ที่ไหนแล้ว อย่าพลาดเดินเล่นชมเมืองเพื่อสัมผัสกับความอบอุ่นและน่ารักของเมืองเล็กๆ แห่งนี้ ซึ่งให้ความรู้สึกแตกต่างจากเดินเล่นในปารีสอย่างสิ้นเชิง”

ที่เที่ยวในประเทศไทย : แนะนำแก่งกระจาน ซึ่งติ๊บยกให้เป็นอีกหนึ่งความงดงามของเมืองไทยที่ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง

“เวลานึกถึง จ.เพชรบุรี ทุกคนจะนึกถึงเมืองชายทะเลอย่างชะอำ หรือเลยไปหัวหิน ติ๊บเองก็เคยเป็นคนหนึ่งในนั้น จนกระทั่งครั้งหนึ่งมีโอกาสแวะไปเที่ยวแก่งกระจาน ทางเข้าอาจจะไกลนิดนึง เพราะเราเข้าจากทางผ่านที่จะไปชะอำ แต่พอเข้ามาแล้วได้เห็นความสวยงามของน้ำตก ถือว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือน

ความพิเศษของแก่งกระจานคือ ถึงจะเป็นช่วงหน้าหนาว แต่น้ำตกที่นี่กลับยังมีน้ำให้เล่น ติ๊บเองถึงจะเคยมีโอกาสไปเยือนน้ำตกหลายแห่ง อย่างไนแองการ่าก็เคยไป แต่สำหรับที่แก่งกระจาน ติ๊บประทับใจตรงที่เรารู้สึกว่าความสวยและความยิ่งใหญ่ของที่นี่ เป็นสิ่งที่สามารถสัมผัสได้ เพราะมีทั้งน้ำตกที่อยู่ชั้นสูงๆ และชั้นที่สามารถลงไปเล่นน้ำได้ เรียกว่ามาที่เดียวได้สนุกกับเก็บภาพสวยๆ และเล่นน้ำตก บรรยากาศดีมากๆ ห้อมล้อมด้วยผืนป่า ที่สำคัญคนไม่เยอะ”

แหล่งแฮงก์เอาต์ : ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขนี้ ติ๊บแนะนำ รูฟท็อปบาร์เก๋ๆ เพราะนอกจากจะได้ชมสีสันของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนเมืองไหนๆ แล้ว ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้ยังได้ชมพลุสวยๆ เป็นโบนัส

“ปกติเวลาไปเดินทาง ติ๊บจะไม่พลาดไปสัมผัสความสวยงามของแสงสียามค่ำคืน ตามรูฟท็อปบาร์ สิ่งที่มหานครอย่างกรุงเทพฯ แตกต่างจากนิวยอร์ก หรือปารีส คือการวางผังเมืองที่ไม่เหมือนกันในทุกจุด ทำให้ยากที่จะคาดเดาว่าตรงไหนคืออะไร สังเกตง่ายๆ อย่างนิวยอร์ก ผังเมืองจะวางเป็นบล็อกๆ ส่วนที่ปารีส ถ้ายึดจากประตูฌ็องเซลิเซเป็นหลัก เมืองจะถูกวางเป็นรูปแฉกของดาว ทำให้คาดเดาได้ไม่ยากว่าสถานที่ไหนอยู่ตรงไหน แต่สำหรับกรุงเทพฯ เมื่อมองจากจุดที่ต่างกัน ก็จะได้มุมมองที่แตกต่างกัน ยากจะคาดเดา ซึ่งถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่หาไม่ได้จากเมืองไหน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...