xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบคู่หวาน ความรักเบ่งบาน ควงแขนวิวาห์ส่งท้ายปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

>>เมื่อต้นรักที่คนสองคนผสานใจช่วยกันปลูกจนเบ่งบาน ถึงขั้นไม่อยากอยู่ห่างกันแม้สักวินาทีเดียว อยากตื่นมาเจอหน้ากันทุกวัน จึงถึงเวลาที่จะลั่นระฆังรัก เพื่อประกาศว่าจะรักและดูแลกันตลอดไป โดยเฉพาะ ปีนี้มีเซเลบริตีหลายคู่พากันจูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์ บางคู่ก็จัดงานหมั้นเพื่อตีตราจองไว้ก่อน ทำให้ต่อมอิจฉาทำงานหนักมาก

รักหวานจัดเต็มของคู่รักนักธุรกิจ

แม้จะเป็นถึงเจ้าแม่อาณาจักรของเล่นเมืองไทย แต่เรื่องความรักของ แพร-แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ ผู้ก่อตั้ง Play House ร้านขายของเล่นลิขสิทธิ์จากดิสนีย์ และงานทอยดีไซน์ อันครบวงจรที่สุดในเมืองไทยนั้นไม่ใช่ของเล่นๆ เพราะหลังจากคบหาดูใจกับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ ไทร-กรมิษฐ์ ตวิษาวิวัศน์ มานานถึง 6 ปี พอจะเข้าสู่ปีที่ 7 สาวแพรเลยรับหมั้นหนุ่มไทร ให้มดอิจฉาจนต้องร้องขอชีวิต โดยพิธีหมั้นจะถูกจัดอย่างเรียบหรูในธีม สีฟ้า-น้ำเงิน วันที่ 24 ธันวาคม 2560 ณ โรงแรมเพนนินซูล่า และฉลองมงคลสมรสในวันที่ 20 มกราคม 2561 อันเป็นเดือนที่ทั้งคู่คบกันครบ 7 ปีพอดี

ว่าที่เจ้าสาวเปิดใจว่า กังวลเรื่องพิธีหมั้นพอสมควร เพราะเกรงว่าแขกจะไม่ประทับใจในการดูแล จึงเตรียมวางแผนมาตั้งแต่เดือนมีนาคม โดยจัดการเองทุกอย่างตั้งแต่เลือกอาหารที่ดีที่สุด การ์ดเชิญที่แสนประทับใจ รวมถึงชุดหมั้นที่ลงทุนบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลถึงสหรัฐอเมริกา ซึ่งเลือกใช้ชุดของ Vera Wang ห้องเสื้อชื่อดังที่ตัดชุดวิวาห์ให้คนดังระดับโลกมาแล้วหลายคน

“แพรเป็นคนที่ถ้าทำอะไรแล้วต้องทำให้ดีที่สุด ถ้าทำออกมาแล้วไม่ดีก็จะไม่ทำ เราต้องจัดเตรียมทุกอย่างให้พร้อมที่สุด จริงๆ แล้วไม่ได้กำหนดธีมว่าแขกต้องแต่งตัวอย่างไร เพราะแค่มาร่วมงานเราก็เป็นเกียรติมากแล้ว แต่ในงานหมั้นจะตกแต่งให้เป็นสีฟ้า-น้ำเงิน อันเป็นสีแห่งความสดใส อยากให้ผู้มาร่วมงานเช้าสดชื่น ส่วนเรื่องชุดในพิธีหมั้นกว่าแพรจะได้ชุดจากห้องเสื้อ Vera Wang ต้องเดินทางไปดูชุดหลายประเทศมาก ทั้ง ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงค์โปร แต่สุดท้ายก็มาถูกใจชุดของ Vera Wang เพราะเป็นชุดที่ดูแล้วเหมาะกับตัวเองที่สุด แม้ว่าจะต้องบินไปลองชุดที่อเมริกาหลายครั้งก็ไม่เป็นไร เพราะต้องไปทำงานที่นั่นอยู่แล้ว และเหตุผลสำคัญที่สุดคือ ต้องการให้ชุดออกมาสวยที่สุด เพราะผู้หญิงทุกคนจะต้องสวยที่สุดในวันสำคัญของชีวิต”

แพรเล่าต่อว่า หลังผ่านพิธีมงคลสมรสในวันที่ 20 มกราคม 2561 แล้วเธอกับว่าที่สามีวางแผนว่าจะเปิดอู่ปั๊มทายาททันที เพราะครอบครัวฝ่ายชาย โดยเฉพาะ อากงที่มีอายุถึง 90 กว่าแล้ว มักถามหลานทุกวันว่าเมื่อไหร่จะแต่งงานและเอาหลานมาให้อุ้ม ภารกิจนี้จึงต้องทำเร่งด่วนหลังแต่งงาน ส่วนเรื่องฮันนีมูนนั้นสาวแพรยอมรับว่าทุกวันนี้ก็ไปทำงานที่ต่างประเทศด้วยกันอยู่แล้ว ก็อาศัยช่วงนั้นฮันนีมูนไปในตัวเสียเลย

ดอกรักบานใต้อาณาจักรกระทิงแดง

ส่วนคู่รักทายาทกระทิงแดง พลอย-ฐิติกุล อยู่วิทยา เซเลบสาวคนเก่งเจ้าของธุรกิจดูแลสุนัขครบวงจร ที่คบหากับแฟนหนุ่มรุ่นพี่ที่เคยเรียนบอสตันด้วยกัน โอม วิมลรัตน์ มานานเป็นปี สุดท้ายด้วยไลฟ์สไตล์ของทั้งคู่ที่ตรงกันแทบทุกอย่างทั้งเรื่องความชอบกิน ชอบออกกำลังกาย ที่สำคัญคือฝ่ายชายเข้ากับที่บ้านพลอยได้เป็นอย่างดี ทั้งคู่จึงตัดสินใจทำพิธีหมั้นในวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่บ้านปาร์ค นายเลิศ ในธีมไทยย้อนยุคขวัญเรียม และจัดงานฉลองมงคลสมรส ไปเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ ห้องคอนเวนชันฮอล์ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยงานนี้ถูกจัดขึ้นในสไตล์ บาร์น เวดดิ้ง หรือ โรงนาแนวฝรั่งสุดเก๋

เจ้าสาวป้ายแดงบอกว่า ใช้เวลาเกือบปีในการเตรียมงานแต่งให้ออกมาดีที่สุด ทั้งพิธีหมั้นและวันวิวาห์จริงๆ ใช้ชุดถึง 5 ชุด ซึ่งสั่งตัดใหม่ทั้งหมดที่ห้องเสื้อ “อมิตา” ชุดในพิธีหมั้นสาวพลอยใช้ถึง 3 ชุด และวันวิวาห์อีก2 ชุด และด้วยความที่ตัวเองและแฟนเป็นคนชอบบรรยากาศแบบท้องทุ่งบ้านๆ พิธีหมั้นช่วงเช้าจึงจัดภายใต้ธีมขวัญเรียม คู่รักในตำนานแห่งทุ่งบางกะปิ มาให้เพื่อนๆ และแขกเหรื่อได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน

ความพิเศษของงานหมั้นนั้น นอกจากพลอยจะต้องหาโรงแรมที่ให้เธอนำกระบือแสนน่ารักเข้าไปข้างในได้แล้ว คู่บ่าวสาวยังพากันไปไถ่ชีวิตกระบือ 2 ตัวจากโรงฆ่าสัตว์ เพื่อนำมาเป็นหนึ่งในพยานรักครั้งนี้ด้วย โดยตั้งชื่อว่า ขวัญ-เรียม การไถ่ชีวิตกระบือสำหรับสาวพลอยนอกจากจะเป็นการทำบุญในวันสำคัญแล้ว ยังสื่อถึงการเริ่มต้นชีวิตคู่ของทั้งสองให้อยู่ร่วมเรียงเคียงหมอนกันตลอดไป หลังจากนี้ เจ้าสาวป้ายแดงและสามีวางแผนจะไปฮันนีมูนกันที่แคนาดา จากนั้นจึงจะเปิดอู่ปั๊มลูกทันที ซึ่งเจ้าตัวตอบด้วยน้ำเสียงเขินอายว่าอยากมีลูกสัก 4 คน ไว้สืบทอดกิจการและดูแลเธอในยามแก่เฒ่า

ไม่เสียชื่อทายาทเครื่องดื่มชูกำลังจริงๆ คร่า!

รักลงตัวของม่ายหนุ่มเจ้าเสน่ห์

อีกหนึ่งคู่รักที่หวานไม่แพ้ใคร ต้น-เดิมพัน อยู่วิทยา ที่ใช้เวลาบ่มเพาะความรักกับสาวสวย เมย์-เมลนีย์ ศิรจินดาภิรมย์ มาร่วมปี สุดท้ายดอกรักก็เบ่งบาน โดยทั้งคู่ได้ทำพิธีหมั้นวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ที่บ้านวาระเวลา และจะมีพิธีฉลองมงคลสมรสอีกครั้งในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 ที่โรงแรมโอเรียนเต็ล สาทร

เมย์บอกว่าใช้เวลาเตรียมพิธีหมั้นตั้งแต่เดือนมีนาคม เริ่มดูสถานที่ การ์ดเชิญไปจนถึงของชำร่วย เหตุผลที่เลือกบ้านวาระเวลาจัดพิธีหมั้น แห่ขันหมากและยกน้ำชา ก็เพราะว่าอยากให้ความรักของทั้งคู่ไร้กาลเวลา และบรรยากาศที่นี่คล้ายบ้านที่พักอาศัยจริงๆ ซึ่งเจ้าตัวจะเนรมิตบ้านหลังนี้ให้อบอุ่นและเรียบหรูสำหรับผู้มาร่วมพิธี เสมือนอยู่ที่บ้านของบ่าวสาวเอง

ในส่วนชุดเจ้าสาวนั้น เมย์บอกว่าสั่งตัดจาก Meshmuseum ห้องเสื้อฝีมือคนไทย ที่เคยตัดชุดงานวิวาห์ให้กับ แพง-ขวัญข้าว เศวตวิมล ซึ่งมีคนพูดถึงความอลังการของชุดมากที่สุด โดยเจ้าตัวมั่นใจว่า ชุดเจ้าสาวที่สั่งตัดพิเศษนี้ต้องสวยสะดุดตาเจ้าบ่าวแน่นอน

หลังจากผ่านพิธีมงคลสมรสแล้ว ทั้งคู่วางแผนไปท่องยุโรปเพื่อสัมผัสความหนาวเย็น และใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้มากที่สุด ก่อนที่จะเดินหน้าผลิตทายาทต่อไป

คู่รักกิ่งทองใบหยก

ช่างเหมาะกับสุภาษิตที่ว่า สมกันราวกับกิ่งทองใบหยกจริงๆ สำหรับคู่รักโปรไฟล์แน่นปึ้ก! บุ๋ม-จารุจิต ใบหยก กับหนุ่มโปรไฟล์เริ่ด เติ้ง-ธามาริน เจริญพิทักษ์ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า ฝ่ายหญิงนั้นเป็นลูกสาวคนที่สามของ พันธุ์เลิศและปริยะดา ใบหยก เจ้าของตึกสูงระฟ้าอันโด่งดัง และยังมีธุรกิจโรงแรมที่อื่นๆ อีกมากมาย ด้านเจ้าบ่าวสุดสมาร์ทก็เป็นถึงผู้บริหารของร้านจิวเวลรี “ต้นมะขาม ช่างทอง” ที่สืบทอดกิจการมากว่า 100 ปี

ทั้งคู่ทำพิธีหมั้นไปเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา แม้ว่าจะเป็นสองตระกูลมหาเศรษฐีที่สามารถจัดงานหรูอย่างไรก็ได้ แต่ก็เลือกที่จะจัดแบบเรียบง่าย มีเพียงครอบครัวของทั้งสองฝ่าย ญาติและเพื่อนสนิทเท่านั้น ภายในงานได้เนรมิตโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ ซึ่งเป็นโรงแรมของเจ้าสาวเอง ตกแต่งสไตล์วินเทจดูน่ารักอบอุ่น ส่วนเจ้าสาวก็สวยสะดุดตาในชุดโอต์ กูตูร์ แบรนด์ไทยอย่าง White ASAVA ของ หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา และชุดของแบรนด์ Sretsis Pre-Fall 2017

บุ๋มเปิดใจว่าแค่พิธีหมั้นเธอก็เตรียมตัวเกือบ 3 เดือน ทุกอย่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว ทั้งเรื่องชุดและธีมงาน ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าอยากให้งานนี้อบอุ่นและเป็นกันเองที่สุด จึงเลือกจัดในธีมย้อนยุค เพราะชอบสไตล์วินเทจอยู่แล้ว ขณะนี้ ทั้งคู่กำลังสร้างเรือนหอในบริเวณรั้วบ้านของคุณพ่อของเธอ คาดว่าจะเสร็จภายในปีนี้ จากนั้นก็จะจัดพิธีฉลองมงคลสมรสอีกครั้งที่โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ ซึ่งชุดเจ้าสาวก็ยังคงเป็นชุดโอต์ กูตูร์ White ASAVA ของเมนเทอร์หมู ส่วนเรื่องฮันนีมูนยังไม่วางแผนว่าจะไปพักผ่อนที่ไหน เพราะทุกวันสำหรับเราก็เหมือนฮันนีมูนอยู่แล้ว

“บุ๋มกับแฟนเจอกันทุกวันอยู่แล้ว ตอนเย็นก็จะมาออกกำลังกายกัน สำหรับบุ๋มมองว่าทุกวันของเราคือวันแห่งความรัก อยู่ที่ไหนถ้าเรารักกันและเข้าใจกันก็ถือว่าเป็นวันที่ดี สถานที่ไม่สำคัญ ส่วนเรื่องมีทายาทนั้น ถ้าจัดงานฉลองมงคลสมรสแล้วก็คงปล่อยให้มีลูกเลย อยู่ที่ว่าเด็กอยากจะมาเกิดหรือไม่”

รักพันล้านของเจ้าสาวสุดเท่

หลังจากปล่อยให้น้องสาว บุ๋ม-จารุจิต ประกาศหมั้นไปแล้ว พี่สาวสุดเท่อย่าง บุ้ง-สะธี ใบหยก ทายาทตึกใบหยกอันโด่งดัง จึงไม่น้อยหน้ารีบควงแขนแฟนหนุ่มนักแสดงเจ้าบทบาท เวฟ-วิภพ บางยี่ขัน ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 5 ปี ลั่นระฆังวิวาห์ให้คนโสดอิจฉาไฟแล่บทันที

บรรยากาศงานวิวาห์ของสาวมาดเท่คนนี้อบอุ่นและเป็นกันเอง เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน2560 ณ โรงแรมใบหยกสกาย และใครที่คิดว่าเจ้าสาวต้องสวยหวานเหมือนดั่งเจ้าหญิงนั้นคุณคิดผิด เพราะสำหรับบุ้งนั้นเธอฉีกทุกกฎของความสวยดั่งเจ้าหญิง เพราะเธอมาในลุคของเจ้าสาวมาดเท่และคล่องตัว จนได้ชื่อว่าเป็นเจ้าสาวที่เท่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ช่วงเช้าซึ่งเป็นพิธีหมั้นและหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ เจ้าสาวมาในชุดคล่องตัว ไม่เยอะจนล้น แต่ เรียบ หรู ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า กับชุดกางเกงสีขาว ของ "White Asava" ฝีมือหมู-พลพัฒน์

ส่วนช่วงค่ำกับพิธีฉลองสมรส สาวบุ้งยังคงความเป็นตัวเอง มาในชุดเจ้าสาวแบบกางเกงสุดเท่ แต่แอบหวานเล็กๆ ช่วงบน ดูโก้ หรู ออร่าพุ่ง เป็นชุดของ White Asava และปิดท้ายที่ "ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้" ไม่ต้องหวาน เปรี้ยว เหมือนเจ้าสาวคนอื่น เธอมาในชุดปาร์ตี้ลูกไม้แบบชิลๆ บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์สาวเท่อย่างชัดเจน
บุ้งบอกว่า งานแต่งงานของเธอนั้นไม่มีคอนเซ็ปต์ ไม่เน้นธีม แค่ให้แขกสนุกสนานและเป็นกันเองที่สุด ส่วนการฮันนีมูนคงยังไม่มีและเรื่องการมีทายาทนั้นก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ เมื่อสบโอกาสแล้วเด็กมาอยู่ด้วยก็ยินดี พร้อมรับสถานะการเป็นแม่และภรรยาที่สมบูรณ์แบบ

"สำหรับเราสองคนการได้อยู่ด้วยกันทุกวันก็คือการฮันนีมูนอยู่แล้ว เพราะพอแต่งงานเสร็จปุ๊บเช้ามาก็ยังต้องไปทำงานปกติ ส่วนการมีลูกนั้นอยากมีอยู่แล้ว เพราะเป็นคนชอบเล่นกับเด็ก ทุกวันนี้อยู่บ้านก็จะเล่นกับหลาน และถ้าเรามีลูกอีก ก็จะได้มาอยู่เป็นเพื่อนกัน" เจ้าสาวป้ายแดงเผยความในใจ

รักลงล็อกของโอบอุ้มกับรองฯ อั๋น

ส่วนรักหวานของล็อบบี้ยิสต์สาวเก่ง โอบอุ้ม-รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา กับนายตำรวจหนุ่มเนื้อหอม รองฯ อั๋น-พ.ต.ท.อรรถพล อิทธโยภาสกุล ที่ก่อนหน้านี้ฝ่ายชายมีปัญหาเรื่องรักไม่ลงตัวมาก่อน แต่สุดท้ายก็มาลงเอยกับสาวเจ้าเสน่ห์หน้าใส จนถึงขั้นจัดพิธีสู่ขอกันเป็นที่เรียบร้อยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และวันที่ 8 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ทั้งคู่จะจัดพิธีวิวาห์ โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานน้ำสังข์ ณ พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน พระราชวังดุสิต

แม้ว่าจะมีการทาบทามสู่ขอกันแล้วก็ตาม แต่รองฯ อั๋นนั้นยังไม่เคยขอเธอแต่งงานเองเลย ดังนั้น เมื่อ2สัปดาห์ก่อนที่ไปเที่ยวเกาะเต่าด้วยกัน ฝ่ายชายจึงคุกเข่าขอแต่งงานท่ามกลางหาดทรายและเกลียวคลื่นสุดแสนโรแมนติก จากนี้ก็เหลือเวลาอีกไม่กี่วันสำหรับพิธีสำคัญในชีวิต ซึ่งเจ้าตัวออกปากว่าทุกอย่างพร้อมหมดแล้ว ทั้งชุดไทยบรมพิมานที่ตัดขึ้นมาใหม่เพื่องานนี้โดยเฉพาะ

"อุ้มสั่งตัดชุดไทยบรมพิมานที่ร้านฟินาเล่ เวดดิ้ง สตูดิโอ ซึ่งชำนาญเรื่องการตัดชุดไทยโดยเฉพาะ และอีกภารกิจสำคัญคือ ต้องนำเครื่องเพชรของคุณแม่ ซึ่งเป็นเพชรโบราณมรดกตกทอดมาตั้งแต่ยุคคุณทวดไปทำความสะอาด เพื่อใช้เป็นเครื่องประดับในวันเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์ค่ะ"

ล็อบบี้ยิสต์สาววางแผนว่า พิธีฉลองมงคลสมรสจะยังไม่จัดจนกว่าจะมีลูกด้วยกันและรอให้ลูกโตถึงจะจัด เพราะอยากให้ลูกซึ่งเป็นพยานรักได้ร่วมและโชว์ความสามารถในงานสำคัญนี้ด้วย ดังนั้น พอผ่านพ้นพิธีพระราชทานน้ำสังข์ไปแล้ว สาวโอบอุ้มพร้อมเปิดอู่ปั๊มทายาทอั๋นน้อยทันที

"เรื่องฮันนีมูนสำหรับอุ้มคงไม่ได้ไปไหนไกลมาก เพราะเราชอบเที่ยวทะเลไทยมากกว่า อีกอย่างด้วยหน้าที่ของพี่อั๋นต้องเข้าเวรประจำ คงไม่สามารถลาไปไหนได้ไกลและทีละหลายวัน แต่อุ้มคงจะปล่อยให้มีน้องเลย เพราะคุณพ่อของพี่อั๋นท่านอยากอุ้มหลาน ซึ่งอุ้มเองก็อยากทำหน้าที่แม่มากกว่า" โอบอุ้มกล่าวด้วยน้ำเสียงสดใส

เรียกว่าเป็นรักหวานส่งท้ายปลายปี บางคู่กว่าจะลงเอยกันได้ต้องผ่านเรื่องราวต่างๆมากมายมาเป็นบทพิสูจน์ความรัก และเมื่อลงเอยกันแล้วก็ขอให้รักนั้นมั่นคงและยาวนานตลอดไปคร่า
กำลังโหลดความคิดเห็น...