xs
sm
md
lg

โอ้วแม่เจ้า! แค่ปาดรองพื้น 3 สีก็หน้าพุ่ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>รู้กันดีอยู่แล้วว่าสิ่งสำคัญของการแต่งหน้าเบอร์แรกของสาวๆ ก็คือ “รองพื้น” เพราะจะสวยทั้งทีต้องดีตั้งแต่เริ่มต้น ต่อให้ไม่ว่าบรัชออน มาสคาร่า อายแชร์โชว์จะสีปังแค่ไหน แต่ถ้ารองพื้นไม่ดีก็จบได้เหมือนกันนะคะ!!...แล้วเดี๋ยวนี้เรื่องของรองพื้นบนใบหน้าก็ไม่ถูกจำกัดว่าต้องใช้สีเดียวเท่านั้น เพราะอย่างที่เห็นเทคนิคต่างๆ ของเมคอัพอาร์ทติสหรือบล็อกเกอร์ชื่อดัง พากันผสมสีของรองพื้นกันอย่างสนุกสนาน เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ แบบว่าหน้าพุ่งมาก่อนเลย

ซึ่งวันนี้เรามีวิธีการง่ายๆ กับการใช้รองพื้นอัดแท่งเพียง 3 แท่งที่จะทำให้หน้าพุ่ง ออร่ากระจายได้ง่ายๆ มาฝากกัน เริ่มจากปรากฎการณ์ใหม่กับรองพื้นอัดแท่ง ที่ใครๆ ก็พูดถึง “N.A.P Nano Foundation Stick” ที่มีคุณสมบัติเรื่องการปกปิดได้อย่างครอบคลุม มีอนุภาคสะท้อนแสงที่มีน้ำหนักเบาช่วย ช่วยปกปิดรอยสิว รูขุมขนกว้างและผิวคล้ำเสียได้อย่างไม่มีที่ติ อีกทั้งยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้า ด้วยอณูที่เล็กแบบนาโนจึงให้ความเนียน ละเอียด บางเบา นุ่มนวล และติดทนบนใบหน้าตลอดทั้งวัน แถมยังกันแดดกันน้ำเพราะมี SPF40++ อีกด้วย

เท่านั้นยังไม่จบ N.A.Pเป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากเกาหลี แท้ 100% เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยรักษาสิว ช่วยบำรุงผิวที่แห้งตึงและผิวเสียที่แห้งแตกโดยลดอาการแห้งตกสะเก็ดและคืนความยืดหยุ่นให้แก่ผิวพรรณ อีกทั้งยังใช้งานง่าย เพราะด้านนึงเป็นรองพื้นแบบแเท่ง อีกด้านเป็นแปรงปัดในแท่งเดียวกัน ช่วยแต่งแต้มความงามได้ง่ายทุกที่ทุกเวลา สามารถใช้หลังเมคอัพเบสได้โดยไม่ทำให้เกิดคราบหนาบนใบหน้า เหมาะสำหรับการใช้งานในเวลาเร่งด่วน และสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา

นอกจากจุดเด่นที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ กล่าวมาแล้วนั้น ที่เราประทับใจมากคือเฉดสีที่ผลิตมาเพื่อสาวไทยผิวเข้มโดยเฉพาะอีกด้วย โดย N.A.P มีทั้งหมด 3 เฉดสี คือ No.21 สำหรับสาวผิวขาว , No.23 สำหรับสาวผิวขาวปานกลาง และ No.25 สำหรับสาวผิวเข้ม แต่ถ้าจะให้ดี “คุณเตย-ณปภัช อัศวกรภาณุ” เจ้าของแบรนด์ และเจ้าของไอเดียสีทั้ง 3 เฉดนั้น ได้กล่าวว่า ถ้าจะได้ดีต้องมีทั้ง 3 สี เพราะแต่ละสีมีข้อดีในการส่งเสริมมิติบนใบหน้าต่างกัน

“ผลิตภัณฑ์นี้เราสั่งผลิตที่เกาหลี ตอนที่สั่งทำเบอร์ 25 บริษัทที่เกาหลีตกใจมาก แต่เราคิดว่าสีนี้เป็นจุดเด่นของแบรนด์เรา และเดี๋ยวนี้การแต่งหน้าไม่ได้มีการแต่งแบบแท่งเดียวจบ เพราะต้องมีการเพิ่มมิติให้กับใบหน้าบ้าง โดยพื้นฐานคนไทยผิวไม่ได้ขาว แต่ถ้าซื้อ 3 สีนี้เรา สามารถผสมสีได้เลย จะทำให้การแต่งหน้าดูสวยขึ้นอีกระดับนึง เช่น ใช้ No.21กับใต้ตาให้ดูสว่างขึ้น มันก็จะมีความพุ่งนิดๆ เวลาถ่ายรูปก็ดูมีมิติขึ้นมาบ้าง ถ้าเป็นผิวสีเข้ม ก็เอาไว้ลบมุมหรือเฉดดิ้งส่วนที่ต้องการให้ดูเรียวลง เพียงมี 3แท่งนี้ก็ถือว่าสุดแล้วค่ะ”

ซึ่งเธอยังมีเทคนิคดีๆ ในการใช้รองพื้นแค่ 3 สีมาปาดบนใบหน้าแล้วทำให้หน้าพุ่งสวยมาฝากอีกด้วย
สำหรับสาวผิวขาว  ใช้ No.21 หรือ No.23 ทาทั่วหน้า เพิ่ม No.25 ตามจุดที่ต้องการ Contour (กรอบหน้า,ข้างแก้ม,สันจมูก) เพื่อเพิ่มความ 3 มิติ
สำหรับสาวผิวขาวปานกลาง  ใช้ No.23 เกลี่ยทั่วหน้า ให้ใช้วิธีการผสมรองพื้น สัดส่วนการผสมแล้วแต่สีผิวแต่ละคน โดยสามารถใช้ No.21 ทำเป็นไฮไลท์และ No.25 เป็นคอนทัวร์
สำหรับสาวผิวสองสีถึงคล้ำ  ใช้ No.25 ทั่วหน้า แล้วเพิ่ม No.21 หรือ No.23 ในส่วนที่ต้องการไฮไลต์เพิ่มให้หน้ามีมิติ
กำลังโหลดความคิดเห็น...