xs
xsm
sm
md
lg

“ฐิติกุล อยู่วิทยา” ท่องเมืองสุดโรแมนติกไม่ไกลกรุงเทพฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>ไม่ต้องไปเที่ยวไหนไกล แต่ก็เป็นทริปที่สนุกได้ “พลอย-ฐิติกุล อยู่วิทยา” สาวสังคมหน้าคุ้นมาการันตีด้วยตัวเองกับทริปท่องเที่ยว “จังหวัดราชบุรี” ที่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 100 กิโลเมตร ...เพราะทุกการเดินทางจะใกล้หรือไกลก็สามารถสร้างความประทับใจได้ทั้งนั้น

จินตนาการเมื่อพูดถึงจังหวัดราชบุรี :: “เมื่อพูดถึงจังหวัดราชบุรี พลอยนึกถึงสวนผึ้งเป็นอันดับแรก บรรยากาศแบบสวน ฟาร์มออร์แกนิก มีดอกกล้วยไม้ บ้านเทียนหอม คือเป็นเมืองที ่มี Prop ถ่ายรูปเยอะมาก หรือแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ เช่นน้ำตก ธารน้ำร้อน แม้กระทั่ง ภูเขาก็มี คิดว่าเป็นเมืองที่ถ้าไปแล้วน่าจะได้ครบทุกอารมณ์”

ความประทับใจแรกที่ไปเที่ยวจังหวัดราชบุรี :: “พอได้ไปเที่ยวจังหวัดราชบุรีจริงๆ ชอบตรงที่เป็นจังหวัดที่สามารถไปเช้า-เย็นกลับได้ เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก นั่งรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง และระหว่างทางที่ไปก็มีที่ให้แวะเที่ยวตลอดทาง”

Let’s Go!! :: “ทริปนี้เป็นทริปที่เดินทางไปกับครอบครัว รวมถึงน้องหมาสองตัวคู่ใจ เราออกเดินทางด้วยรถตู้ การเดินทางถือว่าง่ายมากๆ ถนนค่อนข้างสะดวก”

กิจกรรมที่ไปทำที่จังหวัดราชบุรี :: “กิจกรรมที่เราคิดว่าจะไปทำที่จังหวัดราชบุรีก็คือการไปทานอาหารและเที่ยวจุดชมวิวเพื่อถ่ายภาพกัน โดยเราได้แวะทานข้าวที่ร้าน “RIVA café” แถวๆ นครไชยศรีก่อน ซึ่งเป็นคาเฟ่แบบชิคๆ กาแฟอร่อย สามารถนั่งห้อยขาริมน้ำได้ จากนั้น เราก็ไปยัง “COROFields” เป็นแบบที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรออร์แกนิก เป็นที่มีความเป็นญี่ปุ่นมาก เพราะเขามีจุดเด่นอยู่ที่เมลอนญี่ปุ่น และกิจกรรมให้ทำสวนในโหลด้วย

ต่อจากนั้นก็เดินทางไปที่บ้านเทียนหอม เป็นที่ซึ่งมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ตกแต่งสไตล์วินเทจ พร้อมกับการเอาเทียนหอมหลากหลายสีมาตกแต่ง และมีจุดชมวิวที่สวยงามมาก อีกหนึ่งความประทับใจคือ อากาศ ได้มีโอกาสขึ้นไปบนเขา พบว่าจังหวัดราชบุรีอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แต่อากาศดีมาก”

ของขวัญ ของฝากที่ซื้อกลับมาจากจังหวัดราชบุรี :: “ครั้งนั้นเราซื้อเมลอนญี่ปุ่น กับ เทียนหอม มาสำหรับฝากเพื่อนๆ และคนรู้จัก ที่สำคัญพลอยได้เขียนโปสการ์ดส่งไปรษณีย์ถึงแฟนด้วย (หัวเราะ)”

ไฮไลต์ของจังหวัดราชบุรี :: “พลอยคิดว่าเมืองราชบุรีเป็นเมืองเก่าที่มีความเป็นศิลปะสูง ฉะนั้น เราจะพบร้านค้า หรือร้านอาหารที่มีความคิดสร้างสรรค์แต่สามารถอยู่รวมกับชุมชนได้อย่างลงตัว ไฮไลต์ที่ไม่อยากให้พลาดแวะไปเที่ยวน่าจะเป็น ฟาร์ม COROfields, สวนผึ้งออร์คิด, บ้านเทียนหอม, น้ำตก, ธารน้ำร้อนและสวนอัลปาก้า”

“จังหวัดราชบุรีเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจมาก ชอบเมืองนี้เพราะไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยสีสัน และมีความน่ารักอยู่ในตัว เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบการถ่ายรูปอย่างพลอย (หัวเราะ) สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปเที่ยวราชบุรี อยากแนะนำให้ลองไปเที่ยวกันดู เพราะคุณจะได้รูปสวยๆ ไว้โชว์ในโซเชียลอย่างแน่นอน ที่สำคัญใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียว ถือว่าเดินทางสะดวกมากๆ ค่ะ”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยว “12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus” ได้ที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

Discover More

จุดชมวิวเขาแก่นจันทร์ :: ภูเขาที่สูงที่สุดในตัวเมืองสามารถมองเห็นทัศนียภาพมุมสูงของเมืองราชบุรีได้ไกลสุดสายตา

ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก :: อยู่ที่ปากคลองลัดพลี เป็นตลาดน้ำที่มีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายสินค้านานาชนิด ทั้งอาหารและผลไม้

หนังใหญ่วัดขนอน :: ดื่มด่ำมรดกทางวัฒนธรรมที่วัดขนอน อำเภอโพธาราม แถมยังสามารถหาความรู้ที่พิพิธภัณฑ์ภายในวัดได้อีกด้วย

เจ็ดเสมียน :: ตลาดเก่าแก่กว่า 100 ปี ที่แสนโรแมนติกในอำเภอโพธาราม เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ พิเศษตรงที่ทุกเสาร์-อาทิตย์สิ้นเดือนจะมีงาน All About Arts ที่ศิลปินจะสับเปลี่ยนกันมาแสดงงานและจัดเวิร์กชอป

พระพิฆเนศวัดช่องลม :: จุดท่องเที่ยวสักการะของผู้ที่มีศรัทธาในหัวใจอย่างเต็มเปี่ยม ที่นี่มีพระพิฆเนศสูงใหญ่ 12 เมตร ตระหง่านเด่นเห็นแต่ไกล ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขาตะนาวศรีอันเขียวขจีในอำเภอสวนผึ้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...