xs
xsm
sm
md
lg

น่าดูสุดๆ “น้ำตาล-ชลิตา” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ขนชุดที่ใช้ในการประกวดมาจัดโชว์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>ความงามของหญิงไทยนั้นไม่แพ้หญิงใดในโลก เป็นคำกล่าวที่ประจักษ์ไปทั่วโลก เมื่อเจ้าของมงกุฎแห่งความงามอย่าง น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2016 ผู้รับหน้าที่เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าชิงตำแหน่งความงามระดับจักรวาล ในเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2016 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยเป็นตัวแทนสาวไทยคนแรกในรอบ 29 ปีที่สามารถผ่านเข้ารอบ 6 คนสุดท้าย และชนะใจคนไทย รวมถึงคนทั่วโลกได้อย่างไม่มีข้อกังขา เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จอันน่าภาคภูมิใจศูนย์การค้าสยามพารากอน ร่วมกับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จัดงาน “Siam Paragon Celebrates the Pride of Thailand 2017” (สยามพารากอน เซเลเบรตส์ เดอะ ไพรด์ ออฟ ไทยแลนด์ 2017) พาเหรดชุดสวยที่น้ำตาลสวมใส่ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2016 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ มาจัดแสดงให้ชมอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรก

โดย น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 เดินทางมาร่วมงานพร้อมปรากฏโฉมในชุดประจำชาติสุดวิจิตร พร้อมเหล่าดีไซเนอร์ไทยที่ร่วมออกแบบชุด ซึ่งได้มาร่วมพูดคุยถึงความรู้สึก และแรงบันดาลใจในการรังสรรค์เสื้อผ้าแต่ละชุดในวัน โดยชุดประจำชาติที่ออกแบบโดย หิรัญกฤษฏิ์ ภัทรบริบูรณ์กุล เจ้าของผลงานการออกแบบชุด “ตุ๊กตุ๊ก ไทยแลนด์” ที่สามารถคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมในการประกวดมิสยูนิเวิร์สเมื่อปีที่ผ่านมานั้น ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบชุดประจำชาติ “Jewel of Thailand” ที่น้ำตาลใส่ประกวดมาจาก ฉลองพระองค์ชุดไทยในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ซึ่งชุดไทยชุดนี้ใช้รูปแบบของ ชุดไทยศิวาลัย อันเป็นชุดไทยพระราชนิยมลำดับที่ 8 นำมาประยุกต์เข้ากับเครื่องประดับแบบไทยที่ออกแบบให้มีความร่วมสมัย สะท้อนความเป็นสากลโดยการใช้งานปักในแบบเสื้อผ้าชั้นสูง ที่นำมาสร้างสรรค์ลวดลายในแบบของ Art Deco และงานปักของ Lesage ปักด้วยวัสดุดั้งเดิมอย่างดิ้นทอง ผสมกับเพชรของสวารอฟสกี เพื่อสื่อถึงศิลปหัตถกรรมชั้นสูง อันเป็นเอกลักษณ์ของชาติไทย

สำหรับเสื้อผ้าที่นำมาจัดแสดงในงาน “Siam Paragon Celebrates the Pride of Thailand 2017” นั้น มีทั้งหมด 6 ชุด เริ่มต้นจากชุดราตรี ซึ่งได้รับการโหวตจากสุดยอดกูรูแฟชั่นของต่างชาติให้เป็นชุดราตรีที่ได้คะแนนสูงสุดของการประกวดครั้งนี้ โดยฝีมือการออกแบบของ พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์ไทยชื่อดังเจ้าของแบรนด์ ASAVA

นอกจากนั้นยังมีชุด Tuxedo Dress สำหรับใส่สัมภาษณ์สื่อมวลชน ที่ออกแบบโดย พลพัฒน์ อัศวะประภา เช่นกัน ส่วนชุดราตรีเดินพรมแดง ออกแบบโดย ประภากาศ อังศุสิงห์ ดีไซเนอร์เจ้าแบรนด์ Hook’s อีกหนึ่งชุดที่ได้รับคำชื่นชมมากไม่แพ้กันคือ ชุดราตรีสำหรับประกวดในรอบพริลิม ออกแบบโดย อธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์ แห่งแบรนด์ Surface สุดท้ายคือชุดที่ใช้ร่วมงาน Governor’s Ball มาจากการออกแบบของ พลัฏฐ์ พลาฎิ แห่งแบรนด์ Mesh Museum


กำลังโหลดความคิดเห็น...